Cách tăng tốc cho win 7

     

Tăng tốc Windows 7 giúp máy tính xách tay chạy nhanh hơn, mượt hơn, tăng tốc máy tính xử lý để giúp bạn có tác dụng việc hiệu quả hơn. Đây là cách tăng tốc máy vi tính Win 7 toàn diện từ khởi rượu cồn đến các tác vụ dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc cho win 7

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn phân biệt rằng máy tính xách tay Windows 7 của chính mình ngày một lờ đờ dần, điều này khiến cho bạn cảm thấy rất là khó chịu đựng khi tốc độ làm việc của sản phẩm chẳng khác gì "rùa bò". Vậy làm thế nào để tăng tốc máy vi tính Windows 7 của mình, mời chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của quản lí trị mạng.


Các chiến thuật tăng tốc Win 7

Phần 1: ứng dụng và các Services liên quanPhần 2: Visual và music (Sound)Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quanPhần 4: Một số phương án khác

Phần 1: ứng dụng và các Services liên quan

1. Thực hiện MSConfig

Mẹo trước tiên để thực hiện các bước này đó là thực hiện MSConfig. Đây là qui định cực kỳ cần thiết trong thống trị nhiều cẩn thận hành vi của sản phẩm tính trong thời gian khởi động. Dưới đó là cách thực hiện:

Nhấn “Win + R” bên trên bàn phím. Phím “Win” nằm bên cạnh phím “Alt”. Khi đó các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại như bên dưới đây:

*

Nếu không tìm kiếm thấy phím “Win” hoặc bàn phím của công ty không có phím này, hãy đánh “run” vào hộp tìm kiếm trong menu Start và thừa nhận “Enter”.

Tiếp cho đánh “msconfig” vào hộp thoại với nhấn “Enter”. Dịp này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm màn cửa ngõ sổ screen MSConfig. Trong cửa sổ này, kích tab “Startup”. Nếu phân biệt chương trình như thế nào không cần khởi chạy lúc Windows khởi động, chúng ta cũng có thể bỏ lựa chọn trong hộp kiểm bên cạnh nó.

*

Ngoài ra chúng ta cũng có thể kích tab “Services” để vô hiệu hóa hóa các dịch vụ không phải thiết. Cần biết một cách chắc hẳn rằng về những thương mại dịch vụ và chương trình mà bạn loại bỏ hóa vì câu hỏi này nhiều khi có thể ảnh hưởng đến sự làm cho việc của dòng sản phẩm tính. Hậu quả của nó rất có thể làm mang lại hệ điều hành mất một trong những chức năng, mặc dù nhiên họ vẫn rất có thể khôi phục lại bằng phương pháp kích hoạt các dịch vụ theo cách thức tương tự.

Nếu bạn áp dụng hai hoặc các hệ điều hành trên một máy tính và cai quản chuỗi khởi động thông qua hệ quản lý Windows hiện hành, hãy vào tab “Boot” với nhập vào số thấp nhất bên dưới mục “Timeout”. Thời gian timeout khoác định mang đến Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ những chương trình và những tính năng không quan trọng đi

Bất cứ lúc nào bạn đặt hàng một chiếc máy vi tính hay laptop mới, rất nhiều được tích hợp các phần mềm, chương trình sử dụng thử, hay các chương trình bởi vì nhà sản xuất cài đặt. Mặc dù sau một thời gian sử dụng, chúng ta lại mua hàng tá những ứng dụng, chương trình khác vè máy và sử dụng. Với vô hình các chương trình được cài bỏ trên máy tính của doanh nghiệp lại là tại sao "ngốn" mối cung cấp hệ thống. Bởi đó còn nếu như không cần áp dụng hoặc không thực hiện đến những chương trình, ứng dụng nào đó, giỏi hơn hết chúng ta nên gỡ bỏ setup chương trình đó đi nhằm giải phóng ko gian cũng tương tự tăng tốc máy tính Windows 7 của mình.

Để gỡ vứt cái đặt các phần mềm, chương trình, vận dụng mà các bạn không áp dụng đến, bạn truy cập Control Panel => Programs => Uninstall.

Ngoài ra từ bỏ Control Panel => Programs => Turn Windows features on or off, quăng quật tích bất kỳ các chức năng nào của Windows mà các bạn không yêu cầu sử dụng.

3. áp dụng một chương trình diệt virus kết quả nhất

Hãy chắc chắn rằng rằng máy tính hoặc laptop của người sử dụng có thiết lập một lịch trình diệt virus để đào thải virus cũng như các phần mềm độc hại, malware với spyware cần thiết xâm nhập với gây sợ trên khối hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các services không cần thiết

Một số processes cùng services ko thực sự bắt buộc thiết, mặc dù theo khoác định các processes cùng services này lại auto chạy lúc hệ thống của khách hàng mở. Đây đó là nguyên nhân "ngốn" RAM tương tự như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn hoạt động chậm. Vì thế bạn nên vô hiệu hóa những services này đi.

1. Click Start, tiếp nối nhập services.msc vào khung tìm kiếm rồi nhận Enter.

2. Tiếp theo sau vào Services & Applications => Services. Cơ hội này các bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Services.

3. Kích chuột cần vào services ngẫu nhiên mà bạn muốn thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Nếu như service vẫn chạy, việc thứ nhất bạn đề nghị làm là ngừng service lại.

4. Sau khi services sẽ dừng, các bạn kích chuột nên vào service một đợt nữa rồi chọn Properties.

5. Tại mục Startup type, chúng ta cũng có thể thiết lập service là Manual nếu như muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable nếu không cần sử dụng đến service nữa.

6. Sau thời điểm hoàn tất, ngừng hoạt động sổ lại.

Phần 2: Visual và âm thanh (Sound)

1. Vô hiệu hóa hóa Aero theme

Kích loài chuột phải vào tầm trống ngẫu nhiên trên màn hình Desktop Windows 7, sau đó chọn Personalize.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Personalization, chúng ta tìm tìm và chọn Windows 7 Basic.

2. Sử dụng tối thiểu Visual Effect

Việc vô hiệu hóa các Visual Effect rất có thể hỗ trợ nâng cấp hiệu suất máy tính xách tay Windows 7 của bạn. Để vô hiệu hóa Visual Effect, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

1. Nhấn và giữ phím Windows, tiếp nối nhấn phím Pause/Break.

2. Từ bây giờ trên màn hình xuất hiện một hành lang cửa số mới, tại đây chúng ta click lựa chọn Advanced ngơi nghỉ khung mặt trái.

3. Tại thẻ Advanced, bên dưới mục Performance Section, chúng ta click lựa chọn Settings.

4. Trên hành lang cửa số Performance Options, trên thẻ Visual Effect tiến hành vô hiệu hóa các tùy chọn mà các bạn không cần thực hiện đi, hoặc dễ dàng và đơn giản là chọn Adjust for best performance để vô hiệu hóa toàn bộ các tùy chọn.

5. Sau thời điểm đã vô hiệu hóa những tùy chọn, click lựa chọn Apply, sau đó click chọn OK.

3. Thực hiện tối thiểu Sound Effect (hiệu ứng âm thanh)

Để vô hiệu hóa hóa cảm giác âm thanh, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Click chọn Start, tiếp nối nhập mmsys.cpl vào khung Search rồi thừa nhận Enter.

2. Bây giờ trên màn hình lộ diện cửa sổ Sound, trên đây chúng ta click chọn thẻ Sound.

3. Tùy chỉnh cấu hình Sound schemeNo Sound.

4. Chúng ta có thể thiết lập những âm thanh cần thiết trong mục Program Events bằng cách chọn các event cụ thể, tiếp đến chọn âm nhạc từ menu Dropdown Sound.

5. Ngoại trừ ra chúng ta có thể vô hiệu hóa tùy lựa chọn Play Windows Startup sound.

6. Sau khi hoàn tất, click chọn Apply rồi click lựa chọn OK.

Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quan

1. đánh giá lỗi ổ đĩa cứng

Kích chuột bắt buộc vào ổ C: sau đó chọn Properties để xuất hiện sổ Properties. Trên hành lang cửa số Properties, chúng ta click lựa chọn thẻ Tools. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy nút Check now, khi chúng ta click chọn nút này sẽ bắt đầu quá trình đánh giá ổ C: (hoặc ổ khác) trên thiết bị tính của người tiêu dùng để phát hiện tại lỗi ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

Ngoài ra bao gồm thể các bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng Windows ko thể bình chọn ổ đĩa của người tiêu dùng khi đã sử dụng. Click chọn Schedule disk check button với khởi cồn lại máy tính của doanh nghiệp để bước đầu quá trình kiểm tra.

Xem thêm: How To Check And Use Your Balance Mobile In Vietnam, I Have A Data

2. Dọn sạch mát ổ đĩa cứng

Dọn sạch các tập tin ko sử dụng, ví dụ điển hình như các tập tin tạm thời (temp file), các file mua chương trình, những file vào Recycle Bin,... Để là được điều này, bạn cũng có thể sử dụng Disk Cleanup:

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Cleanup.

2. Hệ thống sẽ tính coi mức không khí mà chúng ta đã thực hiện là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn những tập tin mà bạn muốn xóa nghỉ ngơi mục Files.

3. Để xóa các tập tin "System Restore" với "Shadow copy", bạn click lựa chọn Clean up system files, sau đó chọn thẻ More Options.

4. Sau cuối click chọn OK. Nếu mở ra cửa sổ thông báo, bạn click lựa chọn Yes.

3. Kích hoạt tùy chọn Write caching

1. Nhấn với giữ phím Windows, kế tiếp nhấn phím Pause/Break.

2. Bây giờ trên màn hình lộ diện một hành lang cửa số mới, tại đây bạn click chọn Device Manager ngơi nghỉ khung bên trái.

3. Trên cửa sổ tiếp theo, bạn mở rộng mục Disk drivers.

4. Tại danh sách Menu Dropdown vẫn hiển thị ổ đĩa cứng. Kích chuột cần vào kia rồi lựa chọn Properties.

5. Trên hành lang cửa số Device Properties, bạn click lựa chọn thẻ Policies.

6. Đánh tích mục Enable write caching on the device.

7. Kế bên ra chúng ta cũng có thể đánh tích mục Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, kế tiếp click chọn OK.

4. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

2. Hôm nay trên màn hình sẽ mở ra một hành lang cửa số mới, trên đây các bạn click lựa chọn ổ đĩa mà bạn có nhu cầu chống phân mảnh, tiếp đến click chọn Analyze disk.

3. Sau khi quá trình hoàn tất, click chọn Defragment disk.

4. Cuối cùng bạn có thể chọn View Report hoặc click chọn Close.

Phần 4: Một số phương án khác

1. Device Manager

Khi thấy screen loading vào Windows thông báo rằng “Starting Windows”, có nghĩa rằng hệ điều hành đang load tất cả các driver lắp thêm và dịch vụ thương mại cần thiết. Ví dụ việc vô hiệu hóa hóa một số trong những driver mà Windows buộc phải load sẽ cải thiện tốc độ khởi cồn của hệ điều hành. Để tiến hành điều này, chúng ta phải vào Device Manager bên phía trong Windows 7.

1. Kích thực đơn Start và “Control Panel”.

2. Khi ở trong Control Panel, kích “Hardware và Sound”.

*

3. Bên dưới mục “Devices và Printers”, kích “Device Manager”. Thao tác làm việc này đã hiển thị cửa sổ toàn bộ thiết bị được gắn với máy tính xách tay của bạn. Mang định, Windows yêu cầu load driver cho toàn bộ các thứ này.

*

4. Mở rộng các khuôn khổ thiết bị và khám phá xem sản phẩm công nghệ nào các bạn không đề xuất sử dụng. Kích cần vào nó và lựa chọn “Disable”. Thao tác làm việc trên sẽ giúp Windows bỏ qua các driver mang lại thiết bị đó. Nhiệm vụ của chúng ta ở đây là bảo đảm không vô hiệu hóa hóa những thiết bị cần thiết cho hoạt động của máy tính, ví như giao diện mạng và adapter hiển thị.

2. Tắt dịch vụ tìm kiếm Indexing

Dịch vụ search Indexing có phong cách thiết kế để tăng vận tốc tìm kiếm những file trên sản phẩm công nghệ tính, nhất là máy tính có dung tích ổ đĩa cứng lớn. Mặc dù nếu laptop Windows 7 của khách hàng đang chậm dần, hay vận tốc ngày một kém, xuất sắc hơn hết chúng ta nên thực hiện vô hiệu hóa dịch vụ tìm kiếm Indexing đi.

Để tắt dịch vụ search Indexing, chúng ta kích chuột đề nghị vào ổ C, lựa chọn Properties để open sổ Properties. Tại đó bạn tìm và chọn thẻ General, tiếp đến bỏ tích mục Allow files on this drive to have contents indexed…, tiếp nối click chọn Apply changes khổng lồ drive C:, subfolders and files trên vỏ hộp thoại kế tiếp.

Click chọn OK và ngóng Windows 7 thực hiện một số thay đổi cần thiết. Thực hiện công việc tương tự với toàn bộ ổ đĩa cứng trên máy tính Windows 7 của bạn.

3. Kiểm tra thiết lập Power Plan

Mở Start Menu, kế tiếp nhập từ khóa power plan vào khung search và chọn Choose a nguồn plan tự danh sách hiệu quả tìm kiếm.

Trên cửa sổ Power Options, trên mục Preferred plans, bạn click lựa chọn High performance. Nếu như không nhìn thấy tùy chọn này xuất hiện, chúng ta click chọn Show additional plans, tiếp đến click lựa chọn tùy chọn.

4. ReadyBoost

ReadyBoost là một trong những tính năng khá khét tiếng trên hệ quản lý điều hành Windows và được tích hợp thứ nhất trên Windows Vista. Chức năng này mang đến phép chúng ta cũng có thể sử dụng cấp tốc một ổ USB flash driver nhằm lưu trữ các tập tin Windows tạm thời và ổ đĩa bạn thực hiện phải có tối thiểu 256 MB không gian trống.

Chỉ buộc phải cắm ổ USB Flash drive vào máy tính của khách hàng và chọn speed up my system trên vỏ hộp thoại AutoPlay.

Trên vỏ hộp thoại kế tiếp, bạn chọn Dedicate this device to lớn ReadyBoost rồi click lựa chọn OK.

5. Tăng cấp phần cứng

Ngoài những phương pháp chuyển đổi cấu hình hệ điều hành, các bạn còn rất có thể nâng cấp phần cứng để tiến hành điều đó. Các phần cứng được lưu ý nâng cấp ở chỗ này gồm có RAM cùng ổ SSD. RAM nhanh hơn và chất lượng tốt hơn sẽ tăng tốc cho quá trình khởi động bởi Windows sẽ sử dụng RAM cho toàn bộ quá trình này.

Ổ cứng hay là thành phần chậm nhất trong sản phẩm tính, vấn đề này là vì tính năng của nó dựa vào chuyển động của những thành phần điện tử gắng vì những transistor. Nếu ngờ vực ổ cứng của bản thân mình làm chậm vận tốc máy tính, các bạn chỉ có một chiến thuật là sử dụng SSD, đây là loại ổ được xây dựng trọn vẹn trên công nghệ các transistor và các ô nhớ. Ổ cứng này hay cho vận tốc truy xuất nhanh gấp đôi lần so với các ổ cứng thông thường.

Bộ vi xử lý thường không ảnh hưởng đến thời hạn boot của máy tính nhiều, nhưng nó hoàn toàn có thể làm lờ lững ở góc độ nào đó. Để kiểm tra điều này, mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) lúc Windows khởi động và soát sổ việc sử dụng CPU. Ví như thấy năng suất sử dụng CPU là 100% thì bạn cần phải thay CPU. Lưu lại ý, CPU cần được có thuộc socket cùng với bo mạch chủ, vị đó chúng ta cũng có thể cần phải thay thế bo mạch nhà để tương xứng với CPU chũm hệ mới.


Chuyên mục: Domain Hosting