Cách lắp Ổ ssd cho pc dễ dàng chỉ 4 bước cơ bản, cách lắp thêm Ổ cứng cho pc

     

Gắn thêm ổ SSD mang lại PC là một trong số phương thức nâng cấp máy vi tính của chúng ta, góp tăng tốc độ cho thứ đồng thời góp sản phẩm hoạt động được trót lọt chu cùng hiệu quả hơn. Cách thêm ổ cứng SSD đến PC cũng khá dễ dàng, bạn cũng có thể tự lắp ráp. Hãy thuộc xem hướng dẫn cụ thể trong bài viết tiếp sau đây nhé


Lắp ổ cứng SSD vào PC có thật sự khó?

Gắn ổ cứng SSD đến PC là vấn đề cực kỳ đơn giản và dễ dàng ko khó khăn như đa số tín đồ vẫn hay nghĩ về. Công việc của khách hàng là đặt ổ cứng vào trong thùng case của máy tính, kế tiếp liên kết Dây sạc mối cung cấp cùng cáp tài liệu cùng phân vùng, định hình ổ cứng thực hiện là sẽ chấm dứt. 

Đối với trường hợp thùng case làm việc vậy hệ cũ thường xuyên áp dụng ktuyệt ổ cứng gồm kích thước 3.5inch, thoạt quan sát thì vô phương cứu vớt chữa bởi vì phần nhiều bây giờ các các loại ổ SDD dùng mang đến PC giỏi Laptop rất nhiều xây đắp nhỏ dại gọn cùng với form size 2.5inch nlỗi SSD Samsung 860 Pro, tuy nhiên những bên thêm vào hiện thời vẫn cung ứng các nhiều loại ổ cứng SSD mang đến PC với form size 3.5inch nlỗi Samsung tuyệt SanDisk…, tuy nhiên là rất nhiều thay hệ kha khá cũ. Vấn đề có vẻ hoa mắt này thật ra được giải quyết và xử lý hết sức đơn giản, chúng ta chỉ việc gắn Cable Sata và dây nguồn vào SSD, kế tiếp thì PC đã nhận diện với kết nối cùng với SSD, tuy nhiên có vẻ không được gọn gàng lắm nhưng mà mà lại nó vẫn chẳng tác động gì đến quy trình quản lý và vận hành của những đồ vật. Sử dụng đế đưa cũng là 1 trong phương pháp trường hợp nlỗi bạn có nhu cầu gắn thêm SSD cố định và thắt chặt cùng nhỏ gọn trong case của PC. Tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ mất một số trong những tầm giá để sở hữ điều khoản này trường hợp nhà phân phối không cung ứng.

Bạn đang xem: Cách lắp Ổ ssd cho pc dễ dàng chỉ 4 bước cơ bản, cách lắp thêm Ổ cứng cho pc


*

Sử dụng công nghệ của SATA không hề phức tạp như công nghệ cáp IDE trước kia với nó sử dụng đầu cắn kiến tạo đồng hóa trên cả ổ cứng cùng bo mạch nhà. quý khách cần sử dụng nhiều loại cáp SATA có móc giữ kim loại để giữ lại mang đến cáp nối thắt chặt và cố định nhằm tránh sự cố bị rơi ra. Hoàn vớ công đoạn này bằng phương pháp đính thêm cáp mối cung cấp từ bỏ cỗ mối cung cấp PSU vào ổ cứng SSD.

4. Setup trước lúc thực hiện lắp đặt ổ cứng SSD mang đến PC

Đây là bước sau cuối vào gợi ý bí quyết đính SSD cho PC. Sau Lúc liên kết hoàn thành toàn bộ các bạn bật nguồn năng lượng điện laptop và triển khai đăng nhập lệ BIOS/UEFI hệ thống. Quý Khách nhấn phím DEL hoặc F2 tức thì sau thời điểm khởi động. Sau kia screen sẽ hiện tại thông tin “Press DEL to lớn enter Setup”. Bạn có thể tìm hiểu thêm sách gợi ý thực hiện bên trên screen để tìm hiểu phím đúng mực phải nhấn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Vào Được Facebook 2016

Hãy vào trình đơn “System Settings” tiêu chuẩn hoặc trình đối kháng “Integrated Peripherals” rồi dấn lựa chọn SATA để thấy toàn bộ các ổ cứng được thiết đặt vào hệ thống. Nếu tất cả những bộ tinh chỉnh và điều khiển ổ đĩa của khách hàng được kích hoạt cùng các ổ cứng được liên kết đúng (và có hoạt động), nó sẽ tiến hành liệt kê trong BIOS. Nếu ổ cứng không được liệt kê, hãy tắt máy tính xách tay với thực hiện đánh giá lại toàn bộ các kết nối. Sau đó lại khởi đụng cùng vào BIOS chất vấn lại đợt nữa. Nếu ổ cứng vẫn ko hiển thị lên và toàn bộ những kết nối đã làm được gắn thêm đúng, hãy thử cắm cáp tài liệu SATA vào trong 1 cổng khác bên trên bo mạch chủ.

Thao tác ở đầu cuối để chắc hẳn rằng rằng viêc đính ráp ổ cứng SSD mang lại PC của chúng ta sẽ thành công xuất sắc là soát sổ Window đã nhận dạng được ổ SSD chưa tại đoạn Disk Drives trong mục Device Manager. Nếu lúc khởi rượu cồn Windows bảng thông tin New HardWare Found Wizard chỉ ra là ổ cứng vẫn liên kết thành công xuất sắc. Phân vùng và format ổ cứng SSD nữa là vẫn thực hiện được.

Các bước gắn ổ cứng SSD đến PC đơn giản dễ dàng, ko thử khám phá chúng ta yêu cầu là một trong những Chuyên Viên công nghệ bắt đầu có thể xong được. Hy vọng qua bài viết bên trên đây rất có thể giúp cho bạn từ thực hành cùng không phải tốn một khoản tiền mang đến vấn đề này. Cảm ơn chúng ta sẽ theo dõi và quan sát bài viết.


Chuyên mục: Domain Hosting