Cách nhận biết Ổ cứng ssd hay hdd, 4 cách Để kiểm tra Ổ cứng ssd hay hdd

     

SSD và HDD là 2 các loại ổ cứng thịnh hành duy nhất hiện giờ bên trên máy vi tính, máy tính xách tay. Tuy nhiên, đa số chúng ta đã không biết ko biết cách làm sao nhằm sáng tỏ máy tính xách tay cần sử dụng SSD tốt HDD. Bài viết sau đã trả lời chúng ta 3 giải pháp soát sổ máy tính xách tay Windows dùng ổ SSD xuất xắc HDD chuẩn chỉnh xác độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách nhận biết Ổ cứng ssd hay hdd, 4 cách Để kiểm tra Ổ cứng ssd hay hdd

Sự biệt lập giữa SSD cùng HDD

SSD là viết tắt của Solid State Drive, tức ổ cứng thể rắn, thành lập và hoạt động nlỗi một chiến thuật sửa chữa đến tốc độ lừ đừ của HDD truyền thống. Bên cạnh vận tốc phát âm ghi nkhô giòn, SSD còn cài rất nhiều ưu thế không giống.


HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống lâu đời, giữa ổ đĩa tất cả một bộ động cơ quay để đọc/ghi tài liệu. Chính cơ cấu này để cho vận tốc của ổ cứng HDD lờ đờ hơn tương đối nhiều đối với SSD.


Việc khác nhau rõ đâu là ổ SSD, đâu là HDD sẽ giúp chúng ta dữ thế chủ động hơn vào quá trình áp dụng. lấy ví dụ như, hiệu suất ổ cứng SSD sẽ được tận dụng giỏi hơn bên trên Windows 10 so với Windows 7.

Trong lúc đó, giả dụ ổ cứng của bạn là HDD thì rất cần được liên tục phòng phân mảnh nhằm bảo vệ sự ổn định, tốc độ.

Cách chất vấn máy tính xách tay, máy tính xách tay Windows cần sử dụng ổ SSD xuất xắc HDD

Cách 1: Kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bằng Defragment & Optimize Drives


Ưu điểm: Công thay tất cả sẵn trên Windows, gồm độ đúng chuẩn cao, sử dụng dễ dàng.

Nhược điểm: Không cung cấp được các biết tin không giống liên quan mang đến ổ cứng (tình trạng sức mạnh ổ cứng, dung lượng, ánh nắng mặt trời,...)


Cách 1: Nhấn phím Windows bên trên keyboard (phím gồm hình tượng hình cửa ngõ sổ) > Nhập lệ size search kiếm từ bỏ khóa Optimize > Chọn Defragment và Optimize Drives.

Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives mở ra > Kiểm tra thông tin sống cột Media type

Solid state drive: Chính là ổ SSDHard disk drive: Chính là ổ HDD

Cách 2: Kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bằng nhân kiệt PowerShell


Ưu điểm: Thao tác nhanh khô, dễ dàng và đơn giản, không đề xuất thiết đặt thêm ứng dụng.

Nhược điểm: Không hỗ trợ được những thông tin không giống liên quan mang đến ổ cứng (chứng trạng sức mạnh ổ cứng, nhiệt độ độ)


Bước 1: Tìm kiếm trên Windows > kiếm tìm tìm PowerShell > Kích con chuột phải với mngơi nghỉ PowerShell cùng với quyền cai quản trị (Run as Administrator).

Bước 2: Trong hành lang cửa số PowerShell, hãy nhập lệ đoạn lệnh Get-PhysicalDisk > tiếp nối nhấn Enter.

Cách 3: Kiểm tra biết tin ngơi nghỉ phần Media Type bạn sẽ hiểu rằng ổ cứng bên trên máy kiểu dáng tra là SSD giỏi HDD.

Xem thêm: Lỗi Máy Tính Restart Liên Tục, Tự Động Tắt Nguồn Và Cách Xử Lý

Cách 3: Kiểm tra ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng ứng dụng CrystalDiskInfo


Ưu điểm: Ngoài tài năng nhận ra ổ SSD hay HDD, phần mềm này còn cung ứng thêm không ít ban bố có ích khác như: Tình trạng ổ cứng (xuất sắc, lưu ý, sắp đến lỗi hỏng), ánh sáng hoạt động của ổ cứng, tốc độ con quay.

Nhược điểm: Phải thiết đặt thêm phần mềm.


Cách 1: Tải về với setup phần mềm CrystalDiskInfo (Hỗ trợ Windows XPhường, 7, 8, 8.1, 10).

Bước 2: Kiểm tra Tốc độ quay

Tại mục tốc độ cù, nếu như hiển thị là 7200 hoặc 5400 thì ổ cứng của người sử dụng là HDD, còn nếu như hiển thị số không giống thì ổ cứng của người sử dụng là SSD.

Hoặc chúng ta cũng có thể tra cứu giúp tên mã ổ cứng (đối với hình phía bên trên là ST500LT012-1DG142 500) trên Google để biết đúng chuẩn ổ cứng này là SSD giỏi HDD.

Cách kiểm soát máy tính xách tay Mac, laptop Macbook sử dụng ổ SSD giỏi HDD

Bước 1: Trên máy tính chạy hệ điều hành macOS của người sử dụng, hãy chọn thực đơn Apple (biểu tượng trái táo) > About this Mac.

Cách 2: Tại tab Overview, lựa chọn tiếp vào mục System Report.

Bước 3: Trong hành lang cửa số System Report > Chọn Storage sống cột phía trái. Hiện giờ mặt buộc phải sẽ hiển thị báo cáo toàn thể về thông tin ổ cứng bên trên đồ vật Mac.

Bước 4: Để bình chọn máy tính Mac, máy tính xách tay Macbook của chúng ta sử dụng ổ cứng nào bạn chỉ việc lưu ý đến mục Medium Type.


Lưu ý: Một số dòng máy vi tính, máy vi tính của Apple dùng ổ Fusion Drive (ổ cứng lai giữa SSD và HDD), nếu thấy loại chữ này trên mục Medium Type thì các bạn cũng tránh việc quá bất ngờ nhé!


Trên đó là rất nhiều lên tiếng về biện pháp khám nghiệm máy tính xách tay, máy tính xách tay sử dụng ổ SSD hay HDD chuẩn xác duy nhất. Mọi thắc mắc xuất xắc liên hệ đặt sở hữu thành phầm, các bạn hãy comment dưới nhé!


quý khách hàng bao gồm làm cho được giải đáp này không?

*

1788.6k tín đồ 541k đăng ký

Website thuộc tập đoàn:


thegioididong.com. Chịu trách nát nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách thực hiện web
Đang giải pháp xử lý... Vui lòng ngóng trong tích tắc.


Chuyên mục: Domain Hosting