Cách mở 2 file excel riêng biệt

     

Có thể như thế nào mở 2 file Excel đồng thời để chỉnh sửa không? Câu vấn đáp là hoàn toàn có. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy cùng jdomain.vn đi tìm cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc để giúp đỡ bạn tăng năng suất và thuận tiện hoàn thành quá trình của mình nhé.

Bạn đang xem: Cách mở 2 file excel riêng biệt


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc jdomain.vn
*
EXG05 - năng lực sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

Khi nào cần vận dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc?

Khi thao tác trên Excel, sẽ có những lúc chúng ta cần đối chiếu dữ liệu vào 2 tệp tin Excel riêng rẽ biệt, hoặc nhập tài liệu trên một file Excel dựa vào nội dung của một tệp tin Excel khác. Phần đông lúc này, dĩ nhiên chắn bạn sẽ không mong mỏi phải mở qua lật lại từng tệp tin một đâu đúng không? Vậy thì cùng tìm hiểu cách mở 2 file Excel cùng lúc để vừa có thể xem, vừa có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả 2 file nhé.

Hướng dẫn bí quyết mở 2 file Excel thuộc lúc

Cách mở 2 file Excel đồng thời với ứng dụng Excel bên trên taskbar

Nếu như các bạn đã thiết lập sẵn ứng dụng Excel bên trên taskbar bên dưới màn hình, đấy là cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc dành riêng cho bạn. Hãy triển khai lần lượt những thao tác dưới đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel đề nghị xem nội dung.

2. Nhận icon thu nhỏ dại cửa sổ Excel bên trên góc buộc phải màn hình.

*

3. Nhấn giữ phím Shift, đồng thời nhận icon Excel bên trên taskbar nhằm mở một tệp tin Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi mang lại thẻ File > Open > lựa chọn file Excel thứ hai cần coi nội dung.

*

5. Điều chỉnh size hiển thị 2 file Excel để phân tách đôi màn hình.

*

Như vậy là chúng ta đã kết thúc cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời rồi! giờ thì chúng ta có thể trực tiếp xem và sửa đổi nội dung trên đồng thời cả 2 trang tính mà không hẳn mở đi mở ra từng file.

Thay vì bí quyết mở 2 file Excel này, nếu bạn muốn gộp 2 file vào một file tổng thích hợp thì bạn cũng hoàn toàn rất có thể làm được điều đó trong Excel bởi VBA. Để tìm kiếm hiểu chi tiết hơn về cách làm, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 tệp tin Excel này cũng không có gì nặng nề khăn, bởi tất cả những gì bạn cần làm là:

1. Mở trước 1 tệp tin Excel đề xuất xem nội dung.

2. Nhận icon thu nhỏ tuổi cửa sổ Excel bên trên góc nên màn hình.

3. Dấn đúp loài chuột vào file Excel vật dụng hai nên mở nằm sẵn trên màn hình chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh kích thước hiển thị 2 file Excel để phân tách đôi màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn Win 7 Win 10, Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn Win 7 Win 10

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc này sẽ càng trở nên thuận lợi và mau lẹ hơn nếu khách hàng đã để sẵn cả 2 file nên mở trên screen chính của desktop. Như vậy, bạn sẽ không đề xuất mất công tra cứu lại file trong cả đống file dữ liệu khác trong bộ lưu trữ thiết bị. Cố gắng vào đó, bạn chỉ việc mở tệp tin lên là rất có thể sử dụng được ngay cùng luôn.

Nếu như khi mở tệp tin lên, bạn nhận được thông tin lỗi từ bỏ Excel hoặc chỉ nhìn thấy screen xám cơ mà không thấy giao diện trang tính như bình thường, thì có thể các bạn sẽ cần lưu lại lại bài viết dưới đây.

Cách chia đôi màn hình hiển thị sau khi áp dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc

Sau khi đã vận dụng cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc, tiếng thì bạn đã có sẵn 2 screen trang tính ở trước mặt. Mặc dù nhiên, bạn sẽ phải phân tách lại màn hình để rất có thể hiển thị đều cả hai file này. Nếu như bạn cảm thấy câu hỏi chia đôi màn hình một cách thủ công tốn rất nhiều thời gian, thì mình sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật nhanh hơn để triển khai được vấn đề đó nhé.

Cách chia đôi màn hình trực tiếp trong Excel

Nếu như nhiều người đang sử dụng hệ quản lý Windows 11, rất có thể bạn vẫn biết rằng phiên bản cập nhật mới này đã được cho phép người cần sử dụng chia screen ngay trực tiếp trong cửa sổ phần mềm. Để có tác dụng được điều này, bạn chỉ cần thực hiện một số trong những thao tác đơn giản như sau:

1. Dịch rời chuột mang lại icon thu bé dại màn hình của tệp tin Excel.

2. Thừa nhận chuột lựa chọn vị trí bắt buộc thu bé dại và hiển thị file.

*
Hiển thị file Excel sinh sống nửa trái màn hình
*
Hiển thị file ở nửa bắt buộc màn hình

Vô cùng dễ dàng và đơn giản đúng ko nào? tuy nhiên thì tính đến thời điểm hiện tại, nhân tài này chỉ khả dụng trên hệ quản lý Windows 11. Nếu bạn đang dùng những phiên bạn dạng Windows cũ hơn, hãy tìm hiểu các cách thức chia đôi màn hình dưới đây nhé.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị bằng lệnh bên trên taskbar

Cách tiếp theo chúng ta có thể áp dụng để chia đôi màn hình là lệnh trên taskbar. Trước khi thực hiện thao tác này, chúng ta hãy chắc chắn rằng toàn bộ các phần mềm khác mọi đã đóng, chỉ còn 2 tệp tin Excel vẫn mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện công việc dưới đây nhé.

1. Mở 2 file Excel ở chính sách toàn màn hình (full screen).

2. Thừa nhận chuột đề nghị tại taskbar > lựa chọn một trong 2 thiết lập dưới đây:

Show windows stacked: chia đôi màn hình thành nửa trên cùng nửa dướiShow windows side by side: chia đôi screen nửa trái và nửa phải
*

Khi mình lựa chọn Show windows side by side, screen Excel của bản thân mình sẽ hiển thị như vào hình dưới đây.

*

Cách phân chia đôi screen bằng phím tắt

Cách thứ bố để chia đôi screen là thực hiện phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau khoản thời gian đã vận dụng thành công phương pháp mở 2 file Excel thuộc lúc, chúng ta hãy tiến hành các thao tác làm việc dưới đây:

1. Mở tệp tin Excel trước tiên ở cơ chế toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái. Màn hình hiển thị của các bạn sẽ ngay lập tức phân chia đôi cùng file Excel trước tiên được thu bé dại nằm sinh sống nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel máy hai ở chế độ toàn màn hình hiển thị (full screen).

4. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel vật dụng hai sẽ tiến hành thu nhỏ dại và nằm ở vị trí nửa bên đề nghị của màn hình.

*

Vậy là họ đã phân tách đôi màn hình bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt đối chọi giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để tổng hợp toàn bộ các phím tắt Excel bạn nên biết nhé!

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã khám phá các cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc và chia đôi screen desktop để hiển thị bên cạnh đó 2 trang tính. Hy vọng các thủ pháp trong bài đã hỗ trợ bạn thuận lợi áp dụng và làm việc tác dụng trên phần mềm Excel. Để tích trữ thêm các thủ thuật tin học tập văn phòng có ích khác, hãy tham khảo các bài viết về chủ thể Excel bên trên blog jdomain.vn nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting