Cách quản lý email hiệu quả, cách thức quản lý email hiệu quả

     

Hiện nay hầu như quá trình nào cũng đòi hỏi việc giao tiếp qua email và bạn nhận email thường xuyên trong ngày. Nếu khách hàng thấy email của chính mình luôn đầy và chúng ta không thể trả lời hết, hãy xem 10 mẹo tiếp sau đây của shop chúng tôi để giúp bạn thống trị "núi email" hiệu quả hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách quản lý email hiệu quả, cách thức quản lý email hiệu quả

*

1. Thông tỏ về phần mềm email bạn đang sử dụng

Nếu chúng ta dùng Outlook, gmail hay các chương trình khác, các bạn cần nắm rõ email như lòng bàn tay mình. Điều này sẽ giúp đỡ bạn thông thạo những tính năng để giúp việc làm chủ email của bạn hiệu quả hơn.

2. Tìm hiểu thêm về quý hiếm của thư điện tử bạn nhờ cất hộ ra

Phần lớn thời gian mọi người dùng làm viết email, kế tiếp lại nhờ cất hộ thêm e-mail để giải thích về e-mail trước đó. Hãy dành riêng ít thời gian hơn cho việc gửi thư điện tử và vắt vào này dành nhiều thời gian hơn mang lại việc rèn luyện những thói quen giỏi như: sự rõ ràng, sự thiết yếu xác, e-mail ghi rõ những vấn đề cần có tác dụng và tính tương quan trong công việc.

*

3. Thanh lọc những e-mail quan trọng

Không phải e-mail nào gửi mang lại bạn cũng cần phải bạn phải trả lời ngay lập tức. Hãy lọc mọi thông điệp đặc trưng và ưu tiên những thư điện tử đó để chúng ta không mất thời hạn vào những thư điện tử kém đặc biệt quan trọng hơn.

4. Đừng kiểm tra e-mail quá thường xuyên xuyên

Đừng thay đổi "nô lệ" của email. Cứ thấy thư điện tử đến và trả lời sẽ làm sút tính công dụng trong các bước của bạn. Chúng ta cũng có thể dành ra 15 phút nhằm kiểm tra thư điện tử một lần và phân tách lịch khoảng chừng vài lần vào ngày. Tránh việc đọc ngay lúc email vừa tới. Đặc biệt không kiểm tra e-mail vào buổi sớm sớm vày nếu vậy các bạn sẽ chẳng tập trung làm gì được vào ngày.

Xem thêm: Lỗi Http Error 500 Là Lỗi Gì ? Cách Khắc Phục Ra Sao? Cách Khắc Phục Lỗi Http Error 500 Nhanh, Đơn Giản

5. Vấn đáp email đúng lúc

Trả lời email hối hả sẽ tạo dựng hình hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt bạn khác, mặc dù nhiên bạn cần phải cân đối công việc. Hãy theo nguyên lý 2-2-2, có nghĩa là trả lời email trong tầm 2 tiếng sau khi nhận được.

*

6. Học bí quyết sử dụng tác dụng "tìm kiếm"

Bạn có thể sắp xếp thư điện tử theo từng folder rất cẩn thận, tuy thế hãy tập sử dụng kỹ năng "Tìm kiếm" và cỗ lọc để xử lý các bước được nhanh hơn.

7. Xoá email rác

Ngoài e-mail chính ra thì e-mail rác cũng là trong những nhân tố làm đầy vỏ hộp thư của bạn. Bạn có thể chọn màu sắc để biết ai gửi mang lại bạn, cùng lọc trường đoản cú "unsubscribe" nhằm chặn email rác.

8. Follow up - Archive - Hold

Nếu mong mỏi hộp thư trống thì các bạn phải đẩy e-mail ra ngoài, phân loại e-mail để quan sát và theo dõi hoặc tàng trữ (archive). Hãy sinh sản 3 folder với 3 tên này nhằm xoá những email không cần thiết sau khi chúng ta đã phát âm xong.


Chuyên mục: Domain Hosting