Cách kiểm tra win 32 hay 64

     

Với mọi cá nhân dùng máy tính xách tay, nói đến windows 32 bit tốt 64 bit đang thừa thân quen. Tuy nhiên biện pháp kiểm soát coi trang bị mình thực hiện phiên bản nào thì chưa hẳn người nào cũng biết. Thủ thuật kiểm tra này sẽ giúp mang đến bài toán thiết lập các ứng dụng, ứng dụng chuẩn chỉnh cùng tương thích hơn mang lại laptop. Trong nội dung bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ trả lời độc giả biện pháp kiểm soát Windows 32 bit xuất xắc 64 bit cực kỳ dễ dàng và đơn giản. 

Sự không giống nhau thân hệ quản lý điều hành Windows 32 bit cùng với 64 bit

Đều là đông đảo phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý bên trên máy tính. Tuy nhiên, giữa 2 phiên phiên bản này còn có sự biệt lập rất rõ rệt. Điển tuồng như bao gồm vận dụng, phần mềm chỉ chạy được bên trên Windows 64 bit cùng không chạy được trên windows 32 bit. Hoặc cùng với sản phẩm sử dụng hệ Win 64 bit đang nhấn đủ được dung lượng Ram (bên trên 4GB) hơn đối với 32 bit. 

*
So sánh win 64 bit với win 32 bit

Cụ thể, chúng ta có thể thấy được điểm mạnh của phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Win 64bit so với win 32 bit nlỗi sau:

Khả năng xử lý tốt hơn ở Ram: Windows 32 bit chỉ rất có thể nhấn, quản lý được RAM tối đa 3,2 GB. Trong lúc ấy Win 64 bit rất có thể thao tác làm việc cùng với bộ nhớ lưu trữ dung tích to hơn 3,2 GB. Xử lý ứng dụng và năng lực bộ nhớ lưu trữ phân păn năn xuất sắc hơn: Điểm đặc trưng của win 64bit là không giới hạn dung lượng RAM cho vận dụng. Người dùng rất có thể chạy những ứng dụng tốn những RAM nlỗi Photocửa hàng, Autocad, Mô hình 3D một phương pháp bất biến và kết quả. Trong khi ấy Win 32 bit chỉ hỗ trợ buổi tối nhiều mang lại ứng dụng Lúc nghỉ ngơi cơ chế nhảy là 2GB RAM; khi dùng ứng dụng tốn các dung lượng, nặng thì tốc độ và hiệu quả bị sút. 

Hướng dẫn cách kiểm tra Windows 32 bit giỏi 64 bit đối chọi giản

Thực tế, bạn có thể khám nghiệm laptop các bạn áp dụng win 32bit tốt 64bit. Trong phần này, Kinc Nghiệm Số reviews mang lại chúng ta 2 bí quyết chất vấn Windows 32bit hay 64bit cực kỳ đơn giản người nào cũng có thể thao tác làm việc được. 

Cách 1: Kiểm tra thông qua This PC (My Computer)

Đây là biện pháp nkhô giòn độc nhất cùng triển khai dễ dàng và đơn giản duy nhất. Bạn rất có thể áp dụng để soát sổ với đa số máy tính xách tay, máy tính để bàn. Vậy nên dù đang cần sử dụng Win XP., Win7, Win8, Win 10, vật dụng bàn giỏi laptop; chúng ta cũng có thể áp dụng giải pháp soát sổ laptop 32 bit tuyệt 64 bit theo cách làm này. 


Cách 1: quý khách thừa nhận tổng hợp phím Windows + E nhằm mlàm việc This PC lựa chọn Properties.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra win 32 hay 64

*
phương pháp kiểm tra Windows 32 bit giỏi 64 bit bằng This PCBước 2: Quan ngay cạnh mục Properties đã ghi rõ thông số kỹ thuật máy tính của khách hàng đã cần sử dụng win 32 bit giỏi 64 bit.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Ảnh Đã Chia Sẻ Trên Facebook Messenger, Cách Để Xóa Ảnh Trên Facebook Messenger

*

Cách kiểm tra Win 32 bit hoặc 64 bit qua hộp thoại Run

Hộp thoại Run vốn được tích vừa lòng tương đối nhiều bản lĩnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho người dùng. Đôi khi lúc kiểm soát cấu hình laptop, chất vấn sản phẩm công nghệ sử dụng win 32 bit xuất xắc 64 bit bạn có thể áp dụng nhân tài này. Để msống vỏ hộp thoại Run chúng ta dùng tổ hợp phím Windows + R.

*
Cách kiểm tra Windows của bạn 32 bit giỏi 64 bit bởi vỏ hộp thoại Run

Hộp thoại Run lộ diện các bạn gõ đúng dxdiag rồi thừa nhận OK. Sau kia các bạn sẽ thấy hành lang cửa số Directx Diagnostic Tool hiện hữu. Tại cửa sổ này các bạn sẽ xem được rất nhiều báo cáo thông số kỹ thuật sản phẩm nlỗi CPU, Card đồ họa, thông báo hệ điều hành quản lý. Và đặc biệt quan trọng chất vấn nhanh khô được đồ vật bạn sử dụng win 32 bit xuất xắc win 64 bit. 

*

do đó, Kinc Nghiệm Số sẽ chỉ dẫn độc giả bí quyết soát sổ Win 32 bit tốt 64 bit chưa đến hầu hết thao tác cực kì dễ dàng vận dụng cho gần như phiên phiên bản, mẫu trang bị khác nhau. Đừng quên áp dụng khám nghiệm thứ để dễ dãi vào Việc setup các lịch trình, vận dụng mang lại hợp lí và hiệu quả độc nhất vô nhị nhé. Trong những bài viết sau, Kinh Nghiệm Số liên tiếp update những thủ thuật máy vi tính có lợi, chúng ta chớ bỏ qua nhé!

Ngoài ra, bạn đọc cũng đề nghị tìm hiểu kỹ phương pháp kiểm tra Win phiên bản quyền tốt Win lậu. Đây đó là vướng mắc mà lại đa số chúng ta vẫn hỏi bản thân hiện giờ.


Chuyên mục: Domain Hosting