Cách làm video lyric trên máy tính

     

Chắc rằng các bạn từng thấy phim phụ đề được Vietsub, thấy những Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ rất đẹp mắt phải không nào. Bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu cách làm video lyric trên máy tính để tạo nên những Video như vậy phải không?

Và chính Aegisub là một công cụ không thể thiếu trong việc biên tập phụ đề và Lyric Karaoke, kết hợp với một số phần mềm Encode để xuất ra Video mà các bạn vẫn thường thấy.

Bạn đang xem: Cách làm video lyric trên máy tính

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn sử dụng Aegisub làm phụ đề và Lyric Karaoke. Hãy cùng đọc thật kỹ bài viết nếu như các bạn muốn tự tay làm được những Video Lyric Karaoke đẹp mắt nhé.


Nội dung bài viết

Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề Tiếng Việt (Vietsub) cho Video

Lý do vì sao nên sử dụng Aegisub?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc tạo phụ đề cho video nhưng có lẽ phần mềm Aegisub hiện nay vẫn phổ biến nhất bởi vì:

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ phiên bản Portable không cần phải cài đặt khi sử dụng.Chức năng không hề thua kém một phần mềm trả phí nào cả.Hỗ trợ tạo phụ đề cho video, hoặc chỉnh sửa phụ đề video nhanh chóng và chuyên nghiệp.Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề.Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề.

Download Aegisub mới nhất

Các bạn Download Aegisub tại trang chủ và lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng (chọn đúng phiên bản 32-bit hoặc 64-bit cho phù hợp với máy tính nhé.)

Aegisub dành cho Windows 32-bit: Bản Setup / Bản PortableAegisub dành cho Windows 64-bit: Bản Setup / Bản Portable


Chuẩn bị những tài nguyên cần thiết

Những tài nguyên cần thiết cho bài viết này các bạn theo dõi bên dưới:

Chuẩn bị một bản nhạc mp3, trên mạng có rất nhiều trang chia sẻ các bạn tìm kiếm và tải về.Chuẩn bị một file Video, các bạn lên Youtube hoặc các trang mạng chia sẻ Video, chọn Video bài hát mình sẽ làm Lyric Karaoke và tải về hoặc cũng có thể tự làm một Video sẵn cho riêng mình bằng Proshow hoặc các trình biên tập Video.

Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề Tiếng Việt (Vietsub) cho Video

Các bạn khởi động chương trình Aegisub và giao diện chương trình xuất hiện:

*
*
*
*
*
*
*
*
*


MIỄN PHÍ HƯỚNG DẪN KIẾM THÊM 5 TRIỆU/THÁNG: TẢI NGAY

Bạn có thể tải về các Font đẹp cho bài Lyric Karaoke dùng Effects Aegisub ở bài viết này, thay vì sử dụng các font mặc định của hệ thống.

Bây giờ chúng ta mở Video lên và Play để xem kết quả nhé. Có thể sử dụng luôn Video tải về hoặc Video giả lập như mình đã nói ở đầu bài.

Chữ hiển thị một cách đơn điệu phải không nào. Đây chỉ là bước tạo phụ đề đơn giản cho các Video phim hoặc lời bài hát. Để làm được những Video với Lyric Karaoke lung linh thì các bạn đọc phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lập Web Miễn Phí Giao Diện Đẹp Chất Lượng Chuẩn Seo

Hướng dẫn tạo Video Lyric Karaoke Effects

Tiếp theo dành cho những bạn nào muốn làm Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ đẹp mắt.

Cơ bản các bạn phải hoàn thành các bước tạo phụ đề như bên trên đã rồi mới chuyển qua bước này nhé. Thực ra bước này chỉ là thêm vào các hiệu ứng Lyric Karaoke để chữ Karaoke được hiển thị thêm sinh động và đẹp mắt.

Các bạn truy cập bài viết này xem hướng dẫn thêm hiệu ứng Effects vào Video Lyric Karaoke nhé.

Các bạn phải Download các Effects có sẵn về và thêm vào bài Karaoke của mình.

Những Effects này chia sẻ rất nhiều trên mạng các bạn có thể tự tải về. Có thời gian mình sẽ sưu tầm các Effects đẹp và chia sẻ cùng các bạn.

Bài viết này mình cũng đã tổng hợp một số Effects đẹp trong Aegisub, các bạn tham khảo thêm nhé.

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách làm Video Lyric Karaoke Effects, các bước Encode để xuất Video bằng VirtualDub và xuất Video Effects bằng MeGUI hiệu quả nhất, các bạn chú ý theo dõi.


Chuyên mục: Domain Hosting