Cách lưu tài liệu vào usb Đơn giản, cách Để chép tài liệu từ máy tính sang usb

     

Bài viết này còn có đồng tác giả là nhóm ngũ chỉnh sửa viên và những nhà phân tích đã qua đào tạo, hầu hết người xác nhận tính đúng đắn và toàn vẹn của bài viết. Nhóm cai quản Nội dung của wikiHow luôn cẩn thận giám sát quá trình của các chỉnh sửa viên để bảo đảm rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn unique cao. bài viết này đã được xem như 67.460 lần.

Bạn đang xem: Cách lưu tài liệu vào usb Đơn giản, cách Để chép tài liệu từ máy tính sang usb

Ổ đĩa flash/USB rất tiện cho câu hỏi lưu giữ những tài liệu mà bạn thường sử dụng và rất có thể kết nối với mọi máy tính hỗ trợ USB. Rất nhiều thiết bị bé dại gọn này có sức chứa lên đến một terabyte dữ liệu chỉ với kích cỡ chưa mang đến 6 cm, nhưng xét về mức độ phổ biến (và giá thành) thì USB dung tích thấp hơn được thực hiện nhiều nhất. Cho dù đấy là lần đầu bạn sử dụng USB thì việc chép tập tin vào ổ đĩa flash cũng tương đối đơn giản.


*

*

1Đi mang lại thư mục chứa tập tin mà bạn phải sao chép. Mở Explorer (hay file Explorer) bằng phương pháp nhấn Win+E. Cuộn trên danh sách ổ đĩa cùng thư mục mặt trái cho tới khi bạn tìm kiếm được thư mục chứa tập tin mà bạn muốn chép vào USB.

Tài liệu cá nhân thường được lưu giữ trong folder Documents (hay My Documents, đôi khi có tên là Nams Documents nếu khách hàng tên Nam).Nếu bạn có nhu cầu tìm hình ảnh/nhạc mà tôi đã lưu trong vật dụng tính, hãy vào thư mục Pictures hoặc Music.
*

*

2Cắm ổ đĩa flash vào usb trên thứ tính.<1>X Nguồn nghiên cứu và phân tích Đi cho tới nguồn output usb thường nằm tại vị trí những vị trí khác biệt tùy theo sản phẩm công nghệ tính. Với máy tính để bàn, cổng này nằm ở mặt trước thùng máy, tuy thế đôi khi chúng ta có thể tìm thấy cổng usb ở phía đằng sau màn hình. Laptop thường tất cả cổng USB nằm hai bên khung máy.


*

3Tìm thư mục trên USB để chép tập tin sang. chúng ta cũng có thể chép tập tin vào ngẫu nhiên thư mục như thế nào trên ổ đĩa flash.

Sau khi thứ được kết nối, có thể hệ thống sẽ nhảy lên một hộp thoại. Giữa những tùy lựa chọn sẽ là Open folder to view files (Mở thư mục giúp xem tập tin). Nhấp vào link này nhằm đi mang đến thư mục bao gồm trên USB. Tập tin rất có thể được chép vào thiết yếu thư mục này hoặc bất kỳ thư mục nào mà bạn thấy ở đây.Nếu không có cửa sổ nào bật lên, dấn Win+E để xuất hiện sổ Explorer mới, sau đó nhấp đúp vào tên của USB ở phía trái màn hình. Ổ đĩa flash hoàn toàn có thể hiển thị là USB Drive (Ổ đĩa USB), Removable Storage (Ổ đĩa toá được) hoặc tên ở trong phòng sản xuất (ví dụ như Sandisk).Bạn bắt buộc tạo thư mục mới mang tên dễ ghi nhớ để dễ quản lý. Để sản xuất thư mục new trên ổ đĩa USB, nhấn Ctrl+ Shift+N, sau đó nhập tên thư mục (chẳng hạn: Cá nhân, Hình ảnh, vân vân). Dấn Enter. Nhấp đúp vào thư mục bắt đầu để mở.

4Kéo tập tin từ laptop thả vào ổ đĩa flash. cùng với hai hành lang cửa số Explorer vẫn mở (cửa sổ folder trên máy tính xách tay và cửa sổ USB), hãy kéo tập tin từ máy vi tính và thả vào ổ đĩa flash. Làm việc thả tập tin vào ổ đĩa flash sẽ tạo ra phiên bản sao của tập tin trên USB mà không xóa đi phiên bản gốc.


Để chép nhiều dữ liệu cùng lúc, thừa nhận giữ phím Ctrl với nhấp vào từng tập tin. Khi tất cả tập tin quan trọng đã được sơn sáng, hãy nhấp vào bất kể đâu vào vùng được đánh sáng và kéo team tập tin thả vào ổ đĩa USB.Bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép tổng thể thư mục vào máy tính xách tay bằng thao tác làm việc kéo và thả tương tự.

5Lưu tập tin sẽ mở vào ổ đĩa USB. nếu như tập tin đang mở trên chương trình như Microsoft Word tuyệt Photoshop, chúng ta có thể lưu trực tiếp vào ổ đĩa USB mà không bắt buộc kéo thả tập tin giữa các cửa sổ Explorer. Nhấp vào file (Tập tin), lựa chọn Save As (Lưu thành) rồi lựa chọn vị trí giữ trên ổ đĩa USB.


6Lấy USB ra đúng cách. Để đảm bảo an toàn rằng dữ liệu trên ổ đĩa flash ko bị hình ảnh hưởng, bạn cần lấy USB ra một phương pháp an toàn.

Cạnh đồng hồ ở góc dưới mặt phải màn hình có nút hình USB (tùy vào phiên phiên bản Windows của người sử dụng mà hình tượng này bao gồm dấu tích greed color lá hoặc không). Nhấp buộc phải vào biểu tượng và lựa chọn Safely eject (Ngắt liên kết an toàn).Khi thông báo Its safe lớn unplug your device (An toàn nhằm ngắt liên kết thiết bị) hiện ra thì bạn có thể rút USB thoát khỏi máy tính.

Xem thêm: Cách Tắt Chế Độ Hạn Chế Độ Hạn Chế, Tắt Hoặc Bật Chế Độ Hạn Chế

Phương pháp 2 của 2:Trên máy tính xách tay Mac


1Cắm ổ đĩa flash vào cổng USB.<2>X Nguồn nghiên cứu và phân tích Đi cho tới nguồn nếu như khách hàng sử dụng máy vi tính thì output usb thường nằm bên hông size máy. Trên máy vi tính để bàn Mac, đa số cổng kết nối thường nằm ở đằng sau màn hình. Ổ đĩa sẽ auto được nhận dạng trên sản phẩm tính, sau đó các bạn sẽ thấy hình tượng ổ cứng nhỏ dại màu trắng bắt đầu hiện ra trên screen desktop.


2Xem dữ liệu trên ổ đĩa USB. Nhấp lưu ban vào ổ đĩa USB new trên màn hình hiển thị desktop. Ngôn từ trên ổ đĩa sẽ hiện ra trong cửa sổ mới. Bạn cũng có thể chép tập tin trực tiếp vào thư mục bao gồm hoặc thư mục ngẫu nhiên hiển thị trong khung mặt phải.


Dung lượng lưu trữ hiện gồm trên USB cũng trở nên hiện ra cuối hành lang cửa số này.Bạn cũng rất có thể truy cập ổ đĩa USB bằng cách khởi chạy Finder rồi chọn ổ đĩa USB từ quanh vùng Devices (Thiết bị) bên trái màn hình.

3Tạo thư mục mới để chép tập tin vào. việc tạo thư mục new trên ổ đĩa USB nhằm chép tập tin vào (tùy chọn) vô cùng hữu ích. Phần đa thư mục gồm tên cân xứng với nội dung bên phía trong sẽ giúp cho bạn dễ quản ngại lý.

Trên hành lang cửa số của ổ đĩa flash, dấn Shift+ Command+N để tạo thư mục mới.Nhập tên mang đến thư mục rồi thừa nhận Return.

4Tìm tập tin mà bạn muốn chép trên sản phẩm tính. Mở Finder, tiếp nối đi mang lại thư mục chứa dữ liệu mà bạn muốn chép sang trọng USB.


5Kéo tập tin thả vào ổ đĩa flash. Để chép tài liệu sang USB cơ mà vẫn duy trì nguyên phiên bản gốc trên trang bị tính, các bạn hãy kéo tập tin thả vào folder trên ổ đĩa flash.

Nếu các bạn đã tạo thành thư mục new để chép tập tin vào, hãy kéo tập tin thả vào đúng thư mục đó.Để chọn các tập tin cùng lúc, nhận giữ phím Control bên cạnh đó nhấp vào thương hiệu của từng tập tin mà bạn phải sao chép, tiếp nối kéo vùng được tô sáng với thả vào thư mục mới.

6Lấy USB ra.<3>X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Hãy lưu giữ thực hiện làm việc eject ổ đĩa USB trước khi rút thiết bị thoát ra khỏi cổng kết nối của dòng sản phẩm tính. Việc này sẽ giúp hạn chế lỗi về dữ liệu. Hãy mở màn hình desktop, kéo ổ đĩa USB thả vào Trash (thùng rác rến sẽ gửi thành hình tượng eject khi bạn thả USB vào). Sau đó, bạn có thể rút USB ra một phương pháp an toàn.

Lời khuyên

Nếu các bạn không thể tìm kiếm thấy ổ đĩa flash bên trên trình săn sóc tập tin của dòng sản phẩm tính sau khoản thời gian đã kết nối, thử rút USB ra và cắn vào lại.Bạn cần chắc chắn là rằng ổ đĩa USB còn nhiều không khí lưu trữ. USB 2 GB (gigabyte) là toàn diện để đáp ứng nếu như chúng ta chỉ thực hiện để lưu bài bác tập hoặc chép tài liệu. Nếu như khách hàng định tàng trữ nhạc hoặc hình ảnh trên lắp thêm thì nên để ý đến việc sử dụng USB 64GB hoặc 128GB.Theo các chuyên gia, một nửa số USB được cắn vào máy tính xách tay thường bị kẻ xấu tích lũy dữ liệu.<4>X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn bạn nên suy xét việc mã hóa dữ liệu trên ổ đĩa flash nhằm tránh bị đánh cắp tin tức và dữ liệu.

Chuyên mục: Domain Hosting