Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10

     
Người cần sử dụng Windows 10 luôn luôn muốn được đẹp lên khi thực hiện với thanh Taskbar bên trên Win 10 của mình. Trong lúc đó chúng ta có thể sử dụng ứng dụng TranslucentTB nhằm làm thanh Taskbar trong veo trên Win 10 thông qua đó giúp đến desktop của bạn mở rộng và đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10


Thông hay trên máy tính sử dụng Win 10 thanh Taskbar theo mang định là đã mờ đi theo color của hình nền. Cố nhưng bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar thành trong suốt để hệt nhau như màn hình để tạo cảm giác rộng hơn nhưng lại các biểu tượng vẫn sẽ không thể mất đi. Hãy làm theo những bước tiếp sau đây để đổi khác thanh Taskbar phong phú và đa dạng theo sở thích của mình.
Bước 1: Bạn tải TranslucentTB về laptop của mình. Bạn hãy yên trọng điểm vì dung lượng của vận dụng này vô cùng nhẹ với quá trình thiết lập cũng rất 1-1 giản.
Bước 2: Sau khi tải TranslucentTB về máy, các bạn chọn chuột vào tệp tin TranslucentTB-setuo.exe để tiến hành cài đặt. Tiếp đến bạn lựa chọn Next để khi cài xong xuôi chương trình sẽ auto khởi chạy.
Bước 3: Ngay nhanh chóng chương trình đang khởi rượu cồn trên máy vi tính và chạy nền bên trên hệ thống. Bạn sẽ thấy hình tượng của TranslucentTB dưới khay hệ thống. Đồng thời, Thanh Taskbar bên trên Win 10 đang trở nên trong suốt.
Bước 4: Nếu thanh Taskbar bên trên Win 10 không trong suốt hoàn toàn, chúng ta nhấn loài chuột phải biểu tượng TranslucentTB sinh hoạt khay khối hệ thống rồi chọn Regular -> Clear.

Xem thêm: Sao Chép Bản Ghi Txt Bên Dưới Vào Cấu Hình Dns Trên Cpanel (Zone Editor)


Ngay nhanh chóng thanh Taskbar vẫn trong trong cả và mất tích hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, thanh tasbar chỉ sẽ trong suốt khi ở màn hình Desktop và khi bạn mở bât kỳ áp dụng nào thì thanh Taskbar lại mờ đi theo màu hình nền như hình.
Bước 5: nếu như muốn TranslucentTB tự động khởi chạy cùng rất Windows, nhưng mà không cần thực hiện công việc cài đặt bằng tay thủ công như bên trên thì bạn nhấn phím Windows + R để open sổ Run và sau đó nhập lệnh Shell:startup rồi nhấn OK.
Bước 6: Xuất hiện tại thư mục Startup cùng với những ứng dụng khởi chạy cùng hệ thống máy tính. Các bạn mở thư mục tải file TranslucentTB (thường phía bên trong Program Files (x86) hoặc Program Files). Bạn copy tệp tin TranslucentTB.exe, kế tiếp vào thư mục Startup vừa mở ra, click chuột phải và chọn Paste Shortcut.
Bước 7: Tiếp đến, họ nhấn chuột nên vào tập tin TranslucentTB.exe - Shortcut rồi lựa chọn Properties.
Bước 8: Xuất hiện nay hộp thoại TranslucentTB.exe - Shortcut Properties. Tại mục Target, chúng ta hãy thêm lệnh transparent vào cuối dòng rồi dấn Apply và OK để lưu lại. Làm việc này để giúp TranslucentTB có thể khởi đụng cùng Windows, đồng thời thanh Taskbar sẽ được chuyển thành trong suốt ngay khi chúng ta mở laptop để sử dụng.
Chỉ với vài thao tác đơn giản bằng ứng dụng TranslucentTB bạn đã sở hữu thể biến hanh Taskbar trên Win 10 hoàn toàn trong suốt. Sát bên đó, khi chuyển TranslucentTB vào folder Sartup bên trên hệ thống, cũng biến thành khiến ứng dụng tự khởi rượu cồn chạy cùng máy tính ngay lúc khởi động. Chúc bạn tiến hành thành công!

Chuyên mục: Domain Hosting