Cách sử dụng remote desktop connection

     

Chắc chắn bạn đã có lần nghe qua thuật ngữ “remote desktop connection” nhưng chưa biết cách sử dụng kỹ năng này. Vào phạm vi chia sẻ của nội dung bài viết này, Hosting Việt vẫn giải đáp remote desktop connection là gì, và hướng dẫn chúng ta cách dùng remote desktop connection. Hãy thuộc tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết bên bên dưới nhé!


Remote desktop connection là gì?

Đây là tính năng liên kết từ xa thân 2 máy tính và kiểm soát và điều hành màn hình của nó như đã ngồi trước thiết bị tính. Remote desktop hay được truy cập qua cổng 3389, kết hợp dùng phần mềm đi kèm theo Windows hoặc áp dụng chương trình của bên thứ 3 như TeamViewer, VNC, PC Anywhere… 

Trên những phiên bản của Windows đông đảo tích hòa hợp sẵn anh tài Remote desktop nhưng bạn phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng remote desktop connection

Video lí giải Đăng ký kết và thực hiện Remote Desktop bên trên Cloud VPS 


Đăng ký kết Cloud VPS windows đang kích hoạt sẵn Remote desktop connection trên đây

Lợi ích của Remote Desktop

Chỉ cần phải có Internet, chúng ta cũng có thể kết nối vào môi trường xung quanh giao diện làm việc của dòng sản phẩm tính, sever từ một có vị trí địa lý cách xa bạn từ các việc kết nối này, chúng ta có thể thực hiện các làm việc quản trị, thực hiện hệ quản lý và điều hành hoặc duy trì hệ thống từ bỏ xa. 

Giao thức Remote desktop

Một kết nối Remote Desktop chỉ hoàn toàn có thể được thực hiện dựa trên một giao thức cung cấp như : Remote Desktop Protocol (RDP)Virtual Network Computing (VNC), NX hoặc Independent Computing Architecture (ICA).

Như vậy trên những máy tính, máy chủ mà bạn có nhu cầu thực hiện tại Remote Desktop cần thiết đặt các lịch trình dịch vụ cung cấp các giao thức trên:Windows: Remote Desktop Services+ Linux: VNC Server

I - thiết lập Remote desktop trên cùng mạng LAN - WAN

Kích hoạt Remote desktop trong Vista và Windows 7

các bạn nhấn chuột đề nghị vào hình tượng Computer trên desktop. Hoặc dấn menu Start và lựa chọn Properties.
*
bấm vào liên kết Advanced system settings.
*
lựa chọn tab Remote, bên dưới Remote Desktop, click chọn nút “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network level Authentication (more secure)”. Rồi dìm Apply, sau đó, nhận tiếp OK.
*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn bạn dùng rất có thể truy cập Remote Desktop.

*

Nếu mong mỏi kích hoạt tính năng Remote Desktop bên trên Windows 7 bởi Control Panel, bạn thực hiện như sau. 

Vào Control Panel / System and Security
*
trong System, lựa chọn tab “Allow Remote Access”.
*
dịp này, tính năng Remote desktop đã được kích hoạt, bạn có 2 tùy chọn. Nếu có tương đối nhiều Remote desktop được kích hoạt, chọn “Allow connections from computers running any version of Remote Desktop”, dìm Apply / OK. Nếu có 1 Remote desktop hoạt động, lựa chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network level Authentication”, nhấn Apply / OK.
*
Sau đó, nhấn Select user / add để thêm người dùng hoàn toàn có thể thể truy vấn Remote Desktop.
*
Chọn thông tin tài khoản user bằng phương pháp nhấn Advanced / Find Now. Click chọn user và nhấn OK.
*

Hướng dẫn Remote desktop vào XP

Thực hiện kích hoạt Remote desktop trong phiên bản hệ điều hành Windows XP cũng tương tự. 

Bạn vào My computer / Properties / click tab Remote. Sau đó, click lựa chọn “Allow users to lớn connect remotely to this computer”.

*

Cài đặt remote desktop trên hệ điều hành Window 10

Với Windows 10, bạn thao tác làm việc như sau:

Mở Remote Desktop Connection bằng 1 trong 2 cách: chọn Start / Gõ Remote / lựa chọn “App Remote Desktop Connection”. Open sổ Run bằng phương pháp xử dụng tổng hợp phím Ctrl + R, nhập mstsc với bấm Enter.
*
Nhập thông tin liên kết Computer: Là địa chỉ IP hoặc hostname của dòng sản phẩm chủ. Username: mặc định là Administrator (do Hosting Việt sẽ hướng dẫn kết nối Remote desktop đến máy chủ). Password: mật khẩu của username.

Nếu ko biết add IP của máy chủ, bạn thao tác làm việc trên đồ vật chủ 1 trong các 2 lý giải sau:

chọn Start / gõ cmd nhằm mở Command Prompt. Hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + R, rồi gõ cmd. Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Sau đó, gõ ipconfig trên cmd và khối hệ thống sẽ hiển thị tin tức về thẻ mạng. Vào hình bên dưới, IPv4 Address là add IP của máy chủ.
*
Nhập những thông tin nhằm tiếp túc triển khai kết nối Remote desktop.
*

Khi liên kết thành công, hành lang cửa số hiển thị như sau:
*

Như vậy là các bạn đã liên kết xong, bây chừ có thể tiến hành điều khiển máy tính xách tay từ xa.

Hướng dẫn sử dụng Remote desktop

Khi ngẫu nhiên thành viên nào cần trợ giúp hoặc bạn có nhu cầu làm việc trên máy vi tính nhưng đã ở xa thì thực hiện đến cách điều khiển máy tính từ xa Remote desktop connection. Bằng phương pháp nhập tên giỏi IP của dòng sản phẩm tính bắt buộc dùng.

*

Nếu lần đầu kết nối từ xa thì có thể màn hình bảo mật sẽ xuất hiện. Trên màn hình, bạn cũng có thể thiết lập để nó xuất hiện hoặc không mở ra trong lần truy vấn sau. 

*

Khi đăng nhập, bạn đưa thông tin user và mật khẩu trước khi kết nối.

*

Sau đó, bạn đã có thể thao tác làm việc trên Windows home Server của sản phẩm tính sinh sống xa xuất phát điểm từ 1 desktop đã sử dụng.

*

Với hệ điều hành quản lý Vista xuất xắc Win 10, cách đăng nhập cũng tương tự.

Xem thêm: Bài 02: Kết Nối Php Với Mysql Xampp, Kết Nối Php Với Mysql Xampp

*

Sau khi singin thành công, bạn cũng có thể làm việc trên laptop Vista.

*

Tùy chọn khi sử dụng tính năng Remote desktop connection là gì?

Với cách điều khiển laptop từ xa Remote desktop connection, có một vài tùy lựa chọn mà chúng ta có thể chọn trước khi bắt đầu trải nghiệm Remote Desktop, nhằm đảm bảo tìm ra phương án tốt nhất đến mình. Nếu như muốn quy trình nhanh hơn, đặc biệt khi làm việc trên những phần cứng cũ, các bạn giảm kích thước hiển thị thuộc với màu sắc của liên kết từ xa. Dù chúng không mang về sự nhan sắc sảo, đẹp mắt nhưng sẽ giúp đỡ có vận tốc nhanh khi làm cho việc. 

*

Lưu ý: khi chúng ta đăng nhập từ bỏ xa vào máy vi tính khác thì người dùng của máy tính đó sẽ bị khóa ngoài. Vì thế, để không biến thành thoát ra khỏi hệ thống khi họ cố gắng đăng nhập lại vào sản phẩm tính, các bạn cần đảm bảo người cần sử dụng không truy cập vào máy tính xách tay của họ.

II - Remote desktop connection là gì khi tiến hành khác mạng LAN - WAN 

Tùy lựa chọn 1: tùy chỉnh mạng ảo riêng rẽ (VPN)

Nếu tạo thành một VPN, bạn sẽ không nên hiển thị thẳng Remote desktop máy chủ với internet. Thế vào đó, chúng ta cũng có thể kết nối VPN với laptop đang thực hiện và bọn chúng sẽ vận động như 1 phần của mạng toàn cục để chạy Remote Desktop server. Điều này được cho phép bạn truy vấn Remote Desktop, cũng tương tự các thương mại & dịch vụ khác mà chúng chỉ xuất hiện thêm trên mạng cục bộ. 

Thiết lập VPN là lựa chọn an toàn hơn khi việc làm trải qua Remote Desktop và truy cập được qua Internet. Đồng thời, biện pháp thực hiện cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là gạn lọc duy nhất. 

Tùy chọn 2: Đưa máy vi tính từ xa thẳng lên Internet

Nếu không tiến hành tùy lựa chọn 1, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn 2 bằng phương pháp thiết lập Router nhằm hoàn toàn có thể chuyển tiếp lưu lại lượng tự Remote desktop đến laptop đang truy cập. Vấn đề này rất có thể mang cho mối nguy gồm sự tấn công tiềm năng trên môi trường xung quanh internet. Vì thế, bạn chỉ chọn cách này khi rất có thể kiểm rà soát được những khủng hoảng rủi ro đó.

