Cách sửa lỗi not responding trên win 7

     

Nếu là 1 người thường xuyên sử dụng laptop và laptop, đặc biệt là các thứ có cấu hình yếu thì cứng cáp hẳn, các bạn sẽ không xa lạ gì với lỗi Not Responding trong quá trình sử dụng. Vậy vì sao đến từ đâu với có xử lý khi gặp mặt lỗi là gì? Hãy cùng jdomain.vn tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi not responding trên win 7

Nguyên nhân gây ra lỗi Not Responding

Lỗi Not Responding, hay dịch ra theo nghĩa đen đó là lỗi không ý kiến từ chương trình, là khi chương trình không thể hoạt động và bình luận lại những hệ trọng chúng ta.

*

Là lỗi thường xuyên xuất hiện thêm trên các máy tính và laptop thông số kỹ thuật yếu, hoặc đã thử qua thời hạn sử dụng làm cho các linh kiện cũng tương tự khả năng cách xử lý thiết bị xuống cấp. Không tính ra, tất cả một số lý do khác cũng sẽ khiến gây ra lỗi Not Responding như:

- “Tràn” RAM (chạy không ít ứng dụng cùng 1 thời điểm).

- nhiệt độ CPU của máy tính và máy vi tính ở nấc cao.

- Xung đột ứng dụng hệ thống.

- Driver đang cũ.

- Virus, trojan.

Những biện pháp giúp sửa lỗi Not Responding

1. Bình chọn ứng dụng đang làm việc bằng Task Manager

Đây có lẽ là cách đơn giản dễ dàng và được khá nhiều người thực hiện khi gặp mặt lỗi Not Responding, mở Task Manager và tắt ứng dụng.

Và nhằm khởi hễ Task Manager, ta có nhiều cách, tại chỗ này jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn vài phương pháp cơ bạn dạng như:

1.1. Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del > chọn Task Manager.


*


1.2. Nhấp chuột bắt buộc vào thanh taskbar, chọn Task Manager.


*


1.3. Search từ khóa “task manager” vào thanh tra cứu kiếm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Nhỏ Tài Liệu Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019


*


Bạn chọn chương trình hiện đang gặp lỗi với click vào End Task.

*

2. Kiểm soát và tăng cấp RAM

RAM chính là thành phần đặc trưng khi đảm nhận việc nhiều nhiệm cho hệ thống, đây cũng rất có thể được coi là một trong những nguyên nhân đa số gây ra lỗi Not Responding. Đa phần, xuất phát từ những việc sử dụng các chương trình cùng lúc tạo ra mà mọi tín đồ thường hotline đó là hiện tượng kỳ lạ “tràn” RAM.

*

Thông thường, nhằm tránh xảy ra hiện tượng này thì chúng ta sẽ nâng cấp RAM mang lại thiết bị. Với những bộ PC Gaming và máy tính hiện nay, những nhà phân phối thường sản phẩm cho bọn họ 8GB RAM trở lên. Nếu như khách hàng đang sở hữu một nút RAM bên dưới 8GB thì bạn có thể cân nói về việc upgrade nhé.

Hoặc bạn có thể kiểm tra chứng trạng của RAM, về bụi bặm bụi bờ và kĩ năng hoạt động.

3. Update driver mới nhất

Driver thừa cũ cũng có khiến cho hệ thống của bọn họ hoạt đụng không được ổn định. Vậy nên các bạn hãy nhớ update driver trường hợp phát hiện bất kỳ lỗi làm sao trong quá trình sử dụng.

*

3. Lau chùi và vệ sinh các ứng dụng không phải thiết

Sau một thời gian sử dụng, hãy chăm chú đến dung lượng bộ lưu trữ trên laptop và máy tính xách tay và xóa đi những áp dụng không cần thiết, không còn sử dụng nữa giúp cho thiết bị trở nên gọn gàng, dìu dịu và hoạt động mượt mà lại hơn nhé.

*

4. Sử dụng công dụng sửa lỗi của hệ thống Windows

Đây cũng là một phương án tạm thời giúp cho bạn sửa chữa trị lỗi mà khối hệ thống gây ra. Bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Vào Settings. Tìm kiếm từ khóa “system maintenance”.

*

Bước 2: lựa chọn dòng Perform recommended maintenance task automatically.

*

Bước 3: chúng ta chọn Next qua công việc và đợi khối hệ thống xử lý.

*

*

Bước 4: sau thời điểm hoàn thành, restart thiết bị.

 

Trên phía trên là bài viết về lỗi Not Responding khó chịu và những cách sửa lỗi tự jdomain.vn. Mong muốn với bài viết trên đây các bạn sẽ có thêm kiến thức và hạn chế và khắc phục cho máy tính xách tay của mình. Hẹn chạm mặt lại chúng ta trong những bài viết tiếp theo trên blog mẹo nhỏ Giải đáp.


Chuyên mục: Domain Hosting