Hướng dẫn cách tạo file nén Để gửi mail và những Điều cần biết

     

Bạn hy vọng gửi các file cùng lúc qua mail nhưng dung lượng quá khủng mà bạn lại không biết phương pháp nén file để gửi mail? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tạo file nén Để gửi mail và những Điều cần biết

Nén file để giúp người dùng thu nhỏ tuổi kích thước tệp, thuận lợi lưu trữ và thu xếp gọn gàng. Khi cần sử dụng vẫn rất có thể đưa tệp trở về với size ban đầu. Với bí quyết nén file mà lại Sforum ra mắt dưới đây, bạn cũng có thể nén được rất nhiều loại tệp tin như nén tệp tin ZIP, PDF, Word, Excel, PowerPoint, thậm chỉ nén được cả hình ảnh trên máy tính PC nữa đấy.

*


Mục lục


Cách nén tệp tin PDF, Zip, Rar, Word, Excel, PowerPoint bằng Winrar

Cách chế tạo ra file nén vô cùng solo giản, bạn chỉ việc thực hiện tuần tự quá trình sau:

Bước 1: Tải ứng dụng WinRAR tại phía trên và cài đặt về máy.

Bước 2: nếu khách hàng cần nén những file cùng lúc, bạn hãy tạo một thư mục và dịch chuyển tất cả các file yêu cầu nén vào thư mục này. Click loài chuột phải vào thư mục/file buộc phải nén > Add lớn archive… để bắt đầu quá trình nén file.

Ngoài ra, bạn còn rất có thể chọn các tùy chọn khác nhằm nén tệp tin theo nhu yếu của mình:

Add khổng lồ “xyz.rar”: nén file/thư mục thành tệp dạng .rar và tên của tệp tin được giữ nguyên.Compress & email…: nén tệp tin/thư mục thành tệp tin .rar hoặc .zipgửi tệp zip qua mail.

Xem thêm: Background Có Chắc Yêu Là Đây #Ccyld Của Sơn Tùng Mtp, Sơn Tùng Mtp

Compress khổng lồ “xyz.rar” và email: nén tệp tin/thư mục thành tệp tin .rargửi tệp tin nén qua mail.

*

Bước 3: tại ô General, mục Archive format, bạn hãy chọn dạng tệp tin nén mong mỏi muốn: .rar hoặc .zip.

*

Bước 4: Nếu bạn có nhu cầu bảo mật file sau thời điểm nén, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho file bằng phương pháp nhấn vào Set password… > nhập mật khẩu bạn muốn tạo > OK.

*

Bước 5: chúng ta có thể đặt tên mang lại file nén của chính mình tại mục Archive name. Sau khoản thời gian hoàn tất những tùy chọn, nhấn OK nhằm nén file.

*

Với phần mềm WinRAR, bạn dễ dàng nén nhiều các loại file khác nhau, cực kỳ tiện dụng.

Kết luận về cách nén tệp tin gửi mail

Hi vọng qua mẹo Windows này, chúng ta có thể thực hiện giải pháp nén tệp tin Word, Excel, PowerPoint,… trên Win 10 thành các file ZIP và RAR nhằm tiết kiệm dung lượng và thuận tiện lưu trữ, sắp xếp gọn gàng nhé. Chúc chúng ta thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting