Cách lập blog trên facebook, cách tạo blog cá nhân facebook

     

Nhiều blogger đã rất gần gũi với bí quyết tạo blog trên Wordpress nhưng tạo blog trên Facebook vẫn chưa được không ít người lựa chọn bởi phần blog này hơi kém và không có rất nhiều chức năng. Mặc dù nhiên, các blogger vẫn được khuyến khích tận dụng blog bên trên facebook bởi kỹ năng thu hút được lượng lớn fan theo dõi, lượng like và nói qua trên nền tảng này.

jdomain.vn đã hướng dẫn bí quyết lập blog cá nhân trên facebook đơn giản và dễ dàng và hiệu quả trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách lập blog trên facebook, cách tạo blog cá nhân facebook

Các bước lập blog cá thể trên facebook 

Để có thể nắm rõ được cách lập blog cá nhân trên facebook, bạn phải thực hiện quá trình cơ phiên bản được jdomain.vn giới thiệu dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập và lựa chọn danh mục 

Bước đầu sẽ giúp đỡ lập trang blog cá thể trên mạng xã hội Facebook, bạn cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook cá nhân của mình.

*

Bước đầu tiên trong lập blog cá thể trên facebook

Sau đó, bạn chọn mục Trang (Pages) có biểu tượng hình lá cờ tại phía bên tay trái của hình ảnh Facebook và chọn mục chế tạo trang mới bằng cách click chuột.

Bước 2: Đặt tên mang lại blog 

Một giao diện tin tức về Trang bao hàm hạng mục, tên trang và miêu tả sẽ xuất hiện khi bạn chọn mục “Tạo trang mới". Tại mục tên trang, bạn cần đặt theo đúng tên blog mà bạn muốn sở hữu.

Bạn hãy điền các từ “Blog cá nhân" trên mục hạng mục và ghi các thông tin gọn nhẹ nhất, xúc tích nhất nhưng khá đầy đủ để ra mắt về trang blog của bản thân hoặc cũng rất có thể để trống trên mục tế bào tả.

Để đoạn này được hoàn thành, bạn cần chọn nút “tạo trang" và lựa chọn “lưu" để quá trình tạo blog cá thể trên Facebook được trả thành. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng không thể kiếm tìm thấy được khuôn khổ “blogs cá nhân" thì chúng ta chọn tạm các hạng mục khác ví như “chuyên gia tin tức" tốt “trang web tin tức" nếu bạn thấy nó ham mê hợp.

Bước 3: thiết lập cấu hình danh tính mang lại blog 

Đặt tên mang đến blog để hoàn vớ việc tùy chỉnh cấu hình blog thôi là chưa đủ, bạn sẽ được mang tới giao diện blog sau khoản thời gian đã hoàn tất việc tạo trang. Để giải pháp lập blog cá thể trên facebook này được triển khai xong đồng thời giúp người dùng trên Facebook biết bạn là 1 trong doanh nghiệp xứng đáng tin cậy, bạn quan trọng phải hoàn tất các bước thiết lập thêm danh tính cho blog của mình.

*

Thiết lập danh tính cho blog 

Tại bước này, bạn cần phải thay thay đổi hình đại diện, hình ảnh bìa mang đến blog của chính bản thân mình bằng những bức hình ảnh mà bạn cảm thấy nó cân xứng nhất và vừa ý nhất. Ngoại trừ ra, các bạn cũng cần tiến hành thêm phần diễn tả để ra mắt khái quát lác về blog của mình.

Bước 4: cung cấp tin cơ bản 

Để hỗ trợ được những thông tin cơ phiên bản nhất về blog mang đến với những người dùng Facebook thì bạn cần phải thực hiện tại thêm 6 bước nhỏ một phương pháp tuần tự theo như đúng quy trình bao gồm cung cấp thông tin của website, thêm thông tin vị trí, bổ sung cập nhật số năng lượng điện thoại, tin nhắn tùy chọn và thêm nút.

Nếu bạn cảm thấy thông tin nào không cần thiết phải hỗ trợ thì bạn có thể bỏ trống thông tin đó.

Xem thêm: Làm Sao Biết Máy 32Bit Hay 64Bit Trên Windows Đơn Giản Nhất, Cách Kiểm Tra Phần Mềm Là 32

Bước 5: Phân quyền quản trị 

Phân quyền quản ngại trị là một trong những bước rất là quan trọng cơ mà bạn chắc chắn không đề xuất bỏ qua khi thực hiện việc thiết lập cấu hình blog cá nhân trên facebook. Sau bố ngày trả tất bài toán tạo blog, chúng ta nên mau lẹ phân quyền quản ngại trị mang lại một tài khoản phụ.

*

Phân quyền cai quản trị là bước đặc biệt quan trọng khi lập blog cá nhân trên facebook

Điều này giúp đỡ bạn đề chống được nguy hại bị khoá tài khoản chính, kiêng bị mất blog và vẫn có thêm tài khoản khác nhằm duy trì. Sau khi các bước nói bên trên được hoàn tất, chúng ta cũng có thể tiến hành sáng tạo nội dung hoặc chạy lăng xê trên blog để gợi cảm thêm nổi tiếng đồng thời giúp ngày càng tăng lượt like và theo dõi.

Một số công cụ cung ứng viết blog bên trên facebook 

Cách lập blog cá thể trên facebook công dụng nhất không chỉ tạm dừng ở quá trình cơ bạn dạng trên mà lại bạn cũng cần phải thêm sự hỗ trợ của một vài ba công cụ hỗ trợ viết Blog. jdomain.vn sẽ share phần nội dung này sau đây.

BlogIT 

Công nạm miễn tổn phí BlogIT thường được không ít blogger áp dụng để tùy chỉnh cấu hình blog cá thể trên Facebook.

*

BlogIT là hình thức lập blog cá nhân trên facebook 

Đây là biện pháp lập blog cá nhân trên facebook cho phép fan dùng update trạng thái (Status) một cách nhanh chóng trên tất các các trang mạng xã hội hiện hành như Wordpress, Facebook, Twitter, Blogger,.. Bởi chính thông tin tài khoản Facebook cá nhân.

Slates 

Khi tìm hiểu về phương pháp lập blog cá thể trên facebook chắc hẳn rằng bạn quan yếu nào vứt qua ứng dụng States. Cài nhiều khả năng nổi trội giúp cung cấp Blogger như khả năng chèn hình ảnh, chèn clip, chèn nhạc, mã HTML hay giới thiệu các bài viết trên blog cho tới mạng lưới đồng đội của bạn.

Tuy nhiên, States vẫn chỉ hỗ trợ blog của doanh nghiệp chạy trên những trình duyệt bao hàm Opera, IE 5.5, FireFox, Safari,.. Cùng những văn bản, các trang share hình hình ảnh hay chèn video, chèn hình ảnh,... Còn các bạn sẽ được tuỳ ý lựa chọn các chức năng comment bài viết, chế độ bài viết công khai hoặc riêng rẽ tư.

Blog 

So với Notes của Facebook thì Blog cung ứng các module viết blog và cỗ soạn thảo WYSIWYG xuất sắc hơn nhiều. Kế bên ra, Blog còn tích phù hợp thêm việc chèn nhạc, chèn đoạn phim vào bài viết một cách tiện lợi với chất lượng hình hình ảnh cực kỳ tốt.

*

Blog - Một công cụ cung ứng lập blog cá nhân trên Facebook

Chưa sử dụng lại ngơi nghỉ đó, sự vượt trội của Blog nằm tại các chức năng như có thể chấp nhận được các tài khoản khác có chức năng để lại lời comment cho entry, gửi thông tin cho anh em khi gồm entry mới, tạo hạng mục entry, đặt quyền hạn đọc entry. Hay cấu hình thiết lập tuỳ chọn đến blog với thống kê các entry nổi bật.

Như vậy, nội dung bài viết được jdomain.vn chia sẻ đã phía dẫn chúng ta cách lập blog cá thể trên facebook vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Với những tin tức hữu ích này, bạn đã có thể tùy chỉnh ngay cho khách hàng một trang blog cùng với những thiên tài và nội dung bài viết thú vị để thu hút fan đọc và mang đến lợi nhuận mang đến mình.


Chuyên mục: Domain Hosting