Cách làm máy tính hết lag win 7

     

Tình trạng máy tính bị lag giật thường xuyên ổn xuất hiện Lúc máy đã qua thời gian sử dụng. Có rất nhiều cách để khắc phục được tình trạng này. Ở bài viết này, jdomain.vn – hệ thống sửa chữa máy vi tính Đà Nẵng sẽ điểm qua một số thủ thuật giúp người tiêu dùng khắc phục tình trạng máy tính bị lag giật win7 đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách làm máy tính hết lag win 7

Gỡ vứt các ứng dụng không buộc phải thiết


Nội Dung


Có một số ứng dụng cơ mà các các bạn sẽ mua để trước đây, cho đến Khi không còn bổ ích ở thời điểm này. Hoặc có thể đó là một số ứng dụng đi cùng rất hệ điều hành Windows 7 dẫu vậy các chúng ta chưa khi nào sử dụng đến. Tốt nhất là người tiêu dùng buộc phải tiến hành gỡ bỏ hết những phần mềm đó đi.

Cách thực hiện nhỏng sau:

Bạn chọn lần lượt vào Control Panel >> Programs >> Uninstall or change a program. Sau đó, gỡ vứt những phần mềm không cần thiết để máy trở lại bình thường. (Ví dụ nổi bật nhất là đối với thanh khô luật mà lại các ứng dụng hay từ bỏ thiết lập đặt thêm vào cho trình chuẩn y Internet của người tiêu dùng ).

Hãy chọn vào mục Turn Windows Features On or Off nhằm tiến hành gỡ bỏ phần đa đồ vật mà chúng ta không sử dụng đi kèm. Đó là cách khắc phục máy tính bị lag giật win7 một cách hiệu quả.

Hạn chế buổi tối nhiều các cmùi hương trình và phần mềm khởi rượu cồn thuộc đồ vật tính

Từ ô kiếm tìm tìm của Start, bạn gõ vào lệnh MSCONFIG rồi chọn Tab Startup Lúc vỏ hộp thoại mới mở ra. Lúc này, các bạn sẽ thấy có hàng loạt các áp dụng được khởi hễ thuộc máy tính xách tay. Nhưng đa phần đó là những vận dụng không cần thiết (nlỗi Google Update, QuickTime tuyệt Adobe Flash Player Update,…).

Thêm nhiều Ram rộng Lúc máy tính bị lag giật win7

Giải pháp này được xem tương đối là trong thực tế. Nếu bộ nhớ RAM của người tiêu dùng đang có dung tích không nhiều, người mua hãy upgrade nó ngay lập tức. Nlỗi vậy, sẽ giúp cho tốc độ lắp thêm được nâng cấp một cách đáng chú ý.

Tắt các chỉ mục kiếm tìm kiếm không cần thết

Lập chỉ mục tra cứu tìm (Search Index) được phát âm là một trong quá trình chạy ngầm vào máy tính, nó sẽ thực hiện ghi lại hồ hết thỏng mục tập tin chứa trong máy tính xách tay. Nhờ điều này cơ mà quá trình tìm kiếm kiếm cũng nhỏng bài toán hiển thị công dụng được nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng bao gồm một số tlỗi mục có cất hàng trăm ngàn hàng tỷ tệp tin nhỏ tuổi nhưng mà các các bạn chắc chắn là sẽ không bao giờ yêu cầu kiếm tìm kiếm. Vậy khách hàng đừng lập chỉ mục tại đó.

Trên tkhô giòn tìm tìm của Start, người dùng hãy gõ index. Lúc này, các bạn sẽ thấy có tùy lựa chọn “Indexing Options” hiển thị để tắt chỉ mục search tìm xuất hiện ngay kết quả trước tiên.

Bạn nhấn vào nút Modify, sau đó vứt bỏ những thỏng mục mà chúng ta không bắt buộc lập chỉ mục.

Chống phân mảnh đĩa cứng

Chống phân mhình ảnh là 1 giải pháp rất tuyệt nhằm giúp nâng cao tốc độ xử trí của ổ đĩa cứng. Và trên hệ điều hành Windows 7 tất cả dĩ nhiên một điều khoản Disk Defragmenter, góp các các bạn chống phân mhình ảnh đĩa cứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Link M3U8 Theo Cách Thủ Công Trên Các Thiết Bị Được Hỗ Trợ

Ở thanh tìm kiếm của Start, người dùng gõ lệnh Defragmenter, sau đó các bạn sẽ thấy tùy chọn này xuất hiện. Bạn hãy đừng quên bắt buộc lập lịch phòng phân mhình họa đĩa cứng sản phẩm tuần với vào mốc giờ mà bạn không nhiều sử dụng máy tính độc nhất vô nhị. Bởi bởi quy trình kháng phân mhình họa đĩa cứng có thể làm cho laptop bị lag lag win 7 ngay trong khi kia.

Txuất xắc thay đổi tùy chọn nguồn Setting

Đây không phải là một chắt lọc giỏi nhất trường hợp các bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện năng. Nhưng khi chuyển nguồn Setting lên High Performance, nó sẽ giúp mang lại sản phẩm công nghệ tính của các bạn quản lý nhanh khô cchờ cùng tối ưu rộng.

Đầu tiên, người mua hàng lựa chọn lần lượt vào Control Panel >> System & Security >> Power Options.

Lúc này, bạn chọn mục Creat a power plan rồi lựa chọn vào High Performance.

Quét dọn ổ đĩa lúc máy tính bị lag giật win7

Cũng như thể với bài toán phòng phân mhình ảnh, Việc dọn dẹp ổ đĩa được coi hơi quan trọng nhằm có thể xóa đi các tệp tin không bắt buộc sử dụng đến. Ví dụ nlỗi các tệp tin nhất thời, một số website lưu lại offline,…

Từ thanh hao tìm kiếm trên Start, bạn kiếm tìm đến tùy chọn Disk Cleanup cùng tiến hành thu vén ổ đĩa.

Sử dụng phần mềm khử virus

Virus, Spyware, Trojan… là hầu hết phần nhiều phần mềm chạy ngầm. Nó không chỉ khiến ảnh hưởng đến tài liệu của khách hàng nhưng nó còn gây tiêu hao tốn tài ngulặng, dẫn đến tình trạng máy vi tính đơ lag win 7. Vì vậy, bạn hãy luôn thực hiện ứng dụng khử virut và không ngừng update bản mới nhất.

Sử dụng Performance Troubleshooter

Đây cũng là 1 trong tài năng được đi kèm với Windows 7 mà không nhiều fan dùng nào chú ý mang đến. Tính năng này sẽ giúp các bạn tìm thấy ngulặng nhân khiến cho thứ tính các bạn trở đề xuất chậm rì rì. Trên tkhô giòn tìm kiếm tìm của Control Panel, người dùng gõ vào troubleshooting. Lúc này, các bạn sẽ thấy có xuất hiện tùy chọn Chechồng for performance issues. Tiến hành chạy với tìm ra nguyên nhân khiến máy tính bị lag giật win7.

Tắt Destop Gadget lúc máy tính bị lag giật win7

Có vớ nhiều người dân dùng thường xuyên để Destop Gadget. Đây là một trong những nguyên nhân hoàn toàn có thể khiến mang lại pin máy tính nkhô nóng không còn và máy tính của người tiêu dùng bị chạy chậm. Vì vậy, nếu như cảm thấy thiết bị tính của các bạn chạy thừa lờ lững, quý khách thử tắt rất nhiều Gatget này đi để khắc phục.

Từ Start, bạn tìm kiếm kiếm đến phần gadget. Sau đó, chọn vào mục View các mục of running gadgets rồi tiến hành Remove đi các chiếc mà các bạn không yêu cầu sử dụng đến.

Trên phía trên là hầu hết những thủ thuật giúp quý khách khắc phục tình trạng máy tính bị lag giật win7 hiệu quả. Các khách hàng hãy áp dụng để gửi máy tính của mình hoạt động bình thường trở lại. Nhưng nếu đã áp dụng hết những giải pháp trên nhưng lại vẫn không cải thiện được tình trạng. Bạn hãy liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp tại hệ thống để được hỗ trợ bốn vấn chi tiết hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting