Cách phân vùng Ổ cứng win 10 cực dễ, không cần phần mềm, cách chia Ổ cứng windows 10 không dùng phần mềm

     

Có nên bạn hiện giờ đang bị rối mù giữa một lô dữ liệu máy tính trên cùng một ổ cứng? jdomain.vn đang cung cấp cho mình cách chia ổ cứng Win 10 cực dễ tận nhà cho bất cứ ai nhưng mà bạn chưa hẳn lo mất các dữ liệu quan trọng.

Bạn đang xem: Cách phân vùng Ổ cứng win 10 cực dễ, không cần phần mềm, cách chia Ổ cứng windows 10 không dùng phần mềm


Việc phân chia ổ cứng (hay có cách gọi khác là phân vùng) sẽ giúp đỡ người sử dụng tạo một tệp mới với không khí ổ đĩa mới. Thông thường, người dùng Win 10 chia tách hai phân vùng trên và một ổ đĩa, với một phân vùng giành cho hệ điều hành quản lý và phân vùng còn lại dành riêng cho dữ liệu cá nhân. Nhưng chắc hẳn rằng việc phân vùng như vậy không đủ đáp ứng nhu cầu làm chủ dữ liệu của họ. Vậy làm thế nào để chia ổ cứng Win 10? xem thêm ngay 7 bước cực dễ thuộc từ jdomain.vn với bài viết dưới đây.


Cách chia ổ cứng Win 10

Trước lúc phân vùng ổ cứng Win 10, hãy bảo vệ rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của ổ cứng sẵn sàng phân vùng nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong quá trình phân tách. Phân tách ổ cứng Win 10 bao gồm 6 bước:

1. Nhấn tổ hợp Windows+R trên keyboard để mở kĩ năng Run hoặc tra cứu kiếm nó trong menu Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” và nhấn OK. Chúng ta cũng có thể sao chép và dán nội dung đó từ bài viết này để thuận tiện hơn.

3. Một menu sẽ mở ra với danh sách tất cả các ổ cứng của bạn. Nhấn vào phải vào ổ cứng bạn muốn phân vùng và lựa chọn Shrink Volume.

4. Các bạn sẽ được hỏi bạn muốn ổ đĩa thu nhỏ bao nhiêu. Chọn mức dung tích bạn ước muốn tại ô “Enter the amount of space lớn shrink”. Loại “Total form size after shrink” đã là không khí còn lại trong phân vùng lúc đầu của ổ cứng các bạn chọn.

*

5. Vẫn ở hộp thoại Disk Management, hãy click chuột phải vào hộp thoại ngơi nghỉ cuối cửa sổ Unallocated, hộp thoại cho bạn biết không khí còn lại của ổ cứng, chọn New Simple Volume.


6. Làm theo hướng dẫn trong “New Simple Volume Wizard” để thiết lập cấu hình kích thước của phân vùng và ký kết tự nhưng nó sẽ tiến hành gán.

Cuối cùng, bạn cũng có thể được hỏi bạn có nhu cầu phân vùng ở định hình nào. Trong phần lớn các ngôi trường hợp, bạn nên chọn lựa NTFS. Trong một số trường vừa lòng khác, chẳng hạn như nếu như bạn đang phân vùng ổ cứng flash USB, bạn nên chọn FAT32.

Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong 6 cách để phân chia ổ cứng Win 10! mặc dù nhiên, chúng ta có thể phân vùng tài liệu chỉ cùng với 3 bước bằng cách sử dụng Partition Wizard.

Chia ổ cứng bằng Partition Wizard

Đối với người dùng Windows 10, bạn có thể sử dụng trình làm chủ phân vùng miễn mức giá – MiniTool Partition Wizard để tạo nên phân vùng dễ dãi chỉ vào 3 bước.

1. Lựa chọn một trong nhì cách tiếp sau đây để kích hoạt Create Partition.

Nhấp vào Create Partition từ menu bên trái sau khoản thời gian chọn không khí chưa được phân bổ.Nhấp chuột buộc phải vào không khí chưa được phân bổ và chọn tùy lựa chọn Create từ trình đối kháng thả xuống.

2. Trong đồ họa này, các bạn sẽ xác nhận những thông số bao gồm Partition Label, Partition Type, Drive Letter, tệp tin System, Cluster Size, Partition Volume, Partition Location cùng Partition Alignment Method.

*

3. Nếu bạn không có thay đổi nào sinh hoạt đây, toàn bộ các thông số kỹ thuật này được duy trì theo khoác định. Sau đó, dấn nút OK để quay lại giao diện thiết yếu của phần mềm.

4. Fan dùng có thể xem trước một phân vùng mới sẽ được tạo. Nhấp vào nút Apply để xác nhận việc tạo.

Xem thêm: Mã Khuyến Mãi Giao Hàng Nhanh, Mã Giảm Giá Giao Hàng Nhanh Tháng 9/2021

Vậy là bạn đã sở hữu thể phân tách ổ cứng Win 10 một cách dễ dãi rồi đó. Vậy làm cầm cố nào khi hy vọng gộp dữ liệu ổ cứng Win 10? Cùng khám phá tiếp phần câu chữ sau đây.

Cách gộp ổ cứng Win 10

Tương từ như chia ổ cứng Win 10, nhằm gộp ổ cứng Win 10, họ chỉ cần thực hiện công nạm Disk Management gồm sẵn trên vật dụng tính.

1. Nhấn tổng hợp Windows+R trên keyboard để mở công dụng Run hoặc tra cứu kiếm nó trong thực đơn Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” với nhấn OK. Bạn cũng có thể sao chép cùng dán văn bản đó từ nội dung bài viết này để dễ dàng hơn.

3. Một thực đơn sẽ lộ diện với danh sách toàn bộ các ổ cứng của bạn.

*

Hộp thoại sẽ lộ diện cho thấy bọn họ có tổng cộng volume C / D / E. Bạn chỉ có thể gộp các ổ đĩa tức thời kề. Ví dụ như từ ổ đĩa E vào ổ đĩa C, từ ổ đĩa D vào ổ đĩa E. Chẳng hạn ở đây các bạn gộp ổ đĩa D vào ổ đĩa E.Lưu ý: bạn cần sao lưu tài liệu từ ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp trước lúc bước sang bước 4 để bảo vệ không bị mất tài liệu trong quy trình gộp ổ cứng Win 10.

4. Nhấp vào ổ cứng bạn muốn gộp vào. Các bạn nhấp vào ổ đĩa D, lựa chọn Delete, hộp thoại đưa sang màu black “Unallocated” như hình.

*

5. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa E, chọn Extend Volume.

*

6. Khi đó, vỏ hộp thoại Extend Volume Wizard xuất hiện, bạn chỉ việc tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến bước “Finish”.

*

Tuy nhiên, trước lúc gộp hoặc phân tách ổ cứng Win 10, bạn hãy quan tâm đến những thắc mắc dưới phía trên để xem xét tránh mất những tài liệu quan trọng.

Những câu hỏi liên quan lại đến chia ổ cứng Win 10

Chia thêm dung tích cho ổ C Win 10 được không?

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể chia thêm dung tích cho ổ C Win 10 bằng cách sử dụng Disk Management. Tuy nhiên, hãy bảo vệ gần không khí ổ cứng không được cấp phát nằm liền bên cạnh phải ổ cứng C mà bạn muốn mở rộng cũng giống như tùy lựa chọn “Extend Volume” chỉ cung cấp cho phân vùng NTFS với phân vùng FAT32, phân vùng exFAT không được hỗ trợ.

Chia ổ cứng Win 10 không mất dữ liệu giành được không?

Khi thực hiện chia ổ cứng Win 10 sẽ không lo mất tài liệu với 3 bước đơn giản dễ dàng bằng Partition Wizard nhưng mà jdomain.vn đã chia sẻ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn an toàn, chúng ta có thể sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành công việc chia ổ cứng Win 10.

Chia ổ cứng SSD vào Win 10 có gây nên hỏng không?

Nếu ổ cứng HDD áp dụng đĩa trường đoản cú làm bộ nhớ thì SSD sử dụng bộ nhớ để lưu giữ trữ. Vì chưng vậy, để thuận tiện khi sử dụng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chia ổ cứng SSD vào Win 10 mà không phải lo ngại hư hỏng. Mặc dù nhiên, do dung lượng của SSD thường xuyên thấp rộng HDD, bạn nên xem xét nếu dung lượng SSD của dòng sản phẩm dưới 128 GB!

Có thể xóa cùng gộp dung tích ổ Recovery được không?

Ổ đĩa Recovery là một phân vùng riêng trên ổ cứng sản phẩm tính của người tiêu dùng hoặc ổ SSD dùng để làm khôi phục lại hoặc cài đặt lại hệ quản lý điều hành trong ngôi trường hợp khối hệ thống bị lỗi. Bởi vì vậy, chẳng thể xóa cùng gộp dung lượng ổ Recovery.

Các ổ cứng Win 10 không rất nhiều là nơi lưu trữ dữ liệu mà còn khiến cho bạn bố trí công việc. Do vậy, các cách chia ổ cứng Win 10 trên phía trên của jdomain.vn sẽ giúp đỡ bạn tối ưu hóa cái máy tính của chính mình mà không lo mất dữ liệu.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn chia ổ cứng Win 10 này hữu ích, hãy nhằm lại like & tóm tắt cũng như comment nếu có bất kỳ thắc mắc xuất xắc góp ý nào thêm vào cho bài viết.


Chuyên mục: Domain Hosting