Cách mạng công nghiệp lần 3

     

Cách mạng công nghiệp 3.0: Mặc dù còn nhiều tranh cãi, những cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 được cho là bắt đầu từ khoảng năm 1969 khi nhiều cơ sở hạ tầng điện tử, số hóa và máy tính được phát triển mạnh. Cuộc cách mạng này, cho thấy rõ ràng tốc độ của sự tiến bộ khoa học- kỹ thuật đã tăng lên rất nhanh.

Bạn đang xem: Cách mạng công nghiệp lần 3


Nguyên nhân của cuộc cách mạng công nghiệp 3.0

Tác dụng và ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới II. Cụ thể ta thấy, để giành thắng lợi trong chiến tranh, các nước đế quốc đã dồn nhiều tâm sức vào nghiên cứu khoa học- kỹ thuật quân sự.

Xem thêm: Font Chữ Dễ Đọc Nhất - Tổng Hợp 9 Fonts Cổ Điển Thường Dùng

Cuộc chạy đua vũ trang giữa các siêu cường sau Chiến tranh thế giới II. Cụ thể là sau Thế chiến II, diễn ra sự đối đầu giữa Xô – Mỹ, cũng như giữa hai cực Đông- Tây, cả hai bên đều ráo riết đầu tư cho việc tăng cường tiềm lực quân sự quốc phòng. Theo đó, một lần nữa người ta lại đổ rất nhiều tiền của vào để nghiên cứu khoa học quân sự.

*
*
*
*
*
Nguyên nhân cuộc cách mạng công nghiệp 3.0" width="696" height="464" srcset="https://jdomain.vn/cach-mang-cong-nghiep-lan-3/imager_4_1881_700.jpg" sizes="(max-width: 696px) 100vw, 696px" /> Nguyên nhân cuộc cách mạng công nghiệp 3.0

Lời kết

Vậy bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 hay cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã đề xuất những chủ đề về các cuộc cách mạng công nghiệp còn lại như cuộc cách mạng công nghiệp 1.0, cách mạng công nghiệp lần 2, cuộc cách mạng 4.0. Hy vọng bạn đã tìm được những kiến thức mà mình đang cần.


Chuyên mục: Domain Hosting