Cách tạo header từ trang bất kỳ

     

Microsoft Word là trình soạn thảo văn bản khá quen thuộc thuộc đối với chúng ta. ứng dụng này được cho phép người dùng soạn thảo và sửa đổi văn bản một cách nhanh chóng nhất. Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ chia sẻ cho chúng ta cách chế tác Header vào Word sử dụng máy tính tiện lợi nhất. 

Trước tiên, hãy thuộc Sforum mày mò Header cùng Footer vào Word là gì? cũng giống như các phương pháp tạo Header & Footer trong Word dưới đây nhé. 

*


Header và Footer là gì?

Phần title được hiển thị nghỉ ngơi đầu trang của một văn bạn dạng được call là Header. Còn Footer là phần văn bản nằm sau cuối của từng trang văn bản. Mặc dù nằm sinh sống vị trí khác biệt nhưng Header và Footer đều phải có nhiệm vụ hiển thị những thông tin trên toàn bộ các trang hoặc một vài trang ví dụ trong Word. Những thông tin này rất có thể là số trang, title một chương hoặc bất kể thông tin nào.

Bạn đang xem: Cách tạo header từ trang bất kỳ

*

Cách tạo nên Header & Footer trong Word cho toàn bộ các trang

Để tạo nên Header trong Word các bạn cùng tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: trên giao diện chính của trình biên soạn thảo Word, nhấn lựa chọn Insert sinh hoạt thanh lao lý > Bấm lựa chọn tiếp mục Header & Footer > Lựa lựa chọn kiểu Header các bạn muốn.

*

Để lựa chọn Footer, nhấp vào Insert trên thanh menu > lựa chọn vào mục Header và Footer > gạn lọc kiểu Footer mà bạn có nhu cầu sử dụng.

*

Bước 2: thời điểm này, kiểu dáng Header bạn chọn sẽ xuất hiện thêm trên đầu văn bạn dạng Word với chiếc chữ Type Here.

*

Bước 3: Để nhập câu chữ Header các bạn xóa dòng chữ Type Herechèn nội dung Header vào Word.

*

Phần Footer chúng ta cũng nhập văn bản mà bạn có nhu cầu vào ô Type Here và hiệu quả như sau:

*

Chèn Header & Footer khác nhau ở các trang

Nếu bạn có nhu cầu mỗi trang tài liệu tất cả định dạng Header với Footer khác nhau thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: bên trên văn bản Word, đặt nhỏ trỏ loài chuột ở cuối trang cần tạo Header với Footer > Nhấp chọn vào tab Page Layout trên thanh pháp luật > Ấn vào mục Breaks > chọn tiếp vào tùy lựa chọn Next Page. 

*

Bước 2: Tiếp theo, trên tab Design bạn nhấp đúp con chuột vào mục Header hoặc Footer > Sau đó, bấm tiếp vào hình tượng Link to Previous nhằm xóa link của Header cùng Footer trên các trang.

Xem thêm: Di Chuyển Ảnh Vào Kho Lưu Trữ Hình Ảnh Trên Mạng Mới Nhất 2020

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhập nôi dung ngơi nghỉ mục Header với Footer vào trang các bạn cần biến đổi tiêu đề là xong.

*

Cách xóa Header & Footer vào Word 

Xóa Header & Footer trong Word trực tiếp

Bước 1: Để xóa title Header hoặc Footer thì chúng ta ấn đúp con chuột vào mục Header hoặc Footer mà bạn có nhu cầu xóa.

*

Bước 2: Sau đó, tiến hành bôi đen phần Header hoặc Footer > Click phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím để xóa tiêu đề.

*

Xóa trọn vẹn Header & Footer bằng nhân kiệt Remove

Để sử dụng thiên tài Remove xóa hoàn toàn nội dung Header với Footer, bạn làm việc như sau:

Bước 1: Để xóa Header bạn ấn lựa chọn vào tab Insert trên thực đơn > Bấm vào mục Header lựa chọn mục Remove Header nhằm xóa.

*

Bước 2: tương tự với Header thì để xóa Footer, các bạn chọn Insert > Click vào Footer > Ấn lựa chọn Remove Footer nhằm xóa.

*

Tạm kết

Chỉ nên vài bước 1-1 giản bạn đã có thể tạo nên Header và Footer trong Word nhanh chóng rồi đó. Như vậy, Sforum đã chia sẻ ngừng cách sinh sản Header vào Word rất dễ nhưng bất kỳ người nào cũng thực hiện tại được. Mong mỏi rằng với nội dung bài viết ngắn sẽ đem lại những tin tức hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting