Hướng dẫn cách làm google biểu mẫu, cách sử dụng google biểu mẫu

     

Google size hay Google biểu chủng loại giúp bạn hối hả thăm dò ý kiến ​​hoặc tích lũy nhiều ý kiến ​​và phản bội hồi của nhiều người về một vấn đề nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng Google Biểu mẫu trong Google Drive để lấy ý kiến ​​của đông đảo người.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm google biểu mẫu, cách sử dụng google biểu mẫu


*

Trong nội dung bài viết này, mình vẫn hướng dẫn các bạn cách chế tạo Google Biểu mẫu bằng Google Drive, trên các thiết bị điện thoại thông minh Android/iPhone/iPad và máy tính Windows một cách sớm nhất có thể trên điện thoại và máy tính.


Lưu ý: Để tạo được Google size bạn cần có tài khoản Gmail, để tạo gmail bạn có thể xem hướng dẫn tại: chỉ dẫn tạo thông tin tài khoản gmail mới 2021

Tại sao yêu cầu sử dụng Google Form?

Google biểu mẫu là công cụ tạo size tốt nhất thời điểm hiện tại, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Google, dịch vụ này có các ưu điểm như sau:

Không cần biết nhiều về công nghệ, bạn có thể tạo được Google size một cách nhanh chóng và siêng nghiệp nhất.Nâng cao hiệu quả trong công việc và trong giáo dục, bạn có thể tạo một form hỏi đáp trắc nghiệm chỉ vào 15 phút với Google size và các câu hỏi, câu trả lời đã được chuẩn bị sẵn.Có rất nhiều mẫu GG Form mang lại bạn lựa chọn, và rất nhiều mẫu câu hỏi, có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu về tạo size của khách hàng.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ Google khung có thể xem tại đây: Google size là gì? Tại sao phải sử dụng Google Form?

Hướng dẫn cách tạo Google size trên điện thoại Android/iPhone/iPad

Trên điện thoại Android, để tạo Google biểu mẫu, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Mở một trình duyệt mà bạn giỏi dùng, ở trên đây mình sẽ sử dụng trình duyệt Google Chrome để hướng dẫn mang đến các bạn tạo GG Form:


*

Sau lúc mở trình duyệt lên, các bạn truy hỏi cập vào liên kết https://forms.google.com/ (Đây là trang web tạo GG biểu mẫu chính thức của Google).

Một biểu mẫu mới sẽ hiện ra, như hình ở dưới, công việc của bạn lúc này là Cài đặt tiêu đề, mô tả, câu hỏi mang đến biểu mẫu.


*

Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 khung liên hệ đối chọi giản nhé: Tại Tab câu hỏi, mình sẽ nhập các thông tin như:

Tên mẫu GG Form: Liên hệ Blog Hướng DẫnTiêu đề Form: Liên hệ Blog Hướng DẫnMô tả Form: Đây là size giúp bạn điền tin tức liên hệ với Blog Hướng Dẫn.
*

Xong phần cài đặt tiêu đề, tên mẫu, mình sẽ tiếp tục với phần cài đặt câu hỏi mang lại biểu mẫu: Câu hỏi thứ nhất, mình muốn người dùng phải Điền họ và thương hiệu của bạn, dạng câu hỏi mình sẽ để là Trả lời ngắn, và mình chọn đây là trường Bắt buộc, nghĩa là người nhập size phải điền vào trường này, ko được bỏ qua.


*

Để tạo thêm câu hỏi khác bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng, ở góc dưới màn hình, và điền các thông tin cũng như tùy chọn theo phần phía trên:


Tiếp theo, mình sẽ tạo thêm trường Nhập số điện thoại của bạn, loại câu hỏi Trả lời ngắn, và chọn tùy chọn Bắt buộc.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Biểu Tượng Âm Thanh Taskbar Windows 10? Chuyên Trang Game


Tiếp theo, mình lại tạo thêm một form nhập dữ liệu nữa, với tiêu đề Bạn cần hỗ trợ vấn đề gì, lần này mình sẽ chọn dạng nhập dữ liệu là Đoạn văn bản, vì có thể người dùng cần nhập nhiều hơn, và tiếp tục chọn tùy chọn Bắt buộc.

Chuyển sang Tab Câu trả lời, bạn để mặc định như hình dưới:


Sau lúc tạo xong các tùy chọn mang đến Form, mình sẽ nhấn vào biểu tượng nhỏ diều, để gửi form này cho khách hàng, hoặc là sao chép liên kết gửi mang lại khách


Tại phía trên bạn có thể nhập địa chỉ email để gửi, Sao chép liên kết, gửi qua Facebook…


Như vậy là mình đã hướng dẫn hoàn thành cho bạn, cách tạo Google biểu mẫu bên trên điện thoại Android, iPhone, iPad, phía trên chỉ là hướng dẫn cơ bản, vẫn còn các tùy chọn chỉnh sửa, giao diện khác, tuy nhiên nếu hướng dẫn trong 1 bài viết thì rất dài, các bạn cũng khó đọc đề nghị mình hướng dẫn cơ bạn thôi nhé.
Tuy chỉ là các bước tạo Form đối chọi giản, tuy nhiên Form được tạo ra rất chuyên nghiệp và trông đẹp mắt đúng không nào.

Hướng dẫn cách tạo Google khung trên Máy tính/Macbook

Việc tạo Google biểu mẫu trên Máy tính/ Macbook cũng tương tự trên điện thoại, đầu tiên các bạn mở một trình duyệt lên, và truy tìm cập đường dẫn tạo GG Form: https://forms.google.com/

Để tạo Google biểu mẫu mới, bạn có thể chọn các mẫu có sẵn hoặc chọn vào biểu tượng dấu cộng để tạo mẫu form mới:


Tại đây, mình muốn tạo Form tin tức liên hệ, buộc phải mình chọn mẫu Thông tin liên hệ, đối với mẫu này đã có đầy đủ các Form mang đến mình, việc mình cần làm là cố gắng đổi tên Form và thông tin mô tả là đã xong.


Nếu bạn muốn coi trước size đã tạo, có thể nhấn vào biểu tượng nhỏ mắt ở gốc phải màn hình:


Sau khi khung đã OK, mình sẻ gửi size này đến khách hàng bằng cách nhấn vào Nút Gửi, sau đó chọn Tab liên kết, và các tùy chọn như hình dưới:


Và phía trên là thành quả, size mình vừa hướng dẫn tạo mang lại các bạn đây: https://forms.gle/YJK4BujyqaAeQx1h7

Kết luận

Việc tạo GG size cũng rất 1-1 giản, tuy vậy việc chỉnh sửa khung thì phải cần thời gian tìm hiểu, học hỏi, chúc các bạn có thể tự tạo mang lại mình một khung ưng ý với dịch vụ tạo khung miễn phí của Google nhé.


Việc Google khung bị lỗi rất hiếm khi xảy ra, bạn đừng lo lắng hãy thử lại một hai lần, và Google sẽ sớm cập nhật để Fix lỗi thôi.
Để xem câu trả lời, kết quả bên trên Google khung bạn có thể chọn vào Tab Câu trả lời bên trên Form.

*

jdomain.vn chuyên chia sẻ kiến thức, gợi ý về phần mềm, thủ thuật hay: Windows, WordPress, Code CSS, HTML, PHP


Chuyên mục: Domain Hosting