Cách sử dụng phần mềm misa 2012

     

Phần mềm Misa SME.NET 2012 là ứng dụng kế toán được cách tân và phát triển trên nền tảng công nghệ mới độc nhất của Microsoft. NET và được tích hợp những tính năng ưu việt của các phần mềm có giá trị khủng . Phần mềm này auto hóa phần nhiều các nhiệm vụ kế toán, bởi vì vây phía trên được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong công tác làm việc hạch toán kế toán tài chính của mình. Quanh đó ra, nó còn được cập nhật các chế độ kế toán tài chính mới nhất như: thông tư 130/2008/TT-BTC, thông tư 129/2008/TT-BTC, thông tư 60/2007/TT-BTC, cơ chế kế toán theo QĐ 48 cùng QDD15 …


*

Với mỗiphiên bản của phần mềmMisa SME.NET 2012 mỗi khi ra đời phiên bản mới, người tiêu dùng không cần phải cài đặt lại công tác mà chỉ cần update trực tiếp qua mạng internet


Phần mềm Misa SME.NET 2012 sử dụng không ít hình hình ảnh nghiệp vụ, giúp cho những người sử dụng thuận lợi hình dung ra được quy trình hạch toán kế toán trên phần mềm.
Trong mỗi khóa học ứng dụng tại Viện Đào sản xuất Kế Toán Đức Minh shop chúng tôi sẽ đảm bảo các bạn được ra mắt và phía dẫn áp dụng thành thuần thục trên 13 phân hệ của phần mềm Misa SME.NET 2012 gồm những: Ngân sách, Quỹ, Ngân hàng, mua hàng, buôn bán hàng, Kho, TSCĐ, chi phí Lương, giá bán Thành, Thuế, thích hợp Đồng, Cổ Đông cùng với các chức năng chính như sau.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm misa 2012


· Đối với phân hệ Ngân sách bạn sử dụng có thể thực hiện nay lập dự trù chi và thống trị chi huyết với từng khoản chi trong dự toán. Hệ thống sẽ tự động cảnh báo lúc doanh nghiệp chi quá thiết lập. Cũng chính vì vậy với phân hệ này người sử dụng có thể quản lý được thực trạng chi dự toán giá cả từ đó hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phù hợp với chuyển động thực tế của doanh nghiệp.

· Đối cùng với phân hệ Quỹ tín đồ sử dụn hoàn toàn có thể theo dõi tiền phương diện theo từng loại tiền khác biệt như VNĐ, USD, EUR, CNY… mà không hẳn mở tài khoản cụ thể cho tài khoản tiền mặt. Trên đây tín đồ sử dụng hoàn toàn có thể lập phiếu thu – chi và theo dõi bất kỳ số chi phí quỹ ở ngẫu nhiên thời điểm nào thông qua số quỹ chi phí mặt.

· Đối cùng với phân hệ Ngân Hàng có thể chấp nhận được người sử dụng biết được toàn bộ các vận động liên quan tiền đến ngân hàng như những tài khoản được mở tại những ngân hàng không giống nhau mà không phải mở thông tin tài khoản chi tiết, tiền nhờ cất hộ ngân hàng. Bên cạnh đó phần mềm còn có chức năng giúp Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đôi chiếu với bank như để soát sổ sự sai lệch giữa sổ sách của đơn vị với hội chứng từ sổ sách của ngân hàng.

· Đối với phân hệ thiết lập hàng thì giúp người tiêu dùng quản lý, kiểm soát rõ ràng quy trình mua sắm của đơn vị chức năng tư khâu lập đơn mua hàng, lập hóa đối chọi mua hàng, thanh toán trả tiền cho những người cung cấp, đến quản lý các khoản yêu cầu trả của từng công ty cung cấp.

· Đối cùng với phân hệ chào bán hàng giúp người sử dung làm chủ chặt chẽ quy trình mua sắm và chọn lựa của đơn vị từ khâu lập báo giá, nhận đối kháng đặt hàng, lập hóa đơn bán sản phẩm cho đến khâu thu tiền khách hàng hàng. Tương tự như phân hệ mua hàng, thì phân hệ bán hàng cũng giúp 1-1 vị thống trị công nợ chi tiết đến từng khách hàng.

hình như đối cùng với 2 phân hệ download và bán sản phẩm thì bạn sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng chức năng đối chiếu giữa bệnh từ bán hàng chưa thu tiến với hội chứng từ thu tiền khách hàng hàng, hay hội chứng từ mua hàng và bệnh từ trả tiền công ty cung cấp.

· Đối với phân hệ kho có thể theo dõi cụ thể từng thiết bị tư, sản phẩm hóa, CCDC, nhập kho, xuất kho, chuyển kho đến điều chỉnh từng kho. Trong các số đó còn có tác dụng tháo dỡ, lắp ráp sẽ tự động hóa tạo lập những phiếu nhập, phiếu xuất, trang bị tư linh phụ kiện mỗi khi tiến hành rắp ráp toá dỡ. Cùng với mỗi thiết bị tư điều khoản dụng vắt khai báo các chúng ta có thể lựa lựa chọn nhiều phương thức tính giá khác biệt như cách thức bình quân gia quyền, nhập trước xuất trước hay phương thức đích danh.

· Đối với phân hệ gia sản cố định được tùy chỉnh thiết lập để giúp đơn vị có thể quản lý từng danh mục tài sản ở mỗi cơ sở khác nhau. Nó để giúp người sử dụng phân chia khẩu hao mang lại từng gia sản theo nhiều cách thức như: cách thức đường thẳng, phương thức khấu hao nhanh. Đồng thời cũng quan sát và theo dõi được quy trình ghi tăng, giảm kiểm soát và điều chỉnh TSCĐ.

· Đối với phân hệ chi phí lương sẽ giúp người thực hiện tính công, chi phí lương cho nhân viên cấp dưới theo nhiều phương thức khác nhau như lương cầm định, lương theo ngày thực tế, lương tạm ứng… Đồng thời, ứng dụng cũng giúp chúng ta tính lương, tính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khấu trừ thuế các khoản thu nhập cá nhân…Bên cạnh đó, bạn sử dụng có thể theo dõi về việc trả lương, giao dịch bảo hiểm, thuế cụ thể đến từng nhân viên.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Kinh Doanh Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh 2021

· Đối cùng với phân hệ tính ngân sách sẽ góp tập hợp chi phí, tính giá thành từng quá trình , từng khoản mục công trình, từng 1-1 hàng, từng sản phẩm. Điều này rất thuận tiện cho những doanh nghiệp sản xuất, xây lắp. Kế bên ra, tín đồ sử dụng rất có thể phân bổ ngân sách theo các cách thức khác nhau như giá thành NVL trực tiếp, nhân công trực tiếp, định mức. Tương tự như như vậy, đơn vị chức năng cũng rất có thể tính chi tiêu theo nhiều phương thức khác nhau như cách thức giản đơn, phương thức hệ số, cách thức tỷ lệ.

· Đối với phân hệ thuế, được cho phép người sử dụng tự động hạch toán nhiều loại thuế như thuế GTGT, thuế môn bài, thuế XNK tương tự như tạo lập những bảng kê thuế GTGT tải vào và chào bán ra. Điều đặc biệt là trong trường hợp đơn vị chức năng có yêu cầu thì rất có thể kết xuất tất cả các bảng kê hóa đơn, hội chứng từ mặt hàng hóa, thương mại & dịch vụ mua vào, đẩy ra sang tài liệu phẩn mượt của tổng cục thuế. Khối hệ thống sẽ từ khấu trừ thuế căn cứ vào những chứng từ mà đơn vị đã kê khai.

· Đối với phân hệ hòa hợp đồng được cho phép người áp dụng theo dõi cụ thể các phù hợp đồng mua, thích hợp đồng bán, mặt khác cũng có thể theo dõi từng công nợ với từng vừa lòng đồng.

· Đối với phân hệ cổ đông cho phép fan sử dụng cai quản chi tiết tình trạng phát hành cổ phiếu hiện hữu với những nhà đầu tư chi tiêu mới, cũng như quản lý các giao dịch thanh toán giữa những cổ đông vào công ty. Quanh đó ra, đơn vị cũng rất có thể nắm được tình trạng chi trả, giao dịch cổ tức cho những thành viên tại thời điểm bất kỳ.

· Đối với phân hệ tổng hợp giúp người tiêu dùng hạch toán kết chuyển, khẳng định lãi lỗ trong kỳ marketing .

Ngoài ra, với tính năng khóa sổ kỳ kế toán góp bảo mật những dữ liệu kế toán đã làm được hoàn thành.

Phần mượt Misa SME.NET 2012 hỗ trợ hàng trăm mẫu báo cáo tài bao gồm và mẫu báo cáo quản trị, hỗ trợ công gắng làm báo cáo nhanh và thiết yếu xác. Cấp dưỡng đó ứng dụng còn cung cấp tính năng sửa mẫu báo cáo và triết xuất dữ liệu ra những file Word, Excel, HTML…Từ sổ sách báo cáo người sử dụng hoàn toàn có thể truy vấn ngược lại chứng trường đoản cú gốc, hoặc search kiếm chứng từ thông qua công rứa tìm kiếm trong phần mềm.

Chức năng sao lưu dữ liệu của ứng dụng Misa SME.NET 2012 cho phép sao lưu dữ liệu theo ngày tháng 1 cách tự rượu cồn nhằm bảo đảm phục hồi dữ liệu một cách nhanh nệm trước các tình huông như virut, mất điện, vật dụng tắt đột nhiên ngột…Đồng thời được cho phép phục hồi dữ liệu từ tệp đã có sao lưu.

Ngoài ra, ứng dụng Misa SME.NET 2012 có thể cũng cấp cho 1-1 vị những chỉ tiêu tài chính thông qua đồ thị chuyển động tài chính. Sản xuất đó còn cung ứng người cần sử dụng lập kế hoạch đơn vị hay giao việc cho cung cấp dưới, tự động hóa nhắc việc khi đến hạn. Đồng thời phần mềm còn cung cấp cho những người sử dụng tủ sách tài chính kế toán, đối chọi vị rất có thể cập nhật bổ sung thêm tài liệu cai quản và khai thác.

Để tiện thể cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sử dụng phần mềm Misa SME.NET 2012 Viện Đào tạo nên Kế toán Đức Minh liên tiếp khai giảng các khóa học trên phần mềm, góp học viên áp dụng thành thạo ứng dụng và hỗ trợ học viên lâu dài


Chuyên mục: Domain Hosting