Cách nâng cấp win xp lên win 7 không cần đĩa

     
Windows 7 được kỳ vọng biến chuyển phiên bạn dạng Windows mang tính đột phá, kế tục sự ách thống trị trong một thời gian nhiều năm của bọn anh Windows XPhường. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn áp dụng Windows XPhường ý muốn upgrade lên Windows 7 đã phải đương đầu với cùng một rắc rối: không có anh tài upgrade trực tiếp từ bỏ Windows XP.. lên Windows 7.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win xp lên win 7 không cần đĩa

Nếu nlỗi cùng với Windows Vista, bạn chỉ việc nhét đĩa chứa bộ mua Vista vào khối hệ thống đang chạy Windows XPhường. của chính mình, nhấn nút ít nâng cấp cùng quy trình tăng cấp sẽ ra mắt suôn sẻ trong những khi các lịch trình và dữ liệu có sẵn bên trên thứ sẽ tiến hành không thay đổi. Với Windows 7, điều ấy là quan trọng.Tình huống trớ trêu này vẫn khiến cho người tiêu dùng Windows XP yêu cầu choáng váng. Thật bất công Lúc Microsoft ko cung ứng cho người cần sử dụng XP. - phân khúc thị trường thị phần lớn nhất của người dùng Windows - khả năng upgrade trực tiếp lên Windows 7.
*

vì thế, nếu bạn là 1 trong bạn đang xuất hiện ý muốn upgrade khối hệ thống lên Windows 7 và không muốn mất dữ liệu tương tự như những tùy chỉnh cấu hình công tác download trên thứ, bạn có thể chọn 1 vào tía chọn lựa sau:
1.Cài đặt một bản Windows 7 lên đồ vật song tuy nhiên với phiên bản Windows XP.. vẫn thực hiện.2.Cài đặt một bản Windows 7 lên lắp thêm thay thế hoàn toàn bạn dạng Windows XPhường cũ.3.Cách cuối cùng: Sắm một mẫu laptop new đã mua sẵn Windows 7 rồi dịch chuyển dữ liệu cùng những tùy chỉnh cấu hình chương trình từ bỏ khối hệ thống cũ sang.

Vì sao Microsoft làm cạnh tranh người dùng XP?Câu hỏi lớn nhất được đề ra đó là: “Vì sao Microsoft trở thành bài toán tăng cấp thẳng từ bỏ Windows XP lên Windows 7 thành ko thể?”Có nhì nguim nhân thiết yếu, trong các số ấy một nguim nhân tương đối mớ lạ và độc đáo, nguyên nhân còn lại thừa thân thuộc với các ai đó đã từng tiến hành nâng cấp phiên bản Windows.
1. Việc setup upgrade về thực chất là khôn xiết tệ. Đã có rất nhiều người phàn nàn về đa số lỗi xảy ra sau khi tăng cấp trong những lúc hầu hết lỗi này sẽ không bao giờ mở ra nếu như khách hàng tiến hành thiết lập mới. Bản thân tín đồ viết cũng đã chạm chán rất nhiều rắc rối sau thời điểm triển khai tăng cấp Windows từ bỏ bản cũ, tới cả đề xuất tự nhủ rằng sẽ không còn khi nào làm vậy nữa.2. Những điểm khác hoàn toàn về cốt lõi giữa Windows XPhường với Windows 7 khiến vấn đề upgrade thẳng là bất khả thi. Có một điều đã trở thành quy nguyên lý sẽ là chúng ta chỉ rất có thể tăng cấp từng đời một: trường đoản cú XP.. lên Vista, tự Vista lên Windows 7, chđọng cần yếu tự XP.. lên trực tiếp Windows 7.

Xem thêm:


Lưu ý rằng vụ việc này không tương quan gì đến chuyện chúng ta có thể mua phiên bản Windows 7 về với cần sử dụng nó nhằm tăng cấp khối hệ thống đang hoạt động XP hay là không. quý khách hàng hoàn toàn rất có thể, chỉ có điều bạn phải sao giữ dữ liệu rồi triển khai setup Windows 7 song tuy nhiên với XP, hoặc dọn sạch sẽ đầy đủ thứ rồi setup mới.Trong khi, còn một số vấn đề nữa yêu cầu chỉ rõ để tránh khiến bối rối mang đến các bạn tuy nhiên không hẳn người nào cũng gặp gỡ phải:
1. Bạn cần yếu nâng cấp thẳng phiên bản Windows 32-bit lên phiên bản 64-bit. Chỉ hoàn toàn có thể thiết lập bắt đầu hoàn toàn hoặc thiết lập song tuy vậy.2. quý khách hàng quan trọng triển khai tăng cấp thẳng khi khởi đụng máy vi tính từ bỏ đĩa tải, trong cả Khi hệ thống chúng ta đang hoạt động hệ quản lý cân xứng mang lại bài toán nâng cấp trực tiếp. quý khách phải khởi rượu cồn vật dụng vào hệ quản lý và điều hành, cho đĩa vào ổ rồi bắt đầu rất có thể tăng cấp.3. quý khách hàng thiết yếu nâng cấp tự phiên bản thử nghiệm của Windows 7 lên phiên bạn dạng xác nhận. Bắt đề xuất setup new.4. Và sau cùng, tăng cấp XPhường lên Vista rồi từ bỏ Vista lên Windows 7 cũng không phải là 1 trong những phương án tốt. Ngoài sự việc tiêu tốn lãng phí tiền cài đặt phiên bản quyền Vista, việc tăng cấp cũng trở thành làm phát sinh những lỗi vào quy trình thực hiện sau đây.

Đến trên đây có lẽ rằng các bạn hồ hết vẫn nắm vững trắc trở đang gặp gỡ nên, phần tiếp theo sau của bài viết đã nêu chi tiết hơn về các chiến thuật.Cài đặt tuy nhiên tuy nhiên bên trên phân vùng khác hoặc ổ cứng khácCách cơ bạn dạng duy nhất nhằm chạy Windows 7 bên trên thuộc laptop cùng với Windows XP.. đó là triển khai setup song tuy vậy. Phương thơm án này được cho phép chúng ta đổi khác hỗ tương thân nhị hệ điều hành lúc quan trọng. Bạn sẽ được đề xuất cùng với hệ điều hành và quản lý Windows 7 hoàn toàn new trong khi vẫn rất có thể làm việc cùng với các vận dụng cũ trên Windows XP.Quý khách hàng có thể chắt lọc cài đặt nhì hệ điều hành quản lý trên nhị phân vùng khác biệt của và một ổ cứng, hoặc setup riêng rẽ nhị hệ điều hành bên trên nhị ổ cứng tự do.
Nếu nhỏng bạn đang đắn đo về câu hỏi tìm thêm 1 ổ cứng nữa tăng tốc đến khối hệ thống, thì trên đây đó là thời gian thích hợp độc nhất. Quý khách hàng rất có thể tùy chỉnh thiết lập ổ cứng bắt đầu làm cho ổ thiết yếu (primary) rồi setup Windows 7 lên kia. Hầu không còn những laptop bây giờ phần đông được cho phép bạn sàng lọc khởi cồn sản phẩm công nghệ trường đoản cú trang bị như thế nào nhưng mà không cần thiết phải vào BIOS. Sau khi hoàn tất việc dịch rời dữ liệu, các bạn chỉ quan trọng lập mang lại máy tính xách tay khởi động mang định trường đoản cú ổ cứng new là hoàn thành.
*

Txuất xắc đổi kích cỡ phân vùng ổ cứng. Ảnh: InformationWeekNếu bạn chưa xuất hiện chiến lược trút tiền chọn thêm ổ cứng mới, vậy thì nên lưu ý đến Việc phân vùng lại ổ cứng hiện tại tất cả. Công câu hỏi này có thể sẽ gây chút xíu trở ngại với phần lớn bạn không đồ vật các kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về laptop, đôi khi nếu như không cảnh giác đã tạo ra hầu như vấn đề phiền phức về dài lâu. Nếu các bạn quyết định thu nhỏ dại phân vùng cất XPhường lại để mang nơi thiết lập Windows 7, phần đông việc sẽ diễn ra xuất sắc đẹp mắt với hệ thống của bạn sẽ vận động bình thường. Nhưng hãy lưu ý: mang lại cơ hội nào đó mà các bạn cảm thấy ko đề xuất Windows XP nữa với xóa khỏi hoàn toàn phân vùng cất nó, trắc trở đã xẩy ra. Bởi lẽ tổng thể thông báo khởi rượu cồn của hệ thống rất nhiều nằm ở phân vùng XP. do đó kết quả là máy vi tính của bạn sẽ bắt buộc khởi hễ được.Trong ngôi trường đúng theo không may rơi vào tình huống trên, chúng ta cũng có thể hạn chế bằng cách biến đổi kích thước phân vùng Windows 7 đến tủ đầy khoảng không nhưng mà phân vùng XP. giữ lại, sau đó cần sử dụng bộ thiết lập Windows 7 nhằm thay thế lại biết tin khởi hễ.
*

Quá trình sửa chữa thay thế thông tin khởi đụng bên trên khối hệ thống Windows 7 lúc vừa hoàn tất.Ảnh: InformationWeekCài đặt lên thuộc phân vùng

*

Thông báo cảm nhận lúc chọn lọc setup Windows 7 trên cùng phân vùng đựng Windows XP.. Ảnh: InformationWeekViệc setup nhì hệ quản lý bên trên cùng một phân vùng đang dẫn đến kết quả là bạn cấp thiết khởi động được từ cả hai hệ quản lý điều hành y như cách thực hiện cài đặt tuy nhiên tuy nhiên trên nhì phân vùng.Vì một nguyên nhân nào kia các bạn không thể định dạng lại ổ cứng (format)
, xóa sạch mát tài liệu để thiết đặt mới. Chẳng hạn nhỏng chúng ta gặp mặt trsinh sống hổ hang Lúc thực hiện sao lưu lại tài liệu vị thiếu thốn phương tiện đi lại tàng trữ, hoặc đơn giản và dễ dàng bởi ổ cứng đã mất chỗ trống. Không sao cả, khi chúng ta khởi rượu cồn tự đĩa download Windows 7 rồi triển khai thiết lập Windows 7 lên phân vùng chứa XP.., tổng thể thư mục Windows XP. cũ (Windows, Program Files, Documents và Settings) sẽ được tự động hóa chuyển vào thư mục có tên Windows.old.
*

lúc thiết lập Windows 7 bên trên thuộc phân vùng với XP, toàn bộ thư mục của hệ điều hành cũ sẽ bị di chuyển vào tlỗi mục Windows.old tuy nhiên tài liệu được không thay đổi. Ảnh: InformationWeekDù bạn chẳng thể khởi động hệ quản lý và điều hành cũ nhưng toàn thể dữ liệu sẽ tiến hành không thay đổi cùng bạn cũng có thể sao chép bọn chúng ra ngoài Lúc buộc phải. Tuy nhiên, phần đông tài liệu mang ý nghĩa cá nhân của người tiêu dùng (ví dụ: những thiết lập vào Microsoft Office) đã mất hết. Để hạn chế, bạn phải tiến hành sao lưu lại từ trước bằng khí cụ Windows Easy Transfer (sẽ tiến hành mô tả rõ ràng vào phần sau của bài xích viết) hoặc đành nên thiết lập lại bằng tay.Trong ngôi trường đúng theo chúng ta ko còn điều gì khác lưu luyến cùng với Windows cũ, các vấn đề trlàm việc đề xuất dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Khởi cồn từ bỏ đĩa cài đặt, định dạng lại phân vùng cũ, rồi thực hiện thiết đặt bắt đầu Windows 7 - rất tiện lợi.Di chuyển dữ liệu với những tùy chỉnh cá nhân
“Làm ráng nào nếu như tôi mong muốn cài đặt lại hệ quản lý nhưng vẫn giữ được các tùy chỉnh cấu hình cá nhân?”Để trả lời thắc mắc hắc búa bên trên, Microsoft hỗ trợ cho mình một ứng dụng mang tên Windows Easy Transfer / Migration Wizard (hoặc Files và Settings Transfer Wizard trong Windows XP). Cmùi hương trình này vẫn triển khai quét toàn bộ Windows XP cũ rồi xào nấu các dữ liệu quan trọng vào trong 1 tệp tin nhất. Tệp tin này cất giữ những dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng, giúp thuận lợi phục sinh lại bên trên hệ thống bắt đầu. Quý khách hàng rất có thể tìm kiếm thấy tiện ích này tức thì trên đĩa tải Windows 7 theo đường truyền supportmigwizmigthiết đặt.exe pháo.Trong quá trình thực hiện Windows Easy Transfer, chúng ta nên để ý đến những tùy lựa chọn không ngừng mở rộng của chương trình, được cho phép lựa chọn các thỏng mục cụ thể. Sau lúc chương trình hoàn toàn việc tìm và đào bới tìm và hiển thị cho mình một list nđính rất nhiều dữ liệu bắt buộc sao giữ, chọn Customize- Advanced giúp xem toàn thể cây thỏng mục. Đây là 1 thao tác làm việc cần thiết bởi vì bạn phải chắc chắn rằng rằng lịch trình sẽ sao lưu đúng đều đồ vật bạn muốn, bên cạnh đó rời việc coppy những tài liệu thực tiễn không bên trong thư mục User nhưng mà ở ở 1 nơi không giống.ủa hệ điều hành quản lý cũ sẽ bị dịch rời vào thỏng mục Windows.old nhưng lại tài liệu được không thay đổi.
Khi áp dụng Migration Wizard, đề xuất chắc chắn là rằng công tác đang sao lưu lại đúng hầu hết lắp thêm bạn có nhu cầu. Ảnh: InformationWeekMột ví dụ tuyệt đối giúp bạn dễ hình dung hơn kia là: thỏng mục My Music. Trên khối hệ thống cũ của tớ, thỏng mục My Music thực tế là tlỗi mục vị trí một ổ cứng riêng với trên 160 GB nhạc. Theo khoác định, Easy Transfer sẽ triển khai sao chép cục bộ thư viện nhạc trên vào tệp tin sao giữ. Thật may bởi vì tôi dường như không để điều ấy xẩy ra, nếu như không ổ sao lưu lại của tôi sẽ ảnh hưởng che đầy vì kho nhạc dư thừa kia.Lưu ý, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể lưu lại tệp tin đựng tài liệu cá thể lên phân vùng bạn sẵn sàng triển khai thiết đặt Windows 7, miễn sao các bạn sẽ ko triển khai câu hỏi format lại phân vùng đó. Để an ninh rộng, cực tốt bạn nên lưu giữ tệp tin đó vào một phân vùng không giống, USB hoặc ổ cứng mới.Lời khuyên ổn sau cuối dành cho mình, kia là khi triển khai cài đặt Windows 7, hãy chế tạo ra nhì thông tin tài khoản người dùng. Một thông tin tài khoản để chúng ta phục hồi lại các tùy chỉnh cấu hình cá thể cũ, còn một thông tin tài khoản nhập vai trò nlỗi tài khoản quản trị trong thời điểm tạm thời khi bạn new thiết đặt kết thúc hệ điều hành quản lý. Nhỏng gắng sẽ tiện nghi hơn, phòng ngừa trường thích hợp chúng ta thấy ko bằng lòng sau khoản thời gian sẽ phục hồi lại các tùy chỉnh cấu hình cũ.

Chuyên mục: Domain Hosting