Top 15+ cách kiểm tra md5 file ghost, game, cách check mã md5 file download ghost, game

     
Trong quá trình sử dụng trang bị tính bọn họ cần tải phần nhiều file, tập tin rất nặng rất có thể kéo tải cả vài tiếng đến một ngày dài nhưng lúc tải xong xuôi mở tập tin ra lại bị lỗi. Điều này làm cho bạn lo ngại đắn đo chần chừ có nên tải tập tin này xuất xắc không. Vậy làm thế nào để biết được tập tin kia có gặp gỡ vấn đề gì không họ hãy check mã MD5 với SHA1 để đánh giá tính trọn vẹn của tập tin.

Bạn đang xem: Top 15+ cách kiểm tra md5 file ghost, game, cách check mã md5 file download ghost, game

Hướng dẫn kiểm tra MD5 cùng SHA1 để bình chọn tính toàn vẹn

Check mã MD5 – SHA1 là gì ?

MD5 viết tắt của cụm từ “Message-Digest algorithm 5” . Đây là thuật toán mã hóa theo chuẩn chỉnh RFC 1321, tạo thành 1 chuỗi 128 bit từ 1 chuỗi dữ liệu bất kỳ.

MD5, SHA1 giúp cho những người sử dụng biết được tính toàn vẹn của tệp tin khi người dùng download trên mạng hoặc copy giữa các thiết bị khác nhau.

Việc check thông tin mã MD5, SHA1 thường vận dụng với các file khủng như : file ghost, game, download win, tệp tin iso, …

Để cụ thể hơn các bạn cũng có thể xem qua ví dụ bên dưới đây.

Ví dụ : 1 người lập trình ra 1 game cùng muốn share game đó tới đa số người biết tới, bạn đó sẽ kiểm tra mã MD5, SHa1 của file đó (Ví dụ file của game đó tên là GameCaro.iso) để mang 1 mã duy nhất. Mang sử mã MD5 đó là 33201968 – B3F4A3DB – 82A53CCA – AC5D8C1BNgười lập trình này sẽ up lên trên vps để người tiêu dùng tải về sản phẩm của mình. Từ không ít nguồn chia sẻ game đó, người tiêu dùng sẽ tải về game về, từ bây giờ người cần sử dụng tiến hành kiểm tra thông tin mã MD5 trên bạn dạng cài đặt mình thiết lập trên mạng về, ví như mã MD5 trùng với mã MD5 fan lập trình đang up lên thì tệp tin đó không xẩy ra thay đổi. Từ bây giờ bạn sử dụng thoải mái và dễ chịu mà không lo bị lỗi.

Ngược lại, nếu sau khoản thời gian download về mà kiểm tra mã MD5 ko trùng với mã MD5 mà người lập trình đã đưa ra thì rất có thể file đó đã biết thành lỗi, thậm chí là còn xuất hiện virus, … có tác dụng nguy hiểm cho tất cả những người dùng. (Rất các trường hợp kẻ xấu tận dụng phần mềm làm cho virus vào nhằm mục tiêu làm hại laptop như virus, ăn cắp thông tin, …)

Trong ngôi trường hợp kiểm tra mã MD5, SHA1 bị lỗi các bạn sẽ phải tải về lại hoặc thắc mắc với tín đồ lập trình đang up game đó.

Làm cố kỉnh nào để tìm hiểu mã Md5 và SHA1 của file đã được phân chia sẽ

Để hiểu rằng mã MD5, SHA1 của file đã được chia sẻ hay chưa thì phụ thuộc vào hoàn toàn vào người chia sẻ. Bình thường với mọi file có form size lớn, người share sẽ ghi mã MD5, SHa1 làm việc ngay link tải, nếu như không thấy mã MD5 thì không tồn tại cách làm sao để hiểu rằng mã MD5 gốc của file là gì.

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Trên Mạng Về Máy Tính Cực Đơn Giản, Cách Tải Hình Ảnh Hàng Loạt Trên Web Về Máy Tính

Trên đây là thông tin về mã MD5, SHa1 là gì, tương tự như cách kiểm tra tin tức mã MD5, SHA1 bằng phần mềm như thế nào. Hi vọng sẽ giúp các bạn kiểm tra thông tin nhanh chóng và sử dụng phần mềm được tốt và đảm bảo an toàn hơn.

Cách bình chọn mã MD5, SHA1 của tệp tin trên máy tính

Để bình chọn mã MD5, SHA1 của file trên đồ vật tính có khá nhiều những phần mềm khác nhau rất có thể kể tới như MD5 checker, FFSJ, HashCalc, … Để thuận tiện cho người dùng thì nội dung bài viết này mình sẽ reviews cho các bạn phần mượt HashCalc. ứng dụng này khi download về các bạn chỉ cần mở lên cùng chạy luôn, không đề nghị cài đặt.

Các các bạn download phần mềm HashCalc theo liên kết sauhttps://drive.google.com/file/d/1XIlAe5jnGauUS61cEgEjavJZfmlZolif/view

Khi tải về xong, chúng ta mở file lên, giao diện chương trình tất cả dạng như sau :

*

Phần mềm có tương đối nhiều tùy chọn khác nhau ngoài mã MD5, SHA1, thì còn không hề ít mã khác ví như MD4, SHA256, SHA384, … Các chúng ta cũng có thể còn những sự lựa chọn khác.

Để khám nghiệm mã MD5, SHