Cách mở file rar trên win 10, tạo file rar dễ dàng, hướng dẫn bạn cách giải nén tệp rar trên win 10

     

Đối với những bạn thường xuyên phải phân tách sẻ và gửi dữ liệu với nhau để giải quyết công việc, khi một hoặc hai file thì dễ mà lại nếu nhiều với dung lượng lớn thì sẽ khá khó khăn. Cần nhiều bạn vẫn sử dụng phương án tốt nhất là nén file. Vì vậy, bài viết dưới trên đây jdomain.vn Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách nén cùng giải nén file rar bên trên win 10.

Bạn đang xem: Cách mở file rar trên win 10, tạo file rar dễ dàng, hướng dẫn bạn cách giải nén tệp rar trên win 10

1. Tại sao nên nén file?

Trong lưu trữ, phân chia sẻ cùng gửi dữ liệu với nhau thì câu hỏi nén file đang có thể đem lại nhiều tiện ích như :

– bớt dung lượng

Bạn rất có thể nén một hoặc rất các file để giảm dung lượng tới mức bé dại nhất, vấn đề đó giúp các bạn tiết kiệm được dung lượng đĩa cứng để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng có thể huyết kiệm được rất nhiều thời gian khi các bạn di chuyển file, và quan trọng đặc biệt nó sẽ nhanh hơn nhằm mình sở hữu lên tương tự như tải xuống tự những thương mại dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

– Nén những file thành một file duy nhất. 

Đây cũng là 1 điều khá hữu ích giúp dễ dàng việc lưu trữ và cũng như phân tách sẻ những tập tin và một lúc với nhau. Chẳng hạn như các chúng ta gửi qua mail và một lúc khá các file ảnh, PDF, Excel và Word hoặc bất kể file nào không giống thì vấn đề nén toàn bộ chúng trở thành một file sẽ tương đối tiện lợi.

Mặc định thì những hệ điều hành và quản lý có hỗ trợ sẵn với một tùy lựa chọn để có thể nén tệp tin ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén ở định dạng ZIP khôn xiết là phải chăng so với những định hình khác. Để nén file bớt với dung lượng nhỏ nhất, các bạn nên sử dụng một định dạng chũm thế, và ở đây jdomain.vn Đà Nẵng sẽ trình làng cho các chúng ta định dạng RAR. Định dạng này với xác suất nén hết sức cao, giúp các chúng ta có thể giảm dung tích của file nhỏ dại nhất bao gồm thể. WinRAR là trình làm chủ để có thể nén cùng giải nén định dạng này và nó còn hỗ trợ rất nhiều hào kiệt hữu ích khác.

2. Phía dẫn cách nén với giải nén file rar trên win 10

• các hệ quản lý điều hành được hỗ trợ:

Ngoài ra cách nén và giải nén file rar trên win 10 bằng Winrar thì nó còn hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến

Windows 7, 8, 8.1, XP.

Linux.

FreeBSD.

Để nén và giải nén file Rar trên hệ điều hành Android, các chúng ta cũng có thể tìm kiếm áp dụng RAR ở trên CH Play nhằm cài luôn nhé.

Xem thêm: Cách Trỏ Tên Miền Về Địa Chỉ Ip Của Hosting, Làm Thế Nào Để Trỏ Domain Về Vps

macOS.

• phía dẫn thiết lập WinRAR miễn chi phí cho Win 10:

Download cỗ cài WinRAR miễn phí ngơi nghỉ đây. Trên hệ điều hành Windows, nó hỗ trợ cả 2 phiên phiên bản 32-bit cùng 64-bit.

Chạy tập tin đã tải về và sau đó thừa nhận nút Install.

*
*

Cách giải nén nhanh toàn bộ file RAR, các bạn nhấp loài chuột phải vào tập tin và lựa chọn :

Extract to tenthumuc, tất cả các dữ liệu được nén ở trong, sẽ được giải nén vào folder đó.

Nếu các chúng ta chọn vào Extract Here, dữ liệu sẽ tiến hành giải nén vào trong thư mục lúc này mà các ai đang đặt tệp tin RAR, nếu như như bên phía trong file RAR có nhiều tập tin thì nó đã làm chúng ta có thể dễ nhầm lẫn.

Extract files…: chọn khu vực mà các bạn có nhu cầu giải nén.

Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì các bạn cần phải chọn toàn bộ những file đó, sau đó bấm vào phải vào cùng giải nén như trên.

Các bạn tham khảo thêm Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất 2020

Như vậy jdomain.vn Đà Nẵng đã hướng dẫn mang lại các bạn cách nén và giải nén tệp tin rar trên win 10 một cách chi tiết. Chúc các các bạn thực hiện thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting