Sử dụng ssd, cách sử dụng ssd hiệu quả nhất, sử dụng ssd, cách dùng Ổ cứng ssd hiệu quả

     

Sau một khoảng thời gian xuất hiện thêm trên thị trường công nghệ, ngân sách của SSD đã rẻ hơn những so với hồi trước và này cũng là lý do bây chừ nhiều người dùng đã lựa chọn ổ cứng SSD để sử dụng. Vày thế, jdomain.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Sử dụng ssd, cách sử dụng ssd hiệu quả nhất, sử dụng ssd, cách dùng Ổ cứng ssd hiệu quả

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Ổ CỨNG SSD HIỆU QUẢ

Nếu thực hiện laptop, kề bên các upgrade về RAM cùng CPU thì fan dùng chuyên nghiệp còn quan tiền tâm không ít đến SSD nữa. Bởi máy chạy cấp tốc hay chậm phụ thuộc vào rất các vào vận tốc của ổ SSD cầm cho RAM hay CPU như không ít người dân nghĩ. Vì thế chúng ta cần sử dụng hợp lí để tránh triệu chứng mất tài liệu xảy ra.

*

Không phòng phân mảnh ổ ssd

Điều đầu tiên, bạn không nên sử dụng chức năng chống phân miếng trên ổ SSD. Những ổ SSD đều sở hữu một chu kỳ ghi giới hạn, vì vậy nếu bạn sử dụng hào kiệt chống phân mảnh trên SSD, số lần ghi sẽ tăng lên nhiều lần khiến giảm tuổi thọ.Hơn nữa, tức thì cả khi chúng ta sử dụng hào kiệt chống phân mảnh trên SSD, chúng ta cũng ko thể cảm giác được sự không giống biệt. Bên trên ổ cứng cơ học, kháng phân mảnh được sử dụng do ổ HDD sử dụng đĩa từ tính nhằm đọc dữ liệu. Nếu tài liệu bị phân tán, thời hạn để đọc dữ liệu sẽ lâu bền hơn so cùng với việc tập trung tại một khu vực vực.

Ổ SSD không sử dụng bất kỳ di đưa cơ học nào, mà thực ra ổ SSD có phong cách thiết kế để phân tán dữ liệu ra tổng thể ổ đĩa chứ chưa phải tập trung vào một khu vực như HDD.

Sử dụng tuấn kiệt TRIM

Với những hệ điều hành không tồn tại tính năng TRIM, khi chúng ta xóa dữ liệu, các khu vực lưu trữ tài liệu sẽ được lưu lại là đã xóa nhưng các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khôi phục lại các phân vùng này. Chỉ khi các phân vùng này được ghi đè lên khu vực lưu trữ đó new được xóa hoàn toàn.

Tính năng TRIM, để giúp đỡ xóa các file trọn vẹn và ngay mau lẹ và ko thể phục sinh bằng bất cứ cách nào. Trừ một trong những ổ SSD cũ, các ổ SSD bắt đầu đều cung ứng tính năng TRIM. Theo thiết đặt mặc định, tác dụng này đã có mở sẵn trường đoản cú Windows 7, Mac OS X 10.6.8.

Và tất nhiên, bạn cũng tránh việc ẩn chức năng TRIM khi sử dụng một ổ SSD nhằm tuổi lâu của ổ đạt cao nhất.

Xem thêm: Cách Thêm Font Chữ Cho Adobe Illustrator Cực Nhanh, Đơn Giản

*

Không thực hiện tối đa dung lượng của ổ cứng

Khi áp dụng SSD, bạn nên để trống khoảng tầm 25% dung lượng. Khi ổ SSD có rất nhiều dung lượng trống, sẽ có khá nhiều phân vùng trống và vấn đề ghi tài liệu vào những phân vùng này cấp tốc hơn nhiều. Trường hợp lượng phân vùng trống ít, ổ SSD sẽ đề xuất đọc những phân vùng đã có ghi, tùy thay đổi giá trị và lưu lại vào đó khiến thời gian ghi tài liệu sẽ lâu hơn rất nhiều.

Không ghi tài liệu quá thường xuyên

Để tăng tuổi thọ cho ổ SSD, bạn tránh việc giảm mốc giới hạn ghi buổi tối đa. Với đa số ứng dụng tiếp tục sử dụng bộ lưu trữ tạm, ghi những file trợ thì lên hệ thống, bạn sẽ cần tinh giảm sử dụng những ứng dụng này. Khi các file tạm được ghi và xóa liên tục, ổ SSD đang phải thao tác làm việc liên tục dẫn đến tuổi thọ với hiệu năng giảm.

Không lưu lại trữ các tập tin có dung lượng lớn, ít truy cập

Các tệp tin lý tưởng tuyệt nhất trên SSD là các file hệ thống, chương trình, game và những tập tin khác lại xuyên đề xuất truy cập. Nếu khách hàng sử dụng nhằm lưu trữ các file film, ảnh, nhạc có dung tích lớn và ít khi truy cập, đó sẽ là một sự lãng phí do các tập tin này không cần đến tốc độ đọc và ghi cao như SSD. Chúng ta nên trang bị ổ SSD để chạy khối hệ thống và các chương trình, còn tàng trữ bằng một ổ HDD không giống để tiết kiệm chi phí chi phí.

Tắt chức năng ngủ đông

Tính năng ngủ đông (Hibernation) có tính năng lưu trữ lại tổng thể dữ liệu những chương trình đang chạy để khi người tiêu dùng sử dụng quay trở lại không quan trọng lập lại. Lúc sử dụng kĩ năng này, hệ thống sẽ thực hiện một dung lượng lớn bộ nhớ để rất có thể nạp lại chương trình khi bạn quay trở về sử dụng. Ví dụ với SSD, bản lĩnh này vô tình khiến tuổi thọ của ổ giảm đi nhanh chóng.

Do vận tốc của ổ SSD là rất cao nên chúng ta nên lưu lại quá trình của mình rồi tắt mắt thay vì chưng sử dụng công dụng ngủ đông như trước. Quanh đó ra, nhân kiệt ngủ đông đôi lúc cũng tạm thời và khiến hệ thống gặp gỡ lỗi.

Như vậy vơi snhững share trên, jdomain.vn hy vọng rằng bạn có đông đảo trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất và có những chiến thuật an tonà để đảm bảo ổ cứng của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting