Cách nhìn thấy máy khác trong mạng lan

     

Trong bài bác hướng dẫn trước thì admin đã lý giải rất chi tiết cho các bạn cách chia sẻ file qua mạng LAN trên laptop chạy Windows 7, 8, 10 cùng Windows 11 rồi.

Bạn đang xem: Cách nhìn thấy máy khác trong mạng lan

Các bước đều rất không hề thiếu và rõ ràng, nếu như như bạn chưa chắc chắn cách làm thì nên xem lại bài viết đó sẽ nhé.

Các bạn để ý là hãy làm theo lần lượt quá trình như trong bài hướng dẫn kia để bớt thiểu về tối đa việc bị lỗi trong quy trình thực hiện.

Còn trong trường hợp ai đang sử dụng Windows 10, Windows 11 hoặc các phiên bạn dạng mới rộng mà sau khoản thời gian thực hiện tại đầy đủ công việc như bài xích hướng dẫn đó mà vẫn bị lỗi thì nên tham khảo bài viết này nhé.


Cụ thể, lỗi bản thân đang muốn đề cập mang đến với chúng ta đó là không chú ý thấy máy vi tính khác vào mạng LAN Windows 10/11 lúc đã triển khai Shared (Chia sẻ).

Xem thêm: Sử Dụng Ssd, Cách Sử Dụng Ssd Hiệu Quả Nhất, Sử Dụng Ssd, Cách Dùng Ổ Cứng Ssd Hiệu Quả

Okay, với để khắc phục lỗi này thì cũng tương đối dễ dàng thôi, nếu như bạn cũng đăng gặp gỡ phải lỗi tựa như như bên trên thì hãy tuân theo cách dưới đây nhé.

*
*
*
*

Trên hệ điều hành quản lý Windows 11

Đối với hệ điều hành quản lý Windows 11 thì tôi đã có một bài xích hướng dẫn khác rồi, vì đồ họa của nó tất cả hơi khác một chút.

Vậy nến, nếu khách hàng đang sử dụng Windows 11 thì hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này nhé: biện pháp cài đặt, tùy chỉnh cấu hình và truy cập mạng LAN trên Windows 11


NOTE:Thực ra đây không phải là lỗi gì cả, mà vì vấn đề bảo mật nên sản phẩm tính của doanh nghiệp mới không mở ra trong mạng Network.

Để đọc thêm về 2 cơ chế Public Network cùng Private Network thì bạn có thể đọc lại nội dung bài viết này nhé: Sự không giống nhau giữa Public Network cùng Private Network ?


Lời kết

Vâng, bởi thế là tôi vừa hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách gửi từ chính sách Public Network sang chế độ Private Network bên trên hệ quản lý Windows 10/11 nhằm khắc phục lỗi không tìm thấy máy vi tính trong mạng LAN rồi đó.

Một kiến thức căn bạn dạng nhưng còn nếu như không rành thì sẽ rất khó để giải quyết vấn đề đó những bạn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có ích với bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting