Cách sử dụng task manager win 10

     

Trong số những lý lẽ tất cả sẵn của Windows 10, Task Manager là hiện tượng nhưng mình áp dụng nhiều hơn nữa cả. Vậy tại vì sao mình lại thường được sử dụng cho vậy? Đơn giản, bởi nó góp mình quan sát và theo dõi tài nguyên vẫn sử dụng và hiểu rằng tại vì sao laptop lại bị đơ chạy lờ lững bất thường.

Bạn đang xem: Cách sử dụng task manager win 10

Chắc chúng ta đã và đang nghe qua giỏi đã sử dụng Task Manage rồi. Nhưng vào nội dung bài viết này, bản thân đã tổng phù hợp với chia sẻ với bạn những vấn đề sâu rộng Khi sử dụng Task Manager trên Windows 10.

Cách áp dụng Task Manager Windows 10

Task Manager đã không tồn tại Ibé bên trên màn hình Desktop. Vì gắng, trước tiên bạn cần biết search nó nơi đâu với mnghỉ ngơi ra sao vẫn nhé.


#1 Các giải pháp mnghỉ ngơi Task Manager

Có các phương pháp để các bạn mở nhanh Task Manager bên trên Windows như:

Chuột đề xuất vào Taskbar > lựa chọn Task Manager.Sử dụng tổ hợp phím Bạn cũng rất có thể con chuột buộc phải vào Start > Task Manager.

Ngay lúc msống, các bạn sẽ tất cả screen làm chủ của Task Manager nhỏng sau:

*

#2 Tắt ứng dụng bị treo

lúc thực hiện, nhiều lúc vận dụng bị treo hoặc không tắt trọn vẹn. Thì Task Manager là nguyên tắc khôn xiết bổ ích vào trường hợp này. quý khách hàng chỉ việc mnghỉ ngơi Task Manager lên, chọn quá trình đang bị treo cùng End task.

Xem thêm: Net Framework Dùng Để Làm Gì

*

#3 Sửa lỗi các yếu tố đồ họa của Windows

Nếu đang áp dụng, bạn gặp gỡ sự việc như thiết yếu msinh hoạt Taskbar, Start Menu, File Explorer hay là 1 số những màn hình vận dụng được tích hòa hợp của Windows. Txuất xắc vì buộc phải Restart lại, bạn hãy test khởi đụng lại tiến trình có tên Windows Explorer giúp xem hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được vụ việc nhắc bên trên ko vẫn nhé.

*

#4 Hiển thị riêng rẽ từng lõi CPU

Các CPU bây chừ hồ hết đa nhân với Task Manager bên trên Windows 10 khoác định chỉ hiển thị một đồ gia dụng thị vận động tất cả những nhân của CPU. Nếu bạn có nhu cầu biết từng Vi xử lý Core hiện nay đang vận động với năng suất như vậy nào? Quý Khách hãy lựa chọn vào CPU, loài chuột bắt buộc vào đồ vật thị Change graph to > Logical processors.

*

#5 Copy tài liệu hiệu năng

Quý Khách mong mỏi thấu hiểu hơn về tên, các loại, năng suất hoạt động hiện giờ của CPU, Disk, GPU tốt Memory…Rất đơn giản dễ dàng, các bạn chỉ việc loài chuột nên và lựa chọn Copy hoặc . Sau kia, chúng ta có thể dán tài liệu vừa xào luộc ra Notepad giúp xem chi tiết.

#6 xuất hiện Resource Monitor

Như bạn cũng thấy tùy chọn mở cửa Resource Monitor được hiển thị link ngay lập tức sống tkhô nóng dưới của Task Manager. Công vắt này về cơ phiên bản nó cũng khá giống như với Task Manager. Nhưng nó tích lũy hiển thị cụ thể rộng Task Manager về các thông số kỹ thuật thời hạn thực của CPU, Disk, Memorry với Network.

*


Chuyên mục: Domain Hosting