Cách sửa lỗi i/o device error

     

Những lúc liên kết USB hoặc ổ đĩa bên cạnh vào máy vi tính, chúng ta có thể đã chạm chán thông tin “I/O Device Error” với tất yêu truy vấn vào ổ đĩa này nữa.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi i/o device error


I/O Device Error là gì?

Nguim vnạp năng lượng là Input/đầu ra Device Error. Lỗi này thường xuyên xẩy ra mỗi khi có xảy ra bên trên những máy nước ngoài vi nhỏng ổ cứng ngoại trừ hay SSD, khiến cho chính mình cần yếu truy vấn những sản phẩm này.

Đây là một trong lỗi tương đối phổ cập và có rất nhiều bí quyết sửa siêu nhanh lẹ.

1. Khởi rượu cồn lại đồ vật tính

Có các các loại bug hoặc lỗi vặt vãnh trong thời điểm tạm thời rất có thể dẫn cho tình trạng này, yêu cầu trước nhất bạn hãy demo khởi hễ lại laptop một lần. Nếu vẫn còn đấy lỗi hãy thử tiếp những biện pháp dưới.

2. Kiểm tra cáp nối với cổng kết nối

Rút Cáp Sạc ra, chất vấn ở 2 đầu dây với cổng cắm coi có bụi bờ gì ko với lau sạch mát bằng khăn thô giả dụ cần thiết, kế tiếp gặm lại vào thứ.

3. Thử Output USB khác

Nếu USB cơ mà bạn vẫn thường gặm bây giờ lại bị lỗi, vậy hãy thử cắn dây qua một cổng khác. Cũng nhỏng bên trên, hãy khám nghiệm kĩ nhằm đảm bảo an toàn là cổng USB của người tiêu dùng không bị kẹt bụi bặm bụi bờ hoặc dị đồ dùng.

4. Chạy CHKDSK cùng DISM

Cách 1:Mngơi nghỉ thực đơn Start, nhậpcmdvào ô tìm tìm, rồi vào kết quảComm& Promptvừa chỉ ra, cliông xã vào dòngRun as administrator.

Bước 2:Nhtràn vào dòngchkdsk /f /r /x cùng nhấn Enter. Tên ổ đĩa sống đấy là các kí từ C/D/E hiển thị trong This PC. Với các ổ đĩa quanh đó hoặc bộ nhớ lưu trữ ko kể thường xuyên được viết tên là ổ đĩa F.

Xem thêm: Tại Sao Máy Không In Được Trên Windows 10, Tại Sao Máy In Không In Được

*

Bước 3:Clichồng chọnSearch automatically for updated driver software. Quá trình sẽ quét tìm phiên bản update mang đến driver vào cả cơ chế online lẫn offline.

Bước 4:Khi đã dò được bạn dạng cập nhật, thiết đặt chúng rồi khởi hễ lại máy vi tính.

Hình như bạn cũng có thể test update cục bộ khối hệ thống. Nhấn tổng hợp phímWindows + Iđể msinh hoạt thực đơn Settings, cliông chồng chọnUpdate & Security→ Windows Updaterồi thiết đặt bạn dạng update bắt đầu ví như gồm.

6. Đổi kí từ tên ổ đĩa

Cách 1:Mngơi nghỉ menu Start, nhập vào dòng computer management rồi click vào tác dụng tương ứng.

Cách 2:Cửa sổComputer Managementđang hiển thị. Trong hạng mục phía bên trái, cliông xã chọnStorage→ Disk Management.

Bước 3:Cliông chồng con chuột đề xuất vào ổ đĩa hiện giờ đang bị lỗi rồi chọnChange Drive sầu Letter và Paths→ Change.Cliông xã lựa chọn 1 kí tự không giống trong danh sách rồi chọnOK.


Chuyên mục: Domain Hosting