Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn win 7

     

Cách làm máy tính chạy nhanh hơn Win 7 đang được không ít người tìm kiếm kiếm. Bởi những cách làm này góp tăng tốc độ máy tính xách tay mà không bắt buộc ra tiệm hay thế thế linh phụ kiện gây tốn kém bỏ ra phí. Trong nội dung bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ ra mắt đến bạn 9 mẹo giúp laptop Win 7 của khách hàng chạy cấp tốc hơn. Hãy bắt tay thực hiện ngay để cái máy tính cá thể trở cần mượt cùng chạy êm như thuở ban đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn win 7


1. Biện pháp làm máy tính chạy nhanh hơn Win 7: lau chùi ổ đĩa

Để giúp máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn, cách trước tiên cần có tác dụng là tăng tốc công suất của đĩa cứng. Ví dụ bạn làm cho theo công việc sau.

Nhấp chuột buộc phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để khám nghiệm khắc phục rất nhiều lỗi trường đoản cú đĩa cứng. Hoặc chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối tài liệu được ghi bên trên ổ cứng.
*
Tăng tốc công suất của đĩa cứng bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để máy tính Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa hóa Visual Effects không đề xuất thiết

Visual effects (hay hiệu ứng hình ảnh) là 1 tính năng độc đáo của Windows 7. Mà lại mặt trái của nó là làm giảm công suất của Windows bên trên PC. Trên các máy vi tính Win 7 hiện giờ các tuấn kiệt này đang rất được mặc định kích hoạt, chính vì vậy muốn tăng tốc máy tính xách tay bạn cần vô hiệu hóa hóa các tính năng này. Ví dụ hào kiệt Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn triển khai theo hướng dẫn sau.

Nhấp chuột yêu cầu vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance lựa chọn nút Settings cùng điều chỉnh các tính năng mà bạn muốn kích hoạt.
*
Để laptop Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa hóa hiệu ứng hình ảnh không cần thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 nhằm tăng tốc thiết bị tính

Một giữa những cách làm máy tính chạy cấp tốc hơn Win 7 bao gồm là cài đặt các bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất. Vì chưng Microsoft luôn phát hành các bạn dạng cập nhật nhằm sửa lỗi ở phiên bản Windows trước đó, chính vấn đề này giúp về tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc sản phẩm công nghệ tính. Bên cạnh ra, chính câu hỏi update Win sẽ giúp máy tính các bạn ngăn ngừa với khắc phục xuất sắc hơn những lỗi, ứng dụng độc hại. Để tải đặt bản mới nhất bạn triển khai như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Copyright Trong Wordpress Free Version Theo Ý, Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Footer Trong Wordpress

Chọn System & Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm cùng báo những bản cập nhật bao gồm sẵn. Tiếp đến bạn và thiết lập theo yêu cầu.Lưu ý: Ở bước cuối đang phải khởi cồn lại laptop để hoàn thành.
*
Update Win 7 để tăng tốc đồ vật tính. Ảnh: mạng internet

4. Tắt công tác khởi động cùng Win 7 để máy tính xách tay chạy mượt hơn

Khi khởi động laptop Win 7 thường xuyên có một số ứng dụng chạy ngầm cơ mà không đề nghị thiết. Các ứng dụng này làm tụt giảm độ của máy tính, khiến máy chạy chậm hơn bình thường. Do đó, để buổi tối ưu hóa tốc độ máy tính xách tay bạn buộc phải tắt những chương trình này. Phương pháp làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , kế tiếp bỏ chọn các chương trình không phải thiết. Ví dụ những chương trình iTunes, QuickTime và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa nhằm cải về tối ưu với tăng tốc cho máy tính Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp máy tính xách tay Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy vô hiệu hóa Windows Services không sử dụng đến

Vô hiệu hóa các Windows Services chưa tới cũng là cách để tăng tốc máy vi tính Win 7. Vì cách làm này giúp laptop tăng bộ nhớ Ram và CPU, từ đó giúp nâng cấp hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn những Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa bằng cách click chuột phải để lựa chọn Properties .Thiết lập mục Startup type rứa sang cơ chế Disabled .Tắt các Service không dùng đến như: Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không cần sử dụng đến để buổi tối ưu đồ vật tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Thải trừ các phần mềm ô nhiễm để Win 7 chạy cấp tốc hơn

Máy tính chạy chậm rất có thể do lây truyền virus. Vày đó, để buổi tối ưu vận tốc bạn đề nghị ài đặt chương trình diệt virus và chạy tiếp tục hơn. Với laptop Win 7, theo jdomain.vn chúng ta nên cài đặt Microsoft Security Essentials. ứng dụng này trọn vẹn miễn tổn phí và đang diệt virut khá trả hảo. Kế bên ra bạn cũng có thể chọn các phần mềm khác như AVG, Nod32 tuyệt Kaspersky…

Để thiết lập và thiết đặt Microsoft Security Essentials bạn vào links sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên setup phần mềm Microsoft Security Essentials để máy tính xách tay chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Cần sử dụng CCleaner đó là làm máy tính chạy cấp tốc hơn

Ccleaner là một công nỗ lực dọn rác máy vi tính rất dạn dĩ mẽ. Chính sách này đang vô cùng phổ biến, được không ít người chọn dùng để làm tăng tốc độ máy tính. Ưu điểm của lịch trình này là quét tất cả các khu vực trên máy vi tính đồng thời dọn dẹp và sắp xếp và sửa chữa thay thế những sản phẩm như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp loại trừ rác laptop hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ những chương trình không dùng để làm máy tính chạy cấp tốc hơn

Có một tại sao khác khiến máy tính chạy chậm: người chủ sở hữu cài không ít chương trình. Đôi khi, người tiêu dùng cài rồi để này mà không bao giờ dùng đến, việc này khiến hiệu suất hoạt động của máy giảm, vật dụng hay bị treo. Lúc này, việc cần làm là thực hiện gỡ các chương trình không cần sử dụng đi các bạn nhé.

Vào Control Panel trong Start Windows.Chọn bất kỳ phần mềm nào các bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: chỉ nên gỡ gần như chương trình trường đoản cú cài, không dùng. Ko gỡ các ứng dụng được sử dụng bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ công tác trình để ý Cốc Cốc bởi không sử dụng đến để máy vi tính chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt âm nhạc Windows không quan trọng để lắp thêm chạy mượt hơn

Không chỉ các hiệu ứng hình ảnh mà cả hiệu ứng âm thanh của Windows cũng áp dụng tài nguyên của dòng sản phẩm tính. Vì vậy việc tắt một số hiệu ứng âm thanh rất có thể tối ưu hóa Win 7 với giúp máy vi tính chạy mềm mịn hơn. Bạn tiến hành theo gợi ý sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn với disable những âm thanh mong tắt trong danh sách.

Bài viết trên chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm laptop chạy cấp tốc hơn Win 7. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ trở nên hữu ích cùng với bạn. Ngoài bài viết này bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các phần mềm máy vi tính hay tại hệ thống website của chúng tôi. Chúc chúng ta có hầu hết giờ phút làm việc thật vui!


Chuyên mục: Domain Hosting