Cách sử dụng phần mềm sap, hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán sap

     
Bạn đang xem :

SAP ERP là gì ?

SAP ERP ( Enterprise Resource Planning ) là ứng dụng hoạch định công ty lớn được lớn lên bởi doanh nghiệp SAP của Đức. SAP ERP tích hợp đông đảo tính năng kinh doanh thương mại bao gồm của một đội nhóm chức triển khai tiến hành. Phiên bạn dạng tiên phong ( SAP ERP 6.0 ) được có mặt năm 2006. Nhiều người đang xem :SAP bày bán một loạt đông đảo kế hoạch mối cung cấp lực doanh nghiệp lớn ( ERP ) những vận dụng gồm có cả quản ngại trị quan lại hệ người tiêu dùng ( CRM-Customer Relationship Management ), làm chủ tài chính, cai quản trị mối cung cấp nhân lực, quản trị dòng một số loại sản phẩm, và quản trị chuỗi đáp ứng. Dường như SAP cũng triển lẵm những phần mềm tích hợp, tùy biến với những công ty đối tác chiến lược của SAP. Ứng dụng phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi đáp ứng nhu cầu vô cùng đa dạng mẫu mã và nhiều mẫu mã .

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm sap, hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán sap

Bạn đã xem: lý giải sử dụng phần mềm kế toán sapBạn đang đọc : giải đáp sử dụng ứng dụng kế toán sap cho những người mới


*

Phần mượt SAP ERP là gì – lý do doanh nghiệp cần áp dụng SAP ERP ?

Bạn vẫn đọc: chỉ dẫn sử dụng phần mềm kế toán sap cho tất cả những người mới

Tính năng của ứng dụng SAP ERP

Quản lý chào bán hàng:

Qui trình bán hàng được theo dõi và quan sát ngặt nghèo, được được cho phép nghiên cứu vớt và điều tra và nghiên cứu và phân tích và phân tích lệch giá, dự đoán lệch giá, phát lúc này cơ trải qua những report giải trình report giải trình và đông đảo bảng chỉ số TM dịch vụ – khối hệ thống quản trị quan tiền hệ người mua được được được cho phép quản trị những phản hồi từ fan mua, đa số hợp đồng dịch vụ, quản ngại trị các cuộc hotline và mọi vận động giải trí vui chơi tương tác với người mua .

Quản lý cài đặt hàng:

Quản lý và gia hạn quan hệ cùng với những nhà sản xuất trải qua câu hỏi quản trị những đơn đặt hàng, số lượng hàng, nấc lệch giá, nợ tồn, quy trình thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch và năng lượng thống kê giám sát giá trị nhập kho

Quản lý kho:

Hệ thống cai quản trị kho được được được cho phép quản trị sản phẩm tồn dư, công ty trương về giá, nhập xuất kho … Đồng thời tích hợp nghiêm ngặt với việc mua hàng và bán hàng Sản xuất – cai quản nhu yếu đuối về nguyên liệu và công cụ tự động hóa hóa qua 5 bước đối kháng thuần theo từng văn cảnh do nhiều người định nghĩa. Hoàn toàn có thể Dự kiến nhu cầu trải qua phần đông chỉ sốdự báo bao gồm sẵn

Quản lý tài chính:

Cho phép quản lí trị những vận động giải trí kinh tế tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, những bút toán, giá thành với những mức sử dụng nhanh gọn, nhân tiện nghi. Đồng thời, đáp ứng những báo cáo giải trình từ bỏ những chuyển động giải trí trên. Để mê say ứng một mẫu thành phầm ERP bao quát cho yêu cầu đơn cử và đặc trưng của doanh nghiệp, BYF đáp ứng dịch vụ bốn vấn triển khai SAP Business One. Với kinh nghiệm tay nghề thiết kế và vững mạnh phần mềm, BYF đã chuyển giao thành công xuất nhan sắc loại sản phẩm này cho nhiều người dân mua, cung ứng nhu yếu cai quản trị đặc thù của họ. Đặc biệt BYF đang thích ứng SAP Business One cho tương thích với nhu yếu quản trị của người sử dụng Nước Ta và điều khoản về cai quản tài chính của vn .

*

Nên tiến hành chiến thuật SAP ERP ngay trong lúc có thời cơ

Các phân hệ của phần mềm

CÁC MODULE CỦA HỆ THỐNG:

Module kế toánLập hạng mục tài khoản theo dõi.Lập những danh mục liên quan.Kế toán khoLập phiếu nhập kho.Phân bổ ngân sách chi tiêu theo từng hóa đơn và ghi dấn công nợ, cực hiếm hàng hóa.Tự động tính giá chỉ xuất kho theo qui định của doanh nghiệp.In thẻ kho và thực trạng nhập xuất tồn theo từng kho, từng sản phẩm & hàng hóa hay tài khoản.Kết xuất các báo cáo liên quan và theo nghiệp vụ làm chủ của doanh nghiệp.Kế toán tải hàngLập phiếu tải hàng, theo dõi nợ công phải trả nhà cung cấp theo từng tài khoản.Lập và theo dõi nợ công hàng trả lại đơn vị cung cấp.Lập những chứng từ giao dịch thanh toán tiền sản phẩm nhà hỗ trợ theo nhiều phương thức thanh toán khác nhau (Tiền mặt, đưa khoản…).Kết xuất các báo cáo liên quan và theo nghiệp vụ cai quản của doanh nghiệp.


*

Hệ Thống ERP rất phong phú và đa dạng và có rất nhiều chức năngKế toán phân phối hàngLập và in những phiếu bán hàng, bán thành phẩm, quan sát và theo dõi doanh thu, công nợ phải thu, chi tiêu bán hàng, ưu đãi hàng bán….Lập, theo dõi và cách xử lý hàng hóa quý khách trả lại.Lập những chứng từ giao dịch thanh toán tiền bán sản phẩm đối cùng với từng khách hàng,Theo các phương thức thanh toán không giống nhau (tiền mặt, đưa khoản…).Theo dõi công nợ theo khá nhiều ngoại tệ khác nhau.Kết xuất các report liên quan cùng theo nghiệp vụ cai quản của doanh nghiệp.Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàngPhiếu thu tiền.Phiếu bỏ ra tiền.Báo cáo quỹ tiền mặt.Nhật cam kết thu tiền.Nhật ký chi tiền.Báo phát sinh nợ ngân hàng.Báo phân phát sinh có ngân hàng.Ủy nhiệm chi.Sổ quỹ tiền giữ hộ ngân hàng


*

Module thống trị mua hàng.Quản lý danh mục nhà cung cấp.Quản lý hạng mục vật tư nguyên phụ liệu và những thuộc tính của nguyên phụ liệu.Quản lý đơn đặt đơn hàng nhà cung cấp, tùy chỉnh cấu hình điều khoản giao nhấn hàng.Theo dõi quy trình giao dấn hàng.Lập phiếu nhập kho hàng thừa kế các thông tin từ 1-1 đặt hàng.Theo dõi nợ công phải trả công ty cung cấp.Theo dõi các đơn hàng đến hạn thanh toán giao dịch nhà cung cấp.Lập phiếu trả mặt hàng nhà hỗ trợ khi có nhiệm vụ trả hàng.Báo cáo quan sát và theo dõi tình trạng hỗ trợ hàng của các đơn hàng.Báo cáo tình trạng nhập hàng theo ngày/tháng/năm.Bảng kê đối kháng hàng, các món đồ nhập về theo từng thời điểm, từng bên cung cấp.Báo cáo công nợ phải trả.Các nghiệp vụ quản lý và report khác.


*

Module cai quản bán hàng.

Xem thêm: Tuyển Thợ Photoshop Làm Việc Tại Nhà Ở, Hà Nội, Tuyển Thợ Photoshop Làm Việc Tại Nhà

Quản lý hạng mục khách hàng.Quản lý hạng mục hàng hoá và các danh mục về thuộc tính (màu sắc, kích cỡ…).Định nghĩa các loại giá bán hàng hóa.Định giá cả theo những loại giá chỉ định nghĩa, theo từng món đồ cụ thể.Thiết lập bảng báo giá tới quý khách theo những loại giá bán khác nhau.Quản lý các giao dịch của từng khách hàng hàng hoàn toàn có thể kế vượt từ bảng báo giá.Quản lý theo dõi và quan sát tình trạng solo hàng.Lập hóa đơn bán hàng (Kiêm phiếu xuất kho), hoàn toàn có thể kế thừa tin tức từ đơn mua hàng của khách.Phân công nhân viên cấp dưới giao hàng, theo dõi vượt trình giao hàng của từng hóa đơn.Theo dõi nợ công vượt giới hạn về số tiền giấy từng khách hàng, theo nhân viên cai quản khách hàng.Theo dõi những hóa đơn đến hạn giao dịch và quá trình thanh toán của từng hóa đơn.Bảng kê đơn đặt đơn hàng theo từng thời điểm, theo từng khách hàng hàng.Bảng kê hóa đơn bán hàng theo từng thời điểm, theo từng khách hàng hàng, theo từng nhân viên bán hàng.Bảng kê các hóa đối chọi có phân tách khấu.Ghi nhận cùng xử lý các hóa giao dịch trả lại của khách hàng hàng.Theo dõi hóa 1-1 GTGT đầu ra.Các nghiệp vụ làm chủ và báo cáo khác.


SAP SE hay điện thoại tư vấn SAP/SAP ERP4. Module quản lý kho.Quản lý hạng mục kho (Kho nguyên vật liệu nhập khẩu, nội địa …)Nhập kho thứ tư sản phẩm & hàng hóa (có quan sát và theo dõi theo số seri).Phân bổ chi phí mua hàng tự động hóa theo các tiêu chí (Số lượng mặt hàng hóa, trị giá chỉ hàng hóa) hoặc người tiêu dùng tự phân bổ (các chi phí như: bốc xếp, vận chuyển, nhập khẩu…).Xuất kho nội bộ, nhập xuất điều chỉnh.Xuất gửi kho.Theo dõi nhập/ xuất/ tồn kho theo từng thời điểm, từng kho, theo từng món đồ và từng số seri.In thẻ kho theo từng khía cạnh hàng, từng kho.Báo cáo món đồ tồn dưới hoặc bằng mức tồn kho về tối thiểu.Báo cáo kiểm kê kho.Theo dõi định nấc từng kho.Các nghiệp vụ cai quản và report khác.Module cai quản quá trình bảo hành, duy trì sản phẩm.Quản lý danh mục phụ tùng nuốm thế, bảo hành.Quản lý hạng mục thiết bị sẽ bán.Quản lý nhân viên ở vị trí chính giữa bảo hành.Quản lý danh mục phiếu bảo hành.Quản lý danh mục thiết bị đã không còn hạn bảo hành.Quản lý danh mục thiết bị mang lại lịch hứa bảo trì.Thống kê sản phẩm hư hao.Các report khác.Module hệ thốngQuản lý hạng mục bộ phận.Quản lý hạng mục nhân viên.Danh mục sản phẩm.Danh mục đúng theo đồng.Danh mục loại hóa đơn.Danh mục khu vực vực.Danh mục hãng sản xuất sản xuất.Danh mục ngành hàng.Danh mục loại đưa ra phí.Danh mục chi phí tệ.Quản lý danh mục người dùng.Phân quyền sử dụng hệ thống.Backup – Restore dữ liệu, tạo dữ liệu mới.Đồng bộ hóa tài liệu giữa những đơn vị cùng với trung tâm.

Ứng dụng SAP ERP vào quản ngại trị chuỗi cung ứng

Giải pháp ERP giúp link người tiêu dùng với fan dùng, cứu giúp lên kế hoạch dựa trên nhu yếu trong thực tiễn thay bởi những đoán trước quá sáng sủa. đông đảo công ty marketing thương mại bé dại số 1 đã sử dụng mạng lưới mạng lưới khối hệ thống ERP từ tương đối lâu và nó đã càng ngày trở yêu cầu thông dụng so với hồ hết doanh nghiệp .

Nắm bắt thông tin theo giời gian thực (Real-time visibility)

Ngày nay, ERP đã trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn có thể tương hỗ cụ thể đơn cử tới mức mà khi ai đó thiết lập một chiếc áo phông thun thun trên một nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng quán ăn Wal-mart bất kỳ trên quốc tế thì đơn mua sắm chọn lựa đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng sẵn sàng được gởi tới đơn vị phân phối chiếc áo này và thậm chí là còn còn cả những đơn vị phân phối vải ngay mau lẹ .

Cải thiện sự minh bạch

Hôm nay, bạn buộc yêu cầu chờ một email thông báo để chạy báo cáo thời gian trường đoản cú lúc tất cả hàng cho ngày hứa hẹn (available-to-promise report). Chính vì như vậy đến ngày mai, bạn mới có thể cho quý khách hàng chạy một report tương tự. Tại sao lại nên tốn các thời gian như vậy ?Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống ERP có thể giúp hỗ trợ cho khách hàng những thông tin về thời gian có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Tự đó, khách hàng hoàn toàn có thể lên chiến lược cho mặt hàng mới toanh của họ dựa trên khả năng cung cấp hàng của doanh nghiệp bạn

Hợp tác hóa quy trình

Quản lý theo vòng đời sản phẩm.

Phản hồi theo thời gian thực

Hiện tại, tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể liên kết điện thoại thông minh thông minh ( điện thoại thông minh ) cùng với mạng lưới hệ thống ERP chuỗi thỏa mãn nhu cầu trải qua đều ứng dụng điện thoại thông minh. Liệu rằng tất cả chúng ta hoàn toàn bao gồm thể bức tốc liên kết này khiến nó trở nên rõ ràng hơn nữa cho toàn bộ những nhân viên cấp bên dưới trải qua cài đặt một lịch trình BYOD ( Bring your own device – thực hiện thiết bị cá thể xử lý câu hỏi làm ) mang lại từng nhân viên cấp dưới cấp dưới của công ty .Dữ liệu nào họ hoàn toàn có thể truy vấn tức khắc ? Địa điểm ship hàng đúng mực với thời hạn trả toàn rất có thể mở màn sản xuất. Khi nào kỹ thuật viên hoàn toàn hoàn toàn có thể đến chạm chán người cài mà không phải theo khung giờ chuẩn chỉnh ? người sử dụng chỉ áp dụng phần sau cuối trước thời hạn. Liệu rằng vớ cả chúng ta có phải chờ đón một cuộc điện thoại tư vấn trong khiếp sợ hay trả toàn rất có thể tái chế tạo mẫu sản phẩm ngay ?Chuyên mục :


Chuyên mục: Domain Hosting