Cách nhận biết wifi bị câu trộm

     

TTO - giả dụ mạng wifi lờ lững bất thường, sau khoản thời gian đã khám nghiệm các vì sao kỹ thuật phổ biến, chúng ta cũng buộc phải kiểm tra coi liệu bao gồm ai đó đã "mượn lén" wifi nhà mình không.Theo trang Komando, để biết việc này, trước hết bạn phải đăng nhập vào router, kiểm soát xem các thiết bị như thế nào đang kết nối với router bên bạn.

Bạn đang xem: Cách nhận biết wifi bị câu trộm

Hãy gọi lại tài liệu lí giải của router để biết cách đăng nhập thiết bị. Nếu không tìm kiếm thấy phiên bản hướng dẫn dạng in, bạn có thể tìm tìm một bản hướng dẫn thực hiện dạng số ở add này: http://www.manualsonline.com/ bằng cách nhập thương hiệu mã vật dụng vào ô search kiếm chính giữa trang web.

Nếu bạn muốn một phương án đơn giản rộng nữa, chúng ta cũng có thể dùng một lịch trình miễn phí có tên Wireless Network Watcher tạiđây.

Sau khi cài về, cài bỏ trên máy tính, công tác này đã liệt kê cho chính mình danh sách những thiết bị liên kết với mạng wifi nhà mình.

Với danh sách các thiết bị được liệt kê, chúng ta cũng có thể xác định được dòng nào thuộc nhà mình. Sản phẩm công nghệ tính hoàn toàn có thể được liệt kê nghỉ ngơi tên của nó, máy tính bảng hoặc smartphone sẽ được liệt kê theo tên của phòng sản xuất.

Nếu chúng ta vẫn không thể rõ sản phẩm công nghệ nào là của mình trong số ấy, cách đơn giản là thứu tự tắt các thiết bị của mình, hoặc tắt liên kết wifi của chúng để xem loại nào là loại nào vào danh sách.

Bạn rất có thể ghi lại tên mọi thiết bị của bản thân để đối chiếu giữa những lần soát sổ sau. Khi phát hiện một thiết bị kết nối mạng wifi chưa phải của mình, chúng ta có thể biết đó chính là một thủ phạm kéo ì tốc độ mạng Internet.

Xem thêm: Các Cách Chia Trang Word Thành 2 Phần Trong Word 2007, Cách Chia Trang Word Thành 2 Phần

Lẽ tất nhiên ngay cả khi đang phát hiện nay được liên kết "phạm pháp" này, chúng ta cũng ko thể biết được ai là người sở hữu trang bị có liên kết đó. Bởi một lẽ đơn giản, chúng ta không thể "xộc" vào nhà hàng xóm để bình chọn xem tên sản phẩm công nghệ của họ.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn cách chủ hễ tự vệ. Mã hóa mạng wifi trong phòng mình thường xuyên là biện pháp đủ bảo mật để hạn chế những kẻ ao ước câu trộm mạng wifi.


*

Nhìn chung, ngay cả trong điều kiện bình thường bạn vẫn nên bảo mật thông tin mạng wifi nhằm phòng kị những nguy hại bị tiến công mạng.

Nếu mạng wifi sẽ mã hóa nhưng vẫn đang còn người xâm nhập được, bạn nên đổi mật khẩu đăng nhập mạng ngay lập tức lập tức. Dĩ nhiên sau kia cần chú ý hơn tới việc kiểm tra xem còn tồn tại ai khác liên tục xâm nhập mạng wifi nhà bạn không.

Nếu vấn đề này còn tái diễn, nhiều khả năng đối tượng người dùng đó đã hoàn toàn có thể xâm nhập được vào router của bạn và tùy chỉnh cấu hình một cửa sau (backdoor). Trong trường đúng theo này, bạn nên chọn lựa cách reset lại router theo những setup mặc định ban đầu của bên sản xuất.

Bạn rất có thể tham khảo thông tin trong cuốn sách phía dẫn áp dụng router nhằm reset lại thiết bị, sau đó thiết lập mạng lại trường đoản cú đầu. Thao tác làm việc này đang giúp chuyển đổi mật khẩu mặc định, kích hoạt mã hóa mạng, lựa chọn tên mạng wifi (SSID) mới và tắt rất nhiều tính năng làm chủ từ xa.

Lưu ý: giả dụ bạn đổi khác mật khẩu mã hóa, bạn cũng cần cập nhật mật khẩu này với toàn bộ các thiết bị năng lượng điện tử có liên kết mạng khác của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting