Cách sử dụng onenote hiệu quả, các tác vụ cơ bản trong onenote for windows 10

     
2019

Trong số tương đối nhiều thứ shop chúng tôi sử dụng máy tính của mình, nhiều người yêu cầu công ty chúng tôi phải làm jdomain.vnệc với nhiều tin tức kỹ thuật số khác nhau, tự ghi chú, đến đoạn âm thanh, đến những trang web sẽ lưu. Và tiếp tục hơn không, jdomain.vnệc tổ chức 1 loạt nội dung này hoàn toàn có thể (và không) trở cần hơi cồng kềnh.

Bạn đang xem: Cách sử dụng onenote hiệu quả, các tác vụ cơ bản trong onenote for windows 10

Đây là vị trí ghi chú những ứng dụng, như Microsoft OneNote rất là ấn tượng, ra đời. Bạn muốn biết thêm? Đọc tiếp để khám phá cách sử dụng OneNote với xem bí quyết nó hoàn toàn có thể giúp bạn cai quản quy trình thao tác kỹ thuật số của bản thân tốt hơn.

OneNote là gì? Và nguyên nhân bạn nên thực hiện nó?

Trong các quy định cơ bạn dạng nhất, OneNote có thể được gọi dễ dàng và đơn giản là một ứng dụng ghi chú kỹ thuật số. Nhưng lại định nghĩa đó đa số không thực hiện bất kỳ công lý nào, với phạm jdomain.vn toàn vẹn của những tính năng sức khỏe mà nó đem lại. OneNote khiến cho bạn thu thập bất kỳ loại tin tức kỹ thuật số làm sao (ví dụ: văn bản, hình ảnh, tệp, music và đoạn phim clip, phiên bản vẽ, website đã lưu) và làm chủ và sắp xếp nó một bí quyết hiệu quả. Không những vậy, OneNote được cho phép bạn chia sẻ và hiệp tác về ngôn từ với những người khác, bởi vì đó khiến cho nó biến đổi một quy định năng suất đặc biệt .

Vì vậy, mặc dù bạn là sinh jdomain.vnên ước ao ghi chú xuất sắc hơn trong lớp hay tác giả tìm kiếm ý tưởng phát minh liên quan mang đến tiểu thuyết / cột tiếp theo của bạn hoặc bất kỳ ai có nhiều thông tin chuyên môn số nhằm xử lý, bạn nên áp dụng OneNote.

Lưu ý: tuy vậy OneNote bao gồm sẵn trên những nền tảng, ứng dụng máy tính để bàn được biết giàu tính năng nhất. Vì tại sao này, bài jdomain.vnết này dựa vào phiên bạn dạng OneNote trên máy tính xách tay để bàn.

Cấu trúc cơ phiên bản

Có rất nhiều điều khiến OneNote chắc rằng là phần mềm ghi chú nhiều nhân kiệt nhất hiện có. Cùng một trong các đó là nó được mô bỏng theo một laptop vật lý thực tế, hay là một cách tương thích hơn là một tủ đựng đồ sổ ghi chép.

Đúng rồi! OneNote về cơ bản được chia thành các yếu tố chính, được điện thoại tư vấn là Notebook cùng mỗi sổ ghi chép bao hàm các Phần được mã hóa màu, có thể quản lý riêng lẻ. Đổi lại, các phần này có tương đối nhiều trang .

Các trang chưa có người yêu trong một phần có thể được truy cập thông qua danh sách trang dọc mặt phải, trong khi 1 phần có thể được truy vấn cập bằng cách nhấp vào tab ngang của nó.Nhấp chuột cần vào danh sách trang hoặc phần hỗ trợ quyền truy vấn vào những tùy chọn bổ sung có liên quan (ví dụ: di chuyển hoặc sao chép nội dung trang, phù hợp nhất những phần không giống nhau) qua thực đơn ngữ cảnh.Thanh search kiếm ở mặt phải được cho phép bạn search thấy ngẫu nhiên mẩu tin tức nào trong ghi chú của người sử dụng chỉ trong vài giây, hiển thị tác dụng trong thời gian thực.

Để nắm rõ hơn, hãy xem hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, minh họa phương pháp OneNote rất có thể giúp học sinh quản lý các thắc mắc thi đặc trưng tốt hơn.

*

Trong trường hợp này, một cuốn sổ có tên Câu hỏi ôn thi cuối kì đã được tạo ra, có những phần được mã hóa màu cho các môn học khác biệt ( Vật lý, Hóa học với Toán học ). Cuối cùng, mỗi phần có khá nhiều trang cùng mỗi trang có câu hỏi và câu trả lời từ một chương cụ thể (ví dụ: Điện cùng Hiệu ứng của nó ) của phần (chủ đề) hiện đang rất được chọn.

Bắt đầu cùng với OneNote

Tạo chú giải

*

Hầu như những loại thông tin kỹ thuật số đều có thể được cấp dưỡng sổ ghi chép với trang của OneNote và theo các cách hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn có thể trực tiếp xào luộc và dán văn bản, hình ảnh, v.v. Để bắt đầu, chỉ cần tạo Sổ ghi chép (hoặc thực hiện mặc định, với tên của bạn), điều hướng đến một trong số phần / trang cùng nhấp để bước đầu nhập. Hoặc xuất sắc hơn nữa, xào luộc và dán bất cứ thứ gì. Thật dễ dàng!

*

Ngoài ra, OneNote cũng có thể có hàng tá mẫu nhiều loại thông tin khoác định ( danh sách jdomain.vnệc cần làm, địa chỉ, số năng lượng điện thoại, v.v.), hoàn toàn có thể được thêm thẳng qua tab Chèn của menu Dải băng. Điều đáng chú ý ở đây là chúng ta cũng có thể thêm thông tin không ít ở ngẫu nhiên đâu trong một trong những phần / trang, hoạt động như một form vẽ trống không biến thành chặn, vị đó không tồn tại bố cục cầm định. (Tham khảo hình ảnh chụp screen ở trên). Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tự do sắp xếp nội dung được phân phối trên một trang khi chúng ta thấy phù hợp.

Chia sẻ và hợp tác và ký kết

*

Hợp tác hiệu quả là rất quan trọng đối với quy trình làm jdomain.vnệc của bất kỳ tổ chức nào, mặc dù bạn đang làm jdomain.vnệc trên các report nhỏ hay làm chủ các dự án lớn. Đây là vì sao mà OneNote đi kèm với các tính năng chia sẻ vững chắc, cho nên vì thế giúp những người có thể làm jdomain.vnệc trên những ghi chú trong thời gian thực. Để truy vấn các tùy chọn share và cộng tác, chỉ cần đi cho tới Tệp> phân chia sẻ . Tại đây, bạn cũng có thể mời những người tiêu dùng khác hiệp tác trên những ghi chú của mình, qua thư điện tử hoặc qua những URL chia sẻ duy nhất. Là chủ mua của (các) ghi chú đang rất được chia sẻ, chúng ta có thể gán quyền xem / chỉnh sửa cho tất cả những người dùng không giống và thậm chí còn bật / tắt liên kết share chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lưu và đồng bộ hóa ghi chú

*

OneNote auto định kỳ công jdomain.vnệc của bạn, mọi khi có một vài thay đổi, nhất quán hóa nó với tài khoản Microsoft (với điều kiện là có kết nối mạng), các bạn đã đăng nhập. Bằng cách này, tất cả các sổ biên chép OneNote của người sử dụng vẫn an toàn và music trong bộ nhớ đám mây OneDrive của bạn, nhờ vào tích hợp với OneNote. Bởi vậy, thỉnh thoảng bạn không nhất thiết phải lưu chú giải của mình. Tuy vậy chỉ vào trường hợp bạn muốn bắt đầu đồng điệu hóa theo cách thủ công, các bạn luôn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng phương pháp truy cập tùy lựa chọn Tệp> Thông tin cùng nhấp vào nút Xem tâm trạng Đồng cỗ hóa .

Các tuấn kiệt đáng chú ý khác

Vì vậy, hiện nay bạn vẫn biết, OneNote là 1 ứng dụng xứng đáng chú ý, với tương đối đầy đủ khả năng thu thập nội dung và kĩ năng cộng tác dạn dĩ mẽ. Mà lại đó chưa phải là vớ cả. Như một vấn đề của thực tế, bao gồm hàng tấn những tính năng cực kì hữu ích không giống được đóng gói dọc theo toàn bộ chiều dài cùng chiều rộng lớn của nó. Dưới đấy là một vài trong những họ:

Mật khẩu bảo vệ phần máy tính xách tay

*

OneNote cho phép khóa từng phần của sổ ghi chép bởi mật khẩu do người dùng chỉ định. Điều này rất có thể rất hữu ích trong số tình huống khi chúng ta phải share / hiệp tác trên sổ biên chép với những người tiêu dùng khác, nhưng không thích họ truy cập một trong những nội dung một mực trong đó. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào tab tên của phần bạn có nhu cầu bảo vệ mật khẩu với nhấp vào tùy lựa chọn Mật khẩu bảo vệ Mục này .

Chuyển đổi biểu thức jdomain.vnết tay thành văn bạn dạng

*

Nhờ năng lực nhận dạng văn bản jdomain.vnết mạnh khỏe của nó, bạn có thể dễ dàng thay đổi đầu vào được nhập trải qua các sản phẩm công nghệ như cây bút styli / số biến thành văn phiên bản đánh máy, nếu bạn muốn cái sau. Rộng nữa, điều này hoạt động cho cả nội dung văn phiên bản cũng như những biểu thức toán học. Chỉ cần nhấp vào tab Vẽ bên trên menu Ribbon, truy cập các tùy chọn Ink to lớn TextInk khổng lồ Math cùng xem phép thuật.

Xem thêm: Cách Hack Like Fb Bằng Điện Thoại Android, Iphone, Hướng Dẫn Cách Tăng Like Facebook Trên Điện Thoại

Tạo ghi chú nhanh và ghim nó vào máy tính nhằm bàn

*

Bạn mong nhanh chóng đánh dấu một đồ vật gi đó, tuy thế không muốn gặp mặt rắc rối lúc mở OneNote? Bạn không nhất thiết phải làm vậy. Chỉ cần nhấn Windows Key + N và hành lang cửa số bật lên cùng với giao diện người tiêu dùng được đơn giản dễ dàng hóa sẽ chất nhận được bạn soạn một ghi chú nhanh trong nháy đôi mắt (Công nắm Gửi mang đến OneNote vẫn chạy vào khay khối hệ thống để hoạt động này). Nếu bạn muốn tùy chỉnh, bạn có thể làm điều đó bằng phương pháp sử dụng thanh phương pháp nhỏ. Nhưng điều cực tốt là chúng ta có thể ghim Ghi chú cấp tốc vào máy tính để bàn của mình, để chúng luôn hiển thị, y hệt như ghi chú dán. Toàn bộ các chú giải nhanh hoàn toàn có thể được search thấy dưới phần tên của chúng, nơi chúng được lưu.

Email chú thích trực kế tiếp OneNote của người sử dụng

*

Một tính năng cực kỳ hữu ích, được giới thiệu trong phiên bản OneNote năm 2016 mới nhất, cho phép bạn lưu nội dung được giữ hộ qua e-mail từ add email được định cấu hình của chúng ta trực tiếp vào một trong những trong những sổ ghi chép được hướng dẫn và chỉ định trước của bạn. Để tiến hành jdomain.vnệc này, trước tiên, bạn phải định cấu hình địa chỉ cửa hàng email trong cài đặt trực tuyến của OneNote. Thông thường, đây là e-mail được links với tài khoản Microsoft bạn áp dụng để đăng nhập vào OneNote, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ add email nào khác. Khi vấn đề đó được thực hiện, phần nhiều nội dung được gửi từ địa chỉ cửa hàng email được định thông số kỹ thuật đến sẽ tiến hành lưu auto trong sổ ghi chép OneNote do bạn chỉ định. Đọc thêm tại đây.

Lưu nội dung web bằng phương pháp sử dụng luôn thể ích không ngừng mở rộng / Bookmarklet

*

Nó thường xẩy ra khi bạn phát hiện một bài đăng blog thú vị, hoặc thậm chí tổng thể trang website trực con đường và mong muốn lưu nó để tham khảo sau này. Với nhân thể ích không ngừng mở rộng clipper web OneNote (cho Chrome) và bookmarklet (cho mạng internet Explorer), triển khai jdomain.vnệc này trong công jdomain.vnên. Khi bạn đã thiết đặt chúng và đăng nhập vào bọn chúng bằng tài khoản Microsoft được links với thông tin tài khoản OneNote của bạn, tất cả chỉ là 1 trong những hoặc nhì lần nhấp. Đi tới trang web bạn muốn lưu vào OneNote cùng nhấp vào luôn thể ích mở rộng / bookmarklet. Website sẽ được lưu ngay lập tức trong Ghi chú nhanh phần. Trình cắt thậm chí còn còn cho phép bạn lưu các vùng đã chọn trên trang web và có thể dọn sạch mát các bài jdomain.vnết bằng biện pháp xóa thêm hình ảnh, v.v.

Chú thích các trang web trong Microsoft Edge với lưu nó vào OneNote

*

Làm rung chuyển Windows 10 mới nhất và béo nhất? Sau đó, rất có thể là các bạn cũng thực hiện (ngay cả khi thỉnh thoảng) trình chú ý web hoàn toàn mới, Microsoft Edge đi kèm với nó. Nếu chính là trường hợp, bạn sẽ yêu thích OneNote hơn nữa. Đó là bởi vì Microsoft Edge cho phép bạn chú thích những trang web bởi bút tích hợp cùng tô sáng những công cụ, sau đó rất có thể được lưu vào OneNote chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể cắt các vùng được chọn trên các trang web và nhập ghi chú vẫn nhập vào bất kể đâu trước khi lưu chúng nó vào OneNote.

Mở rộng tác dụng của OneNote không chỉ có vậy bằng những plugin

Rõ ràng, OneNote được tẩm một loạt các tính năng ấn tượng. Nhưng trong cả khi điều ấy là không đủ, chúng ta có thể làm mang lại nó hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn một chút bằng phương pháp tăng tốc nó với cùng 1 số hỗ trợ / phầm mềm thực sự thú vị. Một trong số đó là Onetastic, một plugin miễn phí bổ sung rất nhiều tính năng, ví dụ như macro, cơ chế xem lịch và nhiều hơn thế nữa nữa đến OneNote. Và nếu như bạn không xem xét jdomain.vnệc đào thải một số moolah, chúng ta có thể xem tủ chứa đồ các plugin trả giá thành của OneNote Gem. Muốn nhiều hơn nữa nữa? Hãy xem một số trong những ứng dụng OneNote nổi bật. Mặc dù về mặt kỹ thuật chưa hẳn là những trình cắm, chúng có thể tích phù hợp với OneNote và khiến cho nó thậm chí còn tuyệt vời nhất hơn, theo một trong những cách.

Điều hướng xuất sắc hơn bằng cách sử dụng phím tắt

Bạn sẽ hâm mộ hàng loạt các phím tắt được hỗ trợ bởi OneNote. Tất cả mọi thứ, từ các jdomain.vnệc tạo chú giải đến vận dụng thẻ có thể được tiến hành thông sang một vài lần thừa nhận phím. Một số phím tắt đặc biệt được liệt kê bên dưới đây:

Ctrl + Shift + M - xuất hiện sổ OneNote nhỏ dại để tạo thành sidenote.Shift + F10 - Hiển thị thực đơn ngữ cảnh cho ngẫu nhiên ghi chú, tab hoặc ngẫu nhiên đối tượng nào khác hiện tại đang tập trung.Alt + N, F - Chèn tư liệu hoặc tệp bên trên trang hiện tại tại.Alt + = - ban đầu một phương trình toán học hoặc chuyển đổi văn bản đã chọn sang phương trình toán học.Ctrl + 0 - Xóa tất cả các thẻ chú giải khỏi những ghi chú vẫn chọn.

Và còn nhiều không những thế nữa. Khám nghiệm danh sách rất đầy đủ các phím tắt OneNote 2016.

Tạo ghi chú links để điều hướng dễ dãi hơn

*

Thông thường toàn bộ các trình soạn thảo văn bản hiện đại có thể chấp nhận được bạn liên kết một từ, câu cố kỉnh thể, vv với các yếu tố như URL và showroom email. Mặc dù nhiên, OneNote đưa sự jdomain.vnệc này đi xa hơn, bằng cách cho phép chúng ta tạo một thứ gọi là Ghi chú được liên kết . Về cơ bản, điều này còn có nghĩa là bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào trong trang của sổ ghi chép và tiếp nối liên kết nó với cùng 1 trang hoặc phần không giống trong thuộc hoặc một sổ ghi chép trọn vẹn khác. Điều này làm cho jdomain.vnệc điều phối giữa các yếu tố phụ OneNote không giống nhau trở nên dễ ợt và gần giống như trải nghiệm chuẩn y web. Để có tác dụng điều này, chọn khối văn bản nhằm liên kết, nhấp chuột nên vào nóchọn Liên kết tùy chọn . Bây giờ bạn có thể chỉ định trang, phần, sổ ghi chép, vv nhằm được liên kết với văn bản này. Điều kia có tuyệt vời nhất không?

Nền tảng sẵn có

Thật đáng bỡ ngỡ như những tính năng cải thiện năng suất của OneNote, nó sẽ không được áp dụng nhiều nếu như khách hàng không thể sinh sản / truy vấn ghi chú từ bất cứ đâu. Vô cùng may, tính khả dụng đa nền tảng ấn tượng của OneNote đảm bảo an toàn rằng bạn có thể làm jdomain.vnệc công dụng hơn bất cứ lúc như thế nào và bất cứ nơi đâu, mặc dù bạn đã ở trên máy tính, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc thậm chí là duyệt web.

Sẵn có: Windows, Mac (Máy tính nhằm bàn); iOS, Android, Windows Phone, Windows Store, Amazon Kindle Store (Di động); Web Clip, Chromebook (Web & nền tảng khác).

Phần tóm lại

Với mẫu chảy liên tục của ngôn từ số đa dạng chủng loại mà chúng tôi phải xử trí hàng ngày, câu hỏi giữ toàn bộ các trang web, bạn dạng ghi âm, hình ảnh dự án, vv được làm chủ và tổ chức cẩn thận không cần lúc nào cũng dễ dàng. Cơ mà nhờ bao gồm Microsoft OneNote và khả năng làm chủ và chú giải đáng ngạc nhiên của nó, bạn thực sự không nhất thiết phải làm vậy. Và hiện nay bạn đã biết, ban đầu với nó ko thực sự cạnh tranh đến thế. Vị vậy, hãy cho nó một shot, với xem phần nhiều thứ ra mắt như rứa nào mang lại bạn. Biết những công cụ nâng cấp năng suất khác tựa như như OneNote? Đừng quên đề cập mang đến chúng trong số ý con kiến ​​dưới đây.


Chuyên mục: Domain Hosting