Cách tăng ánh sáng màn hình máy tính

     

Giảm độ sáng màn hình máy tính, máy tính xách tay là một trong những cách rất tốt để kị mỏi mắt. Bạn cũng có thể xem trả lời chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính, laptop trong nội dung bài viết dưới trên đây để rất có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng mức độ sáng màn hình tùy theo nguyện vọng của mình. Thuộc theo dõi nội dung bài viết với HACOM nhé!

Sử dụng bàn phím để giảm khả năng chiếu sáng màn hình

Trên phần lớn các bàn phím laptop, các bạn sẽ tìm thấy các phím tắt chất nhận được bạn tăng và giảm độ sáng màn hình nhanh chóng. Các phím này là tự F1 mang lại F12 xuất hiện phía trên hàng số của bàn phím. Để giảm ánh sáng màn hình, hãy tìm biểu tượng tương ứng ví dụ như như biểu tượng mặt trời và nhấn những phím.

Bạn đang xem: Cách tăng ánh sáng màn hình máy tính

Giảm độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt

Nếu thứ tính của chúng ta không có tổ hợp những phím tính năng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Chúng ta cũng có thể tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng bằng thanh trượt bên trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào hình tượng thông báo (nằm ở góc cạnh phải dưới màn hình) > chọn vào hình tượng hình bóng đèn.

Nếu sản phẩm tính, laptop của chúng ta không hiển thị biểu tượng hình đèn điện thì hãy nhấn vào Expand nhằm tìm tìm nhé!

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Settings

Dưới phía trên là công việc thực hiện sút độ sáng screen nhanh chóng, bạn cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm vào setting. Nhấn vào System.

Bước 2: chọn Display. Trên mục Brightness & colour, kiểm soát và điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu như muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua nên nếu muốn tăng cường độ sáng.

Giảm ánh sáng bằng Mobility Center

Để giảm độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổng hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn có thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chính sách pin (Battery Status).

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC qua Control Panel

Để có thể giảm độ sáng screen PC hiệu quả, chúng ta cũng có thể thực hiện nay tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấn vào Hardware và Sound.

Bước 2: trên mục Windows Mobility Center, lựa chọn Adjust commonly used mobility settings.

Bước 3: Bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ xuất hiện. Bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng làm việc ô Display Brightness.

Giảm độ sáng màn hình hiển thị với Windows Mobility Center

Bạn cũng rất có thể điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị thông qua Windows Mobility Center. Triển khai bằng cách.

Bước 1: dìm Windows + S để kích hoạt thanh nguyên tắc tìm kiếm, sau đó nhập Windows Mobility Center vào size trống. Tiếp nối chọn công dụng hiển thị

Bước 2: Ở cửa sổ Windows Mobility Center kéo thanh trượt ngay bên dưới mục Display Brightness để thay đổi độ sáng màn hình thích hợp.

Giảm độ sáng màn hình hiển thị thông qua action Center 

Trong kích hoạt Center (Trung vai trung phong hành động), bạn cũng đều có sẵn tùy lựa chọn để tăng, giảm ánh sáng màn hình của máy tính khi phải thiết.

Bước 1: Để mở action Center trực tiếp, nhấn tổng hợp phím Windows + A.

Bước 2: Tại cửa sổ kích hoạt Center hiển thị ở góc dưới cùng mặt phải, các bạn sẽ thấy thanh trượt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Kéo thanh trượt quý phái trái hoặc phải kê giảm hoặc tăng mức độ sáng theo nhu cầu.

Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp đỡ bạn điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị PC (hay phương pháp giảm độ sáng màn hình máy vi tính bàn) bằng phương pháp click vào hình tượng trên thanh System với kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng những nút mũi thương hiệu trên bàn phím.

Xem thêm: Mã Md5 Ghost Là Gì - Mã Md5 File Ghost Là Gì

- Vấn đề lớn nhất của ứng dụng này đó là nó được trình làng với hình ảnh như bên trên Windows XP.

- tổng hợp phím khiến cho bạn tăng giảm ánh sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chế tác phím tắt để sút độ sáng màn hình hiển thị một giải pháp cực kỳ chuyên nghiệp với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

- cách 1:

+ sau khoản thời gian tải phần mềm và giải nén phần mềm. Sau đó, các bạn chạy để bắt đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy thứ nhất thì sẽ xuất hiện thêm một hành lang cửa số giới thiệu cũng như hướng dẫn thực hiện phần mềm. Chúng ta cũng có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- bước 2: dịp này, các bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì bạn cũng có thể click vào icon đó.

Giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn bằng ứng dụng F.lux

F.lux là công cụ cung cấp người dùng có thể tăng và giảm độ sáng màn hình tùy theo nhu cầucủa bạn dạng thân. Anh tài này để giúp màn hình hiển thị các cửa sổ ví dụ hơn cũng như bảo vệ mắt cho tất cả những người dùng.

- cách 1: Tải phần mềm F.lux trên Google

- cách 2: sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt. Kế tiếp chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- bước 3: thừa trình cài đặt cũng rất nhanh chóng, rất có thể phần mượt F.lux đã yêu cầu các bạn khởi rượu cồn lại máy vi tính sau khi setup xong. Mặc dù nhiên chúng ta có thể nhấn "Later" để khởi rượu cồn lại sau.

- bước 4:

+ cách tiếp theo bạn cũng có thể chọn Local nhằm F.lux khẳng định được múi giờ.

+ các bạn nhập thành phố bạn đang ở vào sau đó nhấn "Search".

Nhấn "OK" nhằm đồng ý.

- cách 5: ở đầu cuối kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng buổi tối của screen một biện pháp thủ công.

Trên đây là các hướng dẫn bớt độ sáng màn hình máy tính, máy vi tính mà HACOM muốn share đến bạn. C. Chúng ta có thể liên hệ ngay lập tức với shop chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp cực tốt qua đường dây nóng 1900 1903. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.


Chuyên mục: Domain Hosting