Cách mở control panel trong win 10

     
Xin chào đầy đủ người! trong nhiều ghi chú của mình, tôi thường xuyên phải phân tích và lý giải cách mở bảng tinh chỉnh trong Windows 10. Lúc Microsoft cố gắng kéo vớ cả thiết lập hệ thống vào cửa sổ Cài đặt, nhiều người tiêu dùng (đặc biệt là những người dân đã quen thuộc với cách thu xếp tiêu chuẩn chỉnh của phần tử) chỉ việc truy cập Control Panel cổ điển. Có, và nhiều setup vẫn chưa được chuyển thanh lịch "Cài đặt".

Bạn đang xem: Cách mở control panel trong win 10

Có một số phương pháp để mở bảng điều khiển - Tôi sẽ cố gắng liệt kê phần đa cách thuận lợi nhất (chắc chắn sẽ tiến hành người mới bắt đầu đánh giá cao)

Tìm bảng điều khiển thông qua tìm kiếm kiếm


Có lẽ là cách dễ nhất và thông dụng nhất để nhảy bảng điều khiển.

*

Di chuyển nhỏ trỏ mang lại cuối màn hình vị trí đặt thanh tác vụ. Ở đó, các bạn sẽ tìm thấy một hình tượng trông giống như một dòng kính lúp - hãy nhấp vào hình tượng đó cùng mở menu search kiếm.Trong thanh tra cứu kiếm, nhập thương hiệu của phần ai đang tìm kiếm. Vào trường hòa hợp của bọn chúng tôi, bảng điều khiển.Chọn phương án cân xứng nhất trong các các phương án được gợi ý.

Thanh tác vụ Windows ở chỗ nào và nó là gì


Vị trí các phần tử của thanh tác vụ Windows 10 trên screen máy tính. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, các bạn thấy một thanh về tối với các biểu tượng ở cuối màn hình. Đây là thanh tác vụ của Windows 10.

*

Như tôi sẽ nói, phần này của màn hình máy tính là nơi đặt thanh tác vụ theo khoác định. Mặc dù nhiên, nó có thể được dịch chuyển đến một địa chỉ khác. Điều này là cần thiết nếu vì lý do nào này mà bạn không thoải mái khi thao tác với thanh tác vụ ở dưới cùng. Đúng là tôi chưa khi nào gặp những người dân như vậy. Chúng ta sẽ nói về thiết đặt thanh tác vụ bên dưới, nhưng bây giờ tôi sẽ cho bạn biết thanh tác vụ là gì cùng nó dùng để làm gì.

Thanh tác vụ Windows 10 là gì với nó dùng để gia công gì


Thanh tác vụ Windows 10 chắc hẳn rằng là một trong những thành phần giao diện đặc biệt quan trọng nhất của hệ điều hành quản lý này. Ví dụ, tôi liên tục sử dụng nó khi thao tác trên Internet với cả khi ngoại tuyến. Ở phía bên trái của thanh tác vụ là các yếu tố đặc trưng như nút thực đơn Bắt đầu, trường tìm kiếm, nút chế độ xem tác vụ và những nút chương trình.

Ở phía bên đề xuất của thanh tác vụ là cái gọi là khu vực thông báo. Có cách gọi khác là Trey. Theo mang định, khoanh vùng này đựng các biểu tượng cho ngôn ngữ, âm lượng, mức pin sạc (trên laptop xách tay), đồng hồ đeo tay và trung tâm thông báo của Windows.

Chủ yếu, thanh tác vụ được áp dụng để khởi chạy nhanh những ứng dụng khác biệt và theo dõi và quan sát các biến đổi trong các chương trình và vận dụng đã và đang chạy. Ko kể ra, thông qua thanh tác vụ, rất tiện nghi để nhập một số trong những chương trình và áp dụng không có hình tượng trên đó. Một lấy ví dụ là trình thống trị tác vụ.

Ghim Bảng Điều khiển vào Thanh tác vụ hoặc màn hình hiển thị Bắt đầu


Để tránh yêu cầu tìm menu bạn phải mỗi lần, bạn cũng có thể ghim Bảng Điều khiển vào Thanh tác vụ hoặc đặt nó thành một trong những ô trong thực đơn Bắt đầu.

Để tiến hành việc này, ở tiến trình tìm kiếm, trước lúc vào bảng điều khiển, hãy bấm vào phải vào biểu tượng của bảng điều khiển. Bạn sẽ thấy cha tùy chọn: "Mở thư mục tệp", "Đến màn hình chính" với "Ghim vào thanh tác vụ". Phần thứ nhất sẽ mở phần này, phần sản phẩm hai vẫn thêm một mục mới vào các ô bắt đầu và phần thứ ba sẽ đặt hình tượng bảng điều khiển và tinh chỉnh trên thanh tác vụ. Công ty chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tùy chọn thứ nhì - không chắc rằng bạn sẽ sử dụng menu này hàng ngày, bởi vậy bạn cấm kị tắc nghẽn Start một lần nữa.

*

Nếu bạn ra quyết định tạo một ô mới, chúng ta có thể dễ dàng ẩn nó đi.

Nhấp chuột nên vào ô với chọn vứt ghim khỏi Bắt đầu.Để xóa hình tượng khỏi trang tổng quan, hãy lựa chọn phần "Nâng cao" - "Bỏ ghim khỏi thanh tác vụ".Ngoài ra, giả dụ cần, chúng ta cũng có thể thay đổi form size của ô trong menu ngữ cảnh Bắt đầu.
*

Cài đặt thanh tác vụ


Thanh tác vụ Windows 10 có thể được tùy chỉnh thiết lập hoàn toàn. Ví dụ: chuyển đổi thứ tự của những biểu tượng. Chúng có thể được kéo từ địa điểm này sang chỗ khác bởi nút con chuột trái. Một số hình tượng có thể bị ẩn. Ví dụ, bạn có thể xóa trường tra cứu kiếm. Nạm vào đó, hãy nhằm lại biểu tượng kính lúp.

Ngược lại, bạn có thể ghim hình tượng của những ứng dụng mà bạn thường áp dụng vào thanh tác vụ. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy áp dụng và nhấn vào phải vào biểu tượng của nó trên thanh tác vụ. Chọn "Ghim vào thanh tác vụ" từ menu thả xuống.

*

Bạn hoàn toàn có thể di gửi thanh tác vụ sang địa chỉ khác. Chúng ta có thể thay đổi màu sắc của nó. Tương đối nhiều thứ có thể được nạm đổi. Để đổi khác cài để thanh tác vụ, hãy nhấn vào phải vào thanh tác vụ vào vùng trống. Lựa chọn "Tùy chọn thanh tác vụ" từ danh sách thả xuống.

*


Và trong hành lang cửa số này, hãy biến hóa cài đặt theo ý muốn. Chúng ta cũng có thể thử nghiệm bao nhiêu tùy thích.

Vậy đó, những bạn. Tôi đã cho mình biết thanh tác vụ Windows 10 nằm tại vị trí đâu, nó dùng để gia công gì cũng như cách thức và nơi chúng ta cũng có thể thay đổi thiết lập của nó. Nâng cấp trình độ tin học tập của bạn!

Và hôm nay, tôi xin xin chào tạm biệt các bạn. Chúc rất nhiều người như mong muốn và hẹn chạm mặt lại!

Tạo lối tắt Bảng tinh chỉnh và điều khiển trên màn hình


Biết bí quyết tìm Bảng tinh chỉnh và điều khiển trong Windows 10, bạn có thể chỉ đề nghị tạo lối tắt phù hợp trên màn hình hiển thị và luôn có quyền truy vấn vào các thiết lập mong muốn.

*

Nhấp chuột đề nghị vào màn hình hiển thị và chọn "Cá nhân hóa" từ menu xuất hiện.Đi tới chủ đề và cuộn cho phần Tùy lựa chọn liên quan.Tìm mẫu "Cài đặt hình tượng màn hình".Trong trường hình tượng trên màn hình, lựa chọn hộp ở bên cạnh Bảng điều khiển.
*

Cách mở Control Panel trong Windows 10, vị trí của chính nó và giải pháp tìm nó


Kể trường đoản cú khi những phiên bản Windows cổ đại chuyển động hệ thống của Microsoft, người dùng đã quen thuộc với việc hầu như các thông số kỹ thuật của nó phần nhiều được cấu hình thông qua Control Panel - địa điểm tập hợp tất cả các thiết đặt chính của ứng dụng và phần cứng của PC. Nhưng mà trong “sáng tạo” new của họ, Windows 10, những nhà cải cách và phát triển đã quyết định đổi khác hoàn toàn có mang và từ vứt Control Panel để chuyển sang phần snap-in “Settings”, có thể mở thông qua menu Start. Mà lại liệu họ tất cả vội vàng thành lập "Ten" mang lại mức không có thời gian kết thúc mọi sản phẩm công nghệ hay không, tốt liệu họ có quyết định thực hiện đổi khác từ giải pháp này sang cách thực hiện khác suôn sẻ hay không - thì vẫn chưa theo thông tin được biết chắc chắn. Tuy vậy hiện tại khối hệ thống kết hợp cả nhì tùy chọn. Hơn nữa, một số cài đặt có thể được tiến hành chỉ trong một lần chụp cấp tốc và một phần khác - trong một thao tác khác. Ví dụ rằng vấn đề này sẽ không liên tục mãi mãi, tuy thế vào từ bây giờ đây là nơi cần phải có. Theo đó, người dùng có một câu hỏi -

Start thực đơn Start


Việc Control Panel không hiển thị ngay nhanh chóng trong start menu không tức là nó không có ở đó. Nó làm việc đó, nó chỉ được "chôn" sâu hơn. Để chưa phải leo qua toàn bộ các thực đơn con, chỉ việc nhấn nút Start với gõ nhiều từ "Control Panel". Windows 10 sẽ tìm lối tắt cân xứng và đưa nó vào hiệu quả tìm kiếm một cách hữu ích. Đây là:

Menu ngữ cảnh


Không phải bạn dùng nào thì cũng biết rằng nút Start, xung quanh menu chính, còn có menu ngữ cảnh. Để mở nó, nhấn vào phải vào Start.

Và đó là mục menu mong mỏi muốn sẽ giúp bạn mở Bảng điều khiển và tinh chỉnh Windows 10.

Lệnh Run.


Trong Windows XP cũ, trong menu bắt đầu, có một lệnh rất có ích - "Run". Trong Windows 10, nó cũng ở đó nhưng lại bị ẩn. Để hotline nó, bạn phải nhấn tổ hợp phím Win + R. Hành lang cửa số này đã hiện ra.

Nhập lệnh Bảng Điều khiển vào dòng xoáy “Mở” và nhấn nút OK. Thì đấy - và đó là Control Panel cổ xưa trong các vinh quang của nó - bạn cũng có thể sử dụng nó!

Máy tính để bàn Windows


Thậm chí ít người dùng đam mê hệ điều hành và quản lý Microsoft biết rằng chúng ta có thể tìm thấy lối vào Bảng điều khiển thông qua thư mục “Máy tính để bàn”. Điều này có thể xảy ra vào "Bảy" và "Tám"."Ten" new cũng không phải là ngoại lệ nghỉ ngơi đây. Mở Explorer cùng trong menu mặt phải, sinh sống trên cùng, bọn họ thấy Thanh công cụ truy cập nhanh. Nó sẽ cất mục "Máy tính nhằm bàn". Cửa hàng chúng tôi nhấp vào nó nhằm vào folder này:

Chúng tôi quan sát vào các hình tượng có sẵn và thấy sống đó... đúng vậy - một biểu tượng, nhấp lưu ban vào đang hiển thị Bảng điều khiển và tinh chỉnh Windows 10 cổ điển. Đó là đúng mực những gì công ty chúng tôi cần!

Lưu ý: còn nếu không có biểu tượng nào ý muốn muốn trong những các hình tượng màn nền game của hệ điều hành, thì rất hoàn toàn có thể nó đã bị tắt. Để chuyển nó trở lại, bạn cần mở menu bắt đầu và chọn phần “Cài đặt”, tiếp nối chọn “Cá nhân hóa”:


Trong thực đơn phần, mở " tiểu mục chủ thể "và nhấp vào liên kết" Tùy chọn hình tượng trên màn hình. Cửa sổ sau sẽ xuất hiện:

Đánh vệt vào hộp "Bảng điều khiển". Sau khoản thời gian nhấn nút OK, hệ quản lý và điều hành sẽ thêm phím tắt mong muốn vào các mục trên screen Theo đó, nếu như bạn cần xóa biểu tượng, chỉ việc bỏ lựa chọn hộp và vận dụng cài đặt.

Cách mở “Bảng điều khiển” trên Windows 10


Có đầy đủ cơ hội: thực thi những tiện ích, search kiếm, phím tắt và thậm chí là cả phím nóng.

Qua kiếm tìm kiếm


Windows search sẽ link tìm thấy bất kỳ tệp hoặc vận dụng nào trên máy tính xách tay của bạn.

Để xuất hiện sổ search kiếm, hãy nhấp vào kính lúp hình tượng đít ở góc cạnh dưới mặt trái sát bên nút Bắt đầu. Vào trường nhập liệu, nhập "Bảng điều khiển" với nhấp vào chương trình.

Nhập truy hỏi vấn "Bảng điều khiển" và chọn chương trình

Thông qua lệnh "Chạy" hoặc đầu cuối loại lệnh


Điều khiển lệnh trong công tác đang tiến hành hoặc bảng tinh chỉnh và điều khiển dòng lệnh cũng trở nên mở "Bảng điều khiển".

Nhấn các phím Win + R, trong hộp thoại, nhập control và chạy.

*
Nhập lệnh điều khiển và chạy bởi nút OK hoặc phím Enter

Thông qua hành lang cửa số dòng lệnh, chúng ta có thể khởi chạy ngẫu nhiên ứng dụng và quá trình nào, bao hàm cả Bảng điều khiển. Đây là biện pháp thực hiện:

Trong hộp tìm kiếm của Windows, nhập "Command Prompt" và chọn chương trình.

Chọn đầu cuối "Dòng lệnh" có hình tượng cửa sổ chương trình Trong bảng điều khiển, nhập tinh chỉnh và điều khiển lệnh với chạy bằng phím Enter.

*
Sau khi thừa nhận phím Enter, “Bảng điều khiển” đã mở ra

Thông qua menu Windows


Menu Windows là một phần tử nhằm khởi chạy những ứng dụng hệ thống được sử dụng phổ biến nhất.

Có hai cách để gọi menu:

bằng phím Win + X;bằng cách click chuột phải vào hình tượng Windows (hay nói một cách khác là nút Bắt đầu).

Gọi thực đơn ngữ cảnh của Windows và lựa chọn "Control Panel" tính từ lúc Windows 10 phiên bạn dạng 1703, "Control Panel" trong menu OS vẫn được sửa chữa bằng "Settings "môi ngôi trường và bây chừ phương pháp này không thể tiến hành được trên những phiên bạn dạng mới hơn.

Xem thêm: Fan Cứng Là Gì - Fan Cứng Trên Facebook Là Gì

Qua thiết lập hệ thống


Môi trường cài đặt tích phù hợp có tác dụng tìm kiếm khối hệ thống riêng rất có thể được sử dụng để mở Bảng điều khiển.

Nhấn phím Win + I để hiển thị Tùy chọn.Trên trang chính, trong thanh search kiếm, hãy nhập "Bảng điều khiển" cùng chọn kết quả thả xuống.

Trường tìm kiếm kiếm sống trên cùng, phía trên những danh mục còn lại

Qua "Explorer"


"Explorer" là một trình quản lý tệp thông dụng của Windows, với việc trợ góp của nó, rất dễ dàng để mở "Bảng điều khiển".

Mở bất kỳ thư mục nào trên thiết bị tính. Trình mày mò sẽ khởi chạy.Trong thanh showroom bên cạnh biểu tượng màn hình, nhấp vào mũi tên, trong menu thả xuống, lựa chọn "Control Panel".

Thanh địa chỉ File Explorer nghỉ ngơi trên cùng

Qua thực đơn Start (màn hình bắt đầu)


Dễ dàng nhất phương pháp mở "Control Panel" - thông qua menu "Start".

Nhấp vào nút Windows, cuộn qua danh sách các chương trình cho thư mục "Công chũm Hệ thống", trong các số ấy nhấp vào "Bảng điều khiển".

Phím tắt Bảng Điều khiển phía trong thư mục khí cụ Hệ thống

Cách mở Bảng Điều khiển


*

Control Panel trong Windows, là một trong những tập hợp các applet, hệt như các lịch trình nhỏ, rất có thể được thực hiện để tùy chỉnh cấu hình các khía cạnh không giống nhau của hệ điều hành.

Ví dụ: một applet bảng điều khiển chất nhận được bạn điều chỉnh size của bé trỏ chuột và một applet khác cho phép bạn điều chỉnh tất cả các setup liên quan cho âm thanh.


Các applet khác rất có thể được sử dụng để chuyển đổi cài để mạng, định cấu hình không gian lưu trữ, quản ngại lý cài đặt hiển thị, v.v. Chúng ta có thể xem tất cả chúng làm cái gi trong danh sách các ứng dụng Bảng tinh chỉnh của chúng tôi.

Vì vậy, trước khi rất có thể thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào so với Windows, bạn phải mở Bảng điều khiển. May mắn thay, điều này rất dễ thực hiện - tối thiểu là trong hầu hết các phiên phiên bản Windows.

Cách mở Control Panel là khác nhau trong các phiên bạn dạng Windows khác nhau. Dưới đây là công việc để tìm Bảng tinh chỉnh cho Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 8.1 với Windows 7, Windows Vista hoặc Windows XP.

Cách mở bảng điều khiển và tinh chỉnh trong Windows 10


Phương pháp 1: bước đầu tìm kiếmMở Bắt đầu.Bắt đầu nhập Bảng điều khiển.Chọn "Bảng Điều khiển" từ bỏ danh sách.

*

Phương pháp 2. Trải qua cửa sổ RunMở lệnh Run. Để thực hiện việc này, nhấn phím tắt alt + R.Nhập điều khiển văn bảnNhấn OK hoặc Enter.​​

*

Cách 3: thông qua dòng lệnhBắt đầu mẫu lệnh. Để tiến hành việc này, trong tìm kiếm kiếm, hãy nhập CMD. Hoặc trải qua lệnh Run (Alt + R), nhập CMD với nhấp OK.Nhập tinh chỉnh và điều khiển văn bảnNhấn Enter.

*

“Bảng điều khiển” là gì với nó là gì đối với


“Bảng điều khiển” là 1 môi trường đặc biệt để quản lý hệ điều hành. Tác dụng chính của nó là chuyển đổi cài đặt hệ điều hành. Tất cả các tiện ích của Control Panel được phân thành tám loại:

Hệ thống và Bảo mật;"Mạng với Internet";"Thiết bị với âm thanh";"Chương trình";"Tài khoản bạn dùng";"Thiết kế và cá nhân hóa";"Giờ cùng khu vực";"Tính năng sệt biệt".

Tùy nằm trong vào tổ hợp, con số loại rất có thể khác nhau.

Các applet của Control Panel được tạo thành các loại

Theo thương hiệu của loại, có thể dễ dàng khẳng định phần nào của sản phẩm tính nhưng nó chịu đựng trách nhiệm. Bạn cũng có thể thay đổi bí quyết hiển thị của các danh mục thành các hình tượng để tìm kiếm một setup hoặc ứng dụng mà không cần điều phối qua những nhóm. Để tiến hành việc này, hãy nhấp vào "Xem" và chuyển đổi bộ lọc từ "Danh mục" thành "Biểu tượng nhỏ".

Sau đó, nhiều hạng mục hơn sẽ mở ra trong "Bảng điều khiển", được bố trí theo cột.

*
Việc hiển thị các hình tượng trong Control Panel làm cho các danh mục trở cần phân miếng hơn

Đối với cá nhân tôi, Control Panel là một trong những công nuốm rất quan trọng đặc biệt để làm việc với thiết bị vi tính. Ngay sau khi cài đặt lại hệ thống, trong tầm nửa giờ, tôi đi sâu vào setup nguồn, cá thể hóa và các setup Windows khác để triển khai cho hệ điều hành thoải mái nhất gồm thể. Nếu cài đặt gốc không cân xứng với bạn, tôi sẽ biến hóa chúng trong "Bảng điều khiển".

Câu hỏi hay gặp


Cách mở thanh tác vụ


Trong một số trong những trường hợp, thanh tác vụ có thể bị ẩn và trọn vẹn không hiển thị, hãy hiển thị lại.

1. Trên không gian trống trên màn hình, nơi không có phím tắt, bấm vào phải cùng mở "Cá nhân hóa".

*

2. Vào cột mặt trái, chuyển mang đến phần thanh tác vụ và tắt tùy chọn ẩn nó ở chế độ màn hình trong hành lang cửa số bên phải.

*

Bây giờ nó sẽ tiến hành mở dài lâu và bạn có thể ghim nó để nó dính vào một vị trí trên màn hình.

Cách đổi khác màu của thanh tác vụ vào Windows 10


1. Nhấn vào phải vào vị trí không tồn tại phím tắt trên screen và mở "Cá nhân hóa".

2. Vào cột bên trái, mở phần "Màu sắc" và trong hành lang cửa số bên phải, chọn hộp hiển thị color của các bộ phận trong thanh tác vụ với trong menu Bắt đầu.

*

3. Sau đó, chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ màu như thế nào trong phần "Màu Windows" ở trên. Chúng ta có thể làm mang đến thanh tác vụ Windows 10 trong veo tại đây.

Cách ẩn thanh tác vụ trong Windows 10


1. Bấm vào phải vào thanh tác vụ và mở mua đặt.

*

2. Chọn hộp để ẩn trong cơ chế máy tính để bàn. Bây giờ nó vẫn chỉ được hiển thị nếu khách hàng nhấn phím WIN hoặc di con chuột qua địa điểm của nó.

*

Cách biến hóa vị trí bên trên màn hình


Cũng vào thiết lập và cuộn trang cho khối gồm vị trí của nó. Lựa chọn tùy lựa chọn bắt buộc.

*

Cách thu bé dại thanh tác vụ vào Windows 10


Để tiến hành việc này, hãy bật sử dụng những nút nhỏ dại trong cài đặt của thanh tác vụ. Nó đang ngay mau chóng trở bắt buộc đáng chăm chú hơn, nhỏ tuổi hơn và dễ dàng hơn lúc sử dụng.

*

Cách nhóm các thư mục cùng biểu tượng


Chỉ cần dịch chuyển chúng đến hình tượng tương ứng. Ví dụ: nếu như bạn di chuyển ngẫu nhiên thư mục nào sang Explorer, thư mục đó sẽ được thêm vào các thư mục được ghim cùng sẽ luôn luôn được hiển thị lúc bạn bấm chuột phải vào folder đó.

*

Thật thú vị! Ví dụ: ví như bạn nhấn vào phải vào biểu tượng của trình chú tâm Opera, các tab đang mở cách đây không lâu hoặc lốt trang được ghim tại đây sẽ tiến hành hiển thị - chúng cũng hoàn toàn có thể được ghim trên đây.

Ngoài ra, một số trong những chương trình chất nhận được bạn điều khiển và tinh chỉnh các tác dụng của chúng trực tiếp trường đoản cú bảng điều khiển. Ví dụ: khi chúng ta di con chuột qua và một AIMP, bạn có thể dễ dàng chuyển bạn dạng nhạc hoặc ngừng phát lại.

Kết luận


Đây quả thực là một trong những yếu tố rất thuận lợi cho việc cai quản các lịch trình và một số tính năng của hệ điều hành. Và nếu như bạn muốn, chúng ta cũng có thể dễ dàng cấu hình thiết lập nó mang lại mình.


Chuyên mục: Domain Hosting