Cách tăng dung lượng gmail miễn phí

     

Mỗi tài khoản Google sẽ sở hữu được 15GB để lưu e-mail trong Gmail, dữ liệu trong Google Drive và ảnh trong Google+ Photos. Tuy nhiên một số thao tác đơn giản và dễ dàng sau đây để giúp bạn tăng thêm dung lượng lưu trữ cho thông tin tài khoản Google cơ mà không tốn thêm chi phí.Bạn đang xem: biện pháp tăng dung lượng gmail miễn phí

Kiểm tra dung tích lưu trữ

Bạn hoàn toàn có thể xem dung tích trống sót lại tại trang web dành riêng cho dịch vụ tàng trữ đám mây Google Drive.Bạn đã xem: biện pháp tăng dung tích gmail miễn mức giá 2019


*

Trang web nói bên trên sẽ cho mình biết chính xác mỗi dịch vụ Google (Gmail, Google Drive và Google+ Photos) mà ai đang sử dụng hiện nay đang chiếm từng nào GB trong dung tích cho phép. Từ tin tức này, bạn sẽ biết mình nên "dọn dẹp" thương mại & dịch vụ nào để đưa được những chỗ trống hơn.Bạn sẽ xem: cách tăng dung tích gmail miễn phí 2019

Xóa thư điện tử không cần thiết trong Gmail

Tất cả phần đông thứ trong tài khoản Gmail của người tiêu dùng đều tốn dung tích lưu trữ. Những file gắn kèm rất có thể là thủ phạm chính, song ngay chính những email cũng sẽ làm chúng ta tốn dung tích lưu trữ. Những email không có file kèm theo chỉ là những đoạn văn bản đơn thuần với không tốn quá nhiều dung lượng, song nếu bạn có quá nhiều email thì bọn chúng sẽ khiến bạn tiêu tốn dung tích lưu trữ lớn.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng gmail miễn phí

Tự bạn dạng thân Gmail chẳng thể giúp bạn dọn dẹp và sắp xếp hòm thư của mình. Từ hình ảnh web, bạn không tồn tại cách nào để biết được mỗi e-mail trong Gmail sẽ tốn hết bao nhiêu kilobyte/megabyte. Để dọn nơi trống trong Gmail, bạn sẽ phải sử dụng các biện pháp như:

- thực hiện từ khóa "has:attachment" trong ô search kiếm Gmail. Bằng phương pháp này chúng ta có thể phát hiện những email bao gồm file thêm kèm với xóa bọn chúng nếu cần.


*

- thực hiện phần mềm làm chủ email có cung ứng giao thức IMAP (giao thức của Gmail), ví như Mozilla Thunderbird. Bằng phương pháp này chúng ta cũng có thể dễ dàng làm chủ xem mỗi email chiếm mất bao nhiêu KB.


*

- Sử dụng thương mại & dịch vụ Find Big Mail (một thương mại & dịch vụ của mặt thứ 3) để tìm các email có dung tích lớn. Bằng phương pháp này, các bạn sẽ không yêu cầu phải thiết lập các ứng dụng như Thunderbird với sẽ chỉ chất nhận được dịch vụ này truy vấn vào săng mail của chính mình để quét, không cần cung ứng mật khẩu.


*

Chuyển các file văn bản thành Google Docs

Google Drive bao gồm hai vai trò quan lại trọng. Thứ nhất, thương mại & dịch vụ này là nơi tất cả các văn phiên bản Google Docs của doanh nghiệp được lưu lại trữ. Thứ hai, dịch vụ này vận động giống như Dropbox: Một dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì thế có nhì điểm mà chúng ta cần lưu ý nếu ước ao tiết kiệm không gian lưu trữ trên trang nhất google Drive:

- những văn bản Google Docs, bao gồm Documents, Spreadsheets, Presentations, Drawings cùng Forms không gây tốn bộ nhớ lưu trữ cho tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể lưu từng nào văn bản Google Docs tùy thích.

- tất cả các định dạng file từ bỏ PDF cho tới các tệp tin *.doc cùng *.xls của Microsoft Office, phần đông sẽ khiến cho bạn tốn không khí lưu trữ vào Google Drive.

Do đó, chúng ta cũng có thể cân nhắc chuyển đổi các file của bản thân từ định hình của Microsoft Office hoặc OpenOffice sang Google Docs để tiết kiệm chi phí chỗ trống. Để làm điều này, bạn chỉ cần click chuột phải lên file tương ứng trong Google Drive, lựa chọn Open with rồi lựa chọn ứng dụng Google Docs. Google Docs sẽ khởi tạo ra một phiên bản copy của file bạn vừa mở dưới định dạng Google Docs và rất có thể xóa file cũ đi.


*

Xoá những file không cần thiết trên Google Drive

Xóa các phiên bản cũ của file lưu trữ

Trong trường hợp bạn sửa đổi file trên google Drive thì những phiên bản cũ của các file này cũng trở nên được lưu lại, trên đây cũng là một trong yếu tố có tác dụng tốn không gian lưu trữ.

Xem thêm: 7 Phần Mềm Quản Lý File Trên Máy Tính Tốt Nhất, Phần Mềm Xyplorer V20

Để kiểm tra các phiên phiên bản cũ của một file dữ liệu, bạn bấm chuột phải lên file đó và lựa chọn Manage revisions (Quản lý phiên bản). Bạn chọn nút X nhằm xóa những phiên bạn dạng cũ cùng thu hồi dung lượng lưu trữ.

Lựa lựa chọn tải hình ảnh với size nhỏ

Bạn không biến thành giới hạn số lượng hình ảnh tải lên thương mại & dịch vụ Google+ Photos (trước trên đây được điện thoại tư vấn là Picasa website Albums), nếu chúng đạt những tiêu chuẩn sau:

- giả dụ bạn có tài khoản Google+, tất cả các bức hình ảnh có độ phân giải dưới 2048x2048 pixel sẽ không trở nên tính vào dung lượng trong tài khoản của bạn.

- nếu như bạn chưa tồn tại tài khoản Google+, chúng ta cũng có thể tải lên các bức ảnh có độ phân giải 800x800 pixel với số lượng không giới hạn.

Để chất vấn xem các bức ảnh có được giữ nguyên độ sắc nét khi chúng ta lưu ảnh lên Google+ Photos hay không, hãy mở trang thiết đặt của Google+, tra cứu mục Ảnh (Photos) và kiểm soát xem tùy lựa chọn Upload my photos at full kích cỡ (Tải lên hình ảnh ở form size đầy đủ) có đang ở tinh thần kích hoạt xuất xắc không.

Nếu bản lĩnh này không trở nên kích hoạt, các bức hình ảnh của các bạn khi mua lên Google+ trải qua trình phê duyệt sẽ tự động được thu nhỏ và sẽ không gây tốn bộ lưu trữ Google của bạn. Nếu bạn muốn lưu lại ảnh ở độ phân giải gốc, bạn sẽ phải đồng ý hy sinh bộ lưu trữ của mình.

Trong trường hợp bạn áp dụng ứng dụng Google+ trên Android và lựa chọn tự động tải ảnh lên tài khoản Google+, cài đặt tải hình ảnh lên sinh sống kích thước tương đối đầy đủ sẽ được kích hoạt theo mang định. Để áp dụng Google+ auto chuyển hình ảnh về kích cỡ bé dại trước khi tải lên, bạn nên chọn lựa mục Settings (Cài đặt) trong vận dụng Google+, sàng lọc Auto Backup và chọn Photo size (Kích kích cỡ ảnh). Hãy chọn kích cỡ nhỏ thông thường (Standard Size).

Trong trường đúng theo bạn đã không còn chỗ trống trên top mạng tìm kiếm google Drive, toàn bộ các bức hình ảnh được mua lên đang được auto chuyển về độ phân giải thường.

Giảm kích thước và xoá các file ảnh

Bạn rất có thể tìm lại các bức hình ảnh đang được lưu trên Google+ Photos với giảm size của chúng nhằm mục tiêu tiết kiệm dung tích lưu trữ. Các bạn sẽ phải làm điều này một biện pháp thủ công: download về tất cả các bức ảnh theo băng thông này, sau đó tìm các bức hình ảnh có form size lớn cùng sử dụng các công thay như Photoshop hoặc Microsoft Office nhằm thu nhỏ kích khuôn khổ của chúng. Sau đó, bạn có thể xóa ảnh cũ trên Google+ đi với tải ảnh mới lên.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng chỉ có những file chúng ta lưu tại 3 thương mại & dịch vụ Gmail, Drive với Google+ Photos mới tiêu hao bộ nhớ. Các đoạn clip lưu trên YouTube, các sự kiện lưu lại trong Google Calendar và tài liệu Android được đồng hóa hóa sẽ không biến thành tính vào 15GB miễn phí.


Chuyên mục: Domain Hosting