Cách nén file pdf trên máy tính

     

Các file PDF dung lượng lớn thường mất quá nhiều thời gian để tải lên cũng không thể áp dụng các cách thức truyền thống để share (chẳng hạn như trải qua email). Vậy làm cầm nào? Có các cách nào nhằm giảm dung tích file PDF đơn giản dễ dàng và hiệu quả? Dưới đó là câu trả lời cho bạn.

Bạn đang xem: Cách nén file pdf trên máy tính


Cách kiểm tra dung tích file PDF

Nếu đang áp dụng Adobe Acrobat, chúng ta cũng có thể dễ dàng chất vấn kích thước, dung tích file PDF bằng phương pháp click chọn File => Properties. Hoặc một phương pháp khác là tìm và kích chuột yêu cầu vào thư mục đựng file PDF chọn Properties.

*
Để kiểm tra dung lượng File PDF chúng ta chọn Properties

5 bí quyết giảm dung tích file PDF dễ dàng và đơn giản và hiệu quả

Cách 1: thực hiện tùy chọn Reduced kích thước PDF

Cách đơn giản và dễ dàng nhất và công dụng nhất nhằm giảm dung tích file PDF là áp dụng tùy lựa chọn Reduced size PDF. Để bắt đầu, update phiên bạn dạng Adobe Acrobat new nhất, tiếp nối mở tệp tin PDF mà bạn có nhu cầu nén, giảm dung tích trên phần mềm. Tiếp theo sau click chọn File => Save as Other => Reduced form size PDF.

*

Lúc này bạn sẽ được yêu mong chọn phiên bản tương thích, triển khai chọn phiên bản rồi click chọn OK để hoàn chỉnh quá trình.

Có một lưu ý quan trọng là biện pháp giảm dung tích file PDF này sẽ có tác dụng giảm chất lượng hình ảnh và cũng tương tự bỏ chữ cam kết số. Nếu như muốn không thay đổi định dạng tệp tin gốc, bạn đọc có thể tham khảo một trong những cách thực hiện khác bên dưới đây.

Cách 2: sử dụng công cầm cố PDF Optimizer

Với biện pháp nén, giảm dung tích file PDF bởi công gắng PDF Optimizer, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Đầu tiên mở file PDF của công ty trong Acrobat, tiếp theo click chọn File => Save as Other => Optimized PDF. Trên hộp thoại hiện trên màn hình, click chọn Audit space usage nằm góc trên cùng mặt phải. Hôm nay trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị cửa sổ chứa các thông tin như bên dưới đây:

*

Trình tối ưu hóa có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều hành các phần tử trong file PDF được nén, ví dụ như hình ảnh, fonts chữ, …. Đánh tích lựa chọn ô nằm kế bên những tùy lựa chọn này trên hành lang cửa số rồi click chọn OK là xong.

Cách 3: giữ giàng file PDF bên dưới dạng PDF

Nghe có vẻ hơi vô lý, tuy vậy theo một trong những người dùng chia sẻ trên các diễn bọn công nghệ, bằng phương pháp sử dụng thủ thuật dễ dàng này cũng giúp giảm dung lượng file PDF hiệu quả.

Bước 1: Mở tệp tin PDF mà bạn có nhu cầu nén, giảm dung lượng file.

Bước 2: Click lựa chọn hộp thoại Export / Save as.

Bước 3: Chọn định hình file đầu ra là PDF rồi click chọn Save (lưu) để hoàn tất vượt trình.

Xem thêm: Cách Để Đồng Bộ Gmail Với Outlook 2010 Với Imap, Thêm Tài Khoản Gmail Vào Outlook Với Pop

Cách 4: thực hiện công vậy giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Cuối cùng, thay vì chưng phải cài đặt các phần mềm, chương trình bổ sung cập nhật trên sản phẩm tính, chúng ta có thể tận dụng những công cụ trực con đường để nén, giảm dung tích file PDF trực tuyến. Trong những đó phải nói tới PDFBear, SmallPDF, PDF Compressor, PDF2Go cùng I Love PDF.

Về cơ bạn dạng các phép tắc nén tệp tin PDF trực con đường này có cách thức hoạt động khá giống như nhau. Toàn bộ những gì bạn phải làm:

Bước 1: Mở trình duyệt ngẫu nhiên trên máy tính xách tay và truy vấn trang web. Click lựa chọn nút Select PDF Files (chọn tệp tin PDF) hoặc kéo và thả tệp tin vào cửa sổ công cụ.

*

Bước 2: chu đáo và chọn file PDF mà bạn có nhu cầu tải lên rồi click chọn Open (mở).

Bước 3: Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị các tùy lựa chọn nén, giảm dung tích file PDF, bao gồm: Extreme Compression, Recommended Compression và Less Compression.

*

Chọn tùy chọn nén ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu rồi click chọn Compress PDF (nén PDF). Lưu giữ ý, mức độ nén càng cao dung lượng file đã được nén càng bớt đồng thời chất lượng hình ảnh thấp hơn.

Bước 4: Sau khi quy trình hoàn tất, chúng ta click lựa chọn nút Download (tải xuống) để download về file PDF sẽ nén, bớt dung lượng.

*

Cách 5: Giảm dung lượng file PDF bằng Foxit Reader

Để nén file PDF bằng công cầm cố Foxit Reader bạn tiến hành theo công việc sau:

Mở phần mềm Foxit Reader trên lắp thêm tính => nhận Open File hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + O => Chọn file PDF bạn phải nén =>Chọn Open => Nhấn tổng hợp phím Ctrl + P.

Trong mục Name, các bạn chọn Foxit Reader PDF Printer => chọn Properties > Điều chỉnh chất lượng của file tại Image Resolution => lựa chọn Ok => lựa chọn OK => lựa chọn thư mục lưu giữ file => ở đầu cuối bạn nhận Save.

*
Ứng dụng Foxit Reader

Với 5 cách giảm dung lượng file PDF dễ dàng và kết quả mà jdomain.vn Computer vừa giới thiệu trên phía trên hy vọng sẽ giúp đỡ bạn quản lý file PDF của mình. Chúc chúng ta thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting