Cách lưu trang web trên máy tính

     

Lưu trang web sẽ giúp đỡ người dùng hoàn toàn có thể ghim lại những website bổ ích mà không phải mất thời hạn tìm kiếm. Bài viết sau đây, jdomain.vn sẽ gợi nhắc bạn 5 cách lưu giữ trang web cực đối kháng giản, chúng ta có thể áp dụng với tất cả các website với trình duyệt. Cùng khám phá ngay thôi.

Bạn đang xem: Cách lưu trang web trên máy tính

1. Giải pháp lưu trang web bằng phím tắt

Cách giữ trang web được nhiều người vận dụng nhất tính đến thời điểm này là lưu bởi phím tắt. Hầu như công cụ tìm tìm nào cũng rất có thể thực hiện hành vi lưu phím tắt, ngay cả khi chúng ta dùng Google Chrome, Microsoft Edge, Safari, Firefox…vẫn có thể áp dụng cách lưu website này như bình thường.

Bước 1: truy vấn vào trang web mà bạn cần lưu

Bước 2: chọn dấu 3 chấm góc phải screen → lựa chọn vào “công nỗ lực khác”

Bước 3: chọn “tạo lối tắt” → sửa đổi tên cùng tích vào ô “mở bên dưới dạng cửa sổ”

Bước 4: chọn “tạo phím tắt”

Sau lúc đã vận dụng cách lưu trang web bằng phím tắt, các bạn hãy vào thư mục áp dụng của trình duyệt, lựa chọn website bạn vừa lưu giữ và truy cập như bình thường.

*
Cách lưu trang web bằng phím tắt

2. Bí quyết lưu trang web về máy tính bằng thanh công cụ

Một biện pháp lưu trang web dễ dàng tiếp theo mà chúng ta cũng có thể tham khảo chính là lưu web trên thanh điều khoản (Taskbar). Với biện pháp lưu trang web này chúng ta cũng có thể áp dụng ngay cả tên máy vi tính và các thiết bị di động (smartphone, tablet). Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Vào trang web bạn muốn lưu.

Bước 2: bấm vào phải → chọn “thêm trang”

Bước 3: Đổi tên website (nếu cần) → lựa chọn “lưu”

Bước 4: Khi truy cập vào website, bạn chỉ cần click vào trang đang lưu bên trên Taskbar ngay lập tức bạn sẽ được dẫn đến đúng địa chỉ cửa hàng trang web bạn cần.

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia các trang web đã lưu thành từng mục riêng lẻ để thuận lợi theo dõi và quản lý, chúng ta cũng có thể áp dụng cách lưu website theo thư mục như sau:

Bước 1: Vào trang web bạn có nhu cầu muốn lưu

Bước 2: Click vào hình tượng ngôi sao trên thanh tìm kiếm.

Bước 3: chỉnh sửa tiêu đề trang web → trên “thư mục” → chọn “thêm”

Bước 4: lúc này cửa sổ sẽ hiện tại ra cửa sổ mới → chọn “Thư mục mới” → Đặt tên thư mục → chọn “lưu”.

Đối với các website mà bạn muốn lưu cùng thư mục, bạn cũng thực hiện công việc tương tự. Tại bước lưu chúng ta chọn đúng thương hiệu thư mục và bấm “lưu”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail, Khoá Ứng Dụng

Sau khi đang hoàn thành công việc lưu trang web, các bạn sẽ thấy trên thanh Taskbar xuất hiện tên thư mục mà các bạn vừa tạo. Bạn chỉ cần bấm đó sẽ hiện lên danh sách các website mà chúng ta nhóm lại. Biện pháp làm này thường xuyên được vận dụng trong thao tác để dễ quản lý hơn.

*
Cách lưu trang web về máy vi tính bằng thanh công cụ

3. Giải pháp lưu trang web về lắp thêm bằng tổng hợp phím

Ngoài tạo nên phím tắt cùng lưu trên thanh công cụ, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp lưu website bằng phương pháp thủ công bằng tay đó là sử dụng tổng hợp phím. Cách lưu trang web này còn có quy trình như sau:

Bước 1: truy cập vào website cần lưu → Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S

Bước 2: lúc này, screen sẽ hiện tại ra cửa sổ với nhị mục đó là tên file với lưu dưới dạng. Bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề trang web theo ý muốn hoặc giữ nguyên trạng thái mang định. Về phần cách thức lưu bạn nên lựa chọn “lưu cục bộ trang web”

Bước 3: Bấm “Save” → laptop sẽ triển khai tải trang web về laptop và khi này bạn sẽ nhận được 2 tệp đó là 1 trong những tệp HTML cùng 1 folder.

Bước 4: Để mở trang web, chúng ta hãy bấm vào vào tệp tin HTML. Bí quyết lưu website dùng được cho cả cơ chế offline, rất tương xứng với đều ai mong muốn lưu tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu.

*
Cách lưu trang web về trang bị bằng tổng hợp phím

4. Bí quyết lưu trang web trên điện thoại

Ngoài biện pháp lưu trang web về máy tính bạn có thể chủ rượu cồn lưu trang web trên những thiết bị di động cầm tay của mình. Tuỳ nằm trong và điện thoại thông minh bạn đang thực hiện hệ điều hành Android hay quả táo mà cách thực hiện cũng đều có chút không giống biệt, rõ ràng như sau:

Đối với dòng điện thoại hệ quản lý IOS

Bước 1: truy cập vào Safari → Vào website mà bạn muốn lưu

Bước 2: Click vào ký kết hiệu mũi tên → chọn “thêm vào mục yêu thương thích”

Bước 3: Đổi tiêu đề website → lựa chọn “Lưu”

Bước 4: trang web bạn sẽ lưu sẽ được hiển thị tức thì tại trang chủ, bất cứ lúc nào bạn truy cập vào Safari cũng trở thành thấy biểu tượng của trang web.

*
Cách lưu trang web trên điện thoại

Đối cùng với dòng điện thoại cảm ứng hệ điều hành quản lý Android

Bước 1: truy vấn vào trình chú tâm mà nhiều người đang sử dụng → Vào website mà bạn muốn lưu.

Bước 2: Tại biểu tượng 3 dấu gạch phía dưới màn hình → chọn “thêm vào các trang đang lưu”

Bước 3: Ra ngoài screen → Vào hình tượng 3 dấu gạch → chọn “các trang sẽ lưu” → Click vào trang web mà chúng ta đã lưu.

Kết luận

Trên đây là 5 phương pháp lưu trang web giành riêng cho máy tính và điện thoại thông minh đang phổ biến nhất hiện nay nay. Mỗi biện pháp lưu trang web đều có những ưu thế khác nhau vậy nên chúng ta cũng có thể cân kể lựa chọn cách lưu nào cân xứng với nhu cầu của chính mình nhất.

Hy vọng toàn bộ những thông tin trong bài viết đã giúp đỡ bạn có thêm những kiến thức hữu dụng trong quy trình trải nghiệm web, chúc bạn sẽ có mọi phút giây thư giãn tuyệt vời nhất và hẹn chạm mặt lại trong số bài chia sẻ tiếp theo bên trên trang blog của jdomain.vn.


Chuyên mục: Domain Hosting