Cách sử dụng vmware workstation 10

     

Nhắc đến trả lập máy tính xách tay ảo cần thiết ko nói tới VMware Worksation. Phần mượt này cung cấp những nền tảng Windows, Linux, Novel Netware… Với Windows thì VMware cung ứng xuất sắc cả UEFI lẫn Legacy. Điểm tuyệt vời nhất sống VMware Worksation chắc hẳn rằng là năng lực đưa lập như thực. Bài viết này bản thân sẽ lí giải thực hiện VMware sinh sản máy ảo với cài đặt windows 10 Creator. Nếu chưa xuất hiện phần mềm, bạn download VMware trên phía trên. Cần hỗ trợ vụ việc cài đặt, chúng ta có thể vướng lại E-Mail sinh hoạt phản hồi. Hoặc nhắn tin cho mình qua Fanpge.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vmware workstation 10

1. Sử dụng VMware chế tạo trang bị ảo Windows 10 x64 bit


Để sản xuất sản phẩm ảo, chọn File > New Virtual Machine (hoặc bnóng phím Ctrl + N)

*

Chọn Custom (advanced) để có thêm tùy chọn chế tạo ra đồ vật ảo UEFI tuyệt BIOS (Legacy)

*

Chọn Next nhằm đưa thanh lịch bước tiếp theo

*

Chọn Workstation 12.x mới nhất trong danh sách rồi bấm Next >

*


Nếu hy vọng cài đặt Windows ngay trong lúc khởi rượu cồn đồ vật ảo thì chọn Installer disc image file (iso). Mình thì lựa chọn I will install the operating system later nhằm download Win sau.

*

Chọn Microsoft Windows > Windows 10 x64 rồi bấm Next >

*

Bước này, các bạn viết tên trang bị ảo (mang định là tên gọi version Win vào bước trên). Tiếp nữa là chọn vị trí tàng trữ thiết bị ảo sinh sống mục Location, khoác định VMware lưu giữ ở DocumentsVirtual Machines. Chọn mục Browse… để dẫn mang đến vị trí bạn định lưu may sảo (mình lựa chọn ổ F).

*

Bước này đặc biệt, nếu còn muốn tạo ra sản phẩm công nghệ ảo Legacy thì chọn Firmware là BIOS. Tạo thứ ảo UEFI thì lựa chọn mục EFI nlỗi hình bên trên.

*

Chọn số nhân cùng só luồng cho CPU của máy ảo. Quý khách hàng không nên chọn lựa các quá, vị trường hợp nắm sẽ tác động đến công suất của sản phẩm tính của khách hàng.

*

Chọn nấc RAM mang đến lắp thêm ảo, cùng với Windows 64 bit thì lựa chọn khoảng tầm 2048Mb như hình trên.

Xem thêm: 5 Bước Đơn Giản Diệt Virus Không Cần Phần Mềm Hiệu Quả Nhất?


Bài liên quan

Phần mượt bảo đảm đôi mắt khi sử dụng laptop, sút mệt mỏi mắt…


Phần mượt cai quản file XYplorer, phê chuẩn tệp tin theo khá nhiều Tab


Kiểm tra, sửa lỗi bad sector và bảo vệ ổ cứng cùng với phần mềm…


Chuyển hệ quản lý Windows thanh lịch ổ cứng mới SSD với…


*

Chọn như hình bên trên với bnóng Next > nhằm liên tục.

*

Chọn LSI Logic SAS mang định

*

Chọn nhiều loại giao tiếp của ổ cứng là SCSI nlỗi hình bên trên.

*

Cách này, các bạn sẽ chọn lọc để chế tác ổ cứng mang lại vật dụng ảo. Nếu có ổ đĩa ảo sẵn thì lựa chọn Use an existing virtual disk. Chọn Create a new virtual disk để tạo thành ổ cứng đến vật dụng ảo.

*

Chọn dung lượng buổi tối đa của ổ đĩa ảo ở mục Maximum disk size (GB). Chọn tiếp Store virtual disk as single file khiến cho công suất tốt nhất.

*

Đặt thương hiệu cho ổ đĩa ảo, ước ao đổi khác đường truyền ổ ảo thì chọn Browse. Chọn Next > để tiếp tục

*

Nếu phải biến hóa lại thì chọn Customize Hardware. Phần CD/DVD, chúng ta tích lựa chọn mục Connect at power on cùng dẫn mang lại cỗ cài windows 10 Creator. Đến phần USB controller thì để ý đặt là USB 2.0 nhằm dễ dàng boot usb.

Nếu chưa tồn tại cỗ sở hữu Windows 10 Creator, các bạn download windows 10 Creator trên đây

*

2. Cài đặt Windows 10 Creator trên thiết bị ảo VMware

Cài đặt Windows bên trên lắp thêm ảo thì cũng như trên sản phẩm công nghệ thật. Khởi hễ sản phẩm công nghệ ảo, nó sẽ tự động boot vào tô download Windows 10 Creator. Trước lúc khởi hễ lại máy vi tính nhằm hoàn chỉnh thiết đặt. Các bạn chú ý ngắt khởi rượu cồn tự CD/DVD. Chi tiết hơn mời các bạn xem Video sau:

3. Kết luận

do vậy tôi đã giải đáp các bạn áp dụng VMware sản xuất lắp thêm ảo. Bạn rất cần được nhuần nhuyễn giải pháp thiết lập các thông số kỹ thuật cho lắp thêm ảo. Sau Lúc thiết lập hoàn thành Windows 10 Creator, bạn phải vào thẻ VM > Install VMware Tool để setup driver. Bài tiếp theo: Tạo trang bị ảo UEFI với boot USB bên trên sản phẩm ảo


Chuyên mục: Domain Hosting