Hiện nay, những phần mềm ô nhiễm và độc hại (malware), ứng dụng tự động hack có nhiều trên internet. Chúng sẽ tiếp tục thăm dò router để tìm lỗ hỏng như cổng TCP mở, nhất là những cổng Remote desktop. Vày đó, buổi tối thiểu chúng ta phải bảo vệ máy tính tất cả mật khẩu đầy đủ mạnh.

tùy chỉnh cấu hình một máy tính để truy cập từ xa

Bạn chỉ cần đăng nhập vào router và chuyển tiếp toàn thể lưu lượng truy cập thông qua việc dùng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của sản phẩm tính chạy Remote Desktop. Để biết showroom IP của sản phẩm tính, bạn có thể thực hiện theo phía dẫn trên của Hosting Việt. 

Kế đến, singin vào Router và tìm mục “Port Forwarding”. Tại đây, chúng ta chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ cửa hàng IP sẽ đặt trước đó.

Đến đây, bạn đã sở hữu thể singin Remote desktop qua Internet.

biến đổi số cổng hoặc tùy chỉnh nhiều máy vi tính truy cập tự xa

Nếu muốn truy cập từ xa qua mạng internet trên nhiều máy tính xách tay của mạng cục bộ thì chúng ta dùng thiết lập VPN. Đây được xem là lựa chọn cực tốt vì dễ cài đặt, tính bảo mật thông tin cao. 

Hoặc hoàn toàn có thể dùng cách thông qua Port forwarding. Giải pháp làm là vào phần Registry của mỗi sản phẩm công nghệ tính, biến hóa số cổng TCP nhằm kiểm soát điều hành lưu lượt truy vấn Remote desktop connection là gì. Sau đó, gửi tiếp những cổng trên router cho từng laptop thông qua số cổng đã tùy chỉnh thiết lập cho chúng. Kế bên ra, mẹo nhỏ này cũng có thể áp dụng vào trường hợp tất cả một máy tính và muốn thay đổi số cổng mang định. Bởi vì điều này an toàn hơn so với bài toán cổng mặc định mở.

Khi sẽ hoàn vớ cài đặt Remote desktop trên mỗi máy vi tính và hoàn toàn có thể truy cập cục bộ, bạn cần đi mang đến từng laptop và thực hiện các thao tác làm việc sau:

Nhận địa chỉ cửa hàng IP đến máy tính. Chuyển đổi số cổng nghe tự xa của sản phẩm tính bằng phương pháp dùng Registry editor. Biên chép số cổng khớp ứng với showroom IP. 

Cách triển khai Registry của công việc trên

dấn Start / gõ regedit / Enter để mở Registry editor. Sử dụng sidebar bên trái trong Registry Editor để điều tìm hiểu key. Thừa nhận đúp con chuột vào giá trị Portnumber sống cột bên phải. Chọn “Decimal”, nhập số cổng mong mỏi sử dụng. Sau đó, thừa nhận OK. đánh dấu số cổng, địa chỉ cửa hàng IP, tên máy tính và đóng góp Registry editor. đưa sang máy tính tiếp theo rồi triển khai tương tự. Khi trả tất biến hóa cổng cho toàn bộ máy tính, bạn đăng nhập vào router và chuyến qua từng cổng đến máy tính được liên kết.  khi đã thiết lập xong, các bạn đăng nhập Remote Desktop qua internet trải qua kết nối địa chỉ cửa hàng IP public nhưng router sẽ dùng. Sau dấu “:” là số cổng cho laptop cần kết nối.

Ví dụ:

IP public: 123.45.67.89

Số cổng: 55501

Lúc này, kết nối sẽ là 123.45.67.89:55501

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu liên kết theo tên trong Remote desktop nhằm không phải thực hiện bước nhập showroom IP, số cổng cho mỗi lần truy tìm cập. 

Lúc này, bạn đã sở hữu thể tiến hành làm việc cách điều khiển máy tính từ xa Remote desktop connection rồi.

Qua những tin tức trên Hosting Việt mong muốn có thể cung cấp cho cho chúng ta cái nhìn toàn diện nhất về Remote Desktop Connection là gì? Và hướng dẫn sử dụng remote desktop connection. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc như thế nào về  Remote Desktop Connection hãy comment phía dưới để chúng tôi giúp đỡ các bạn nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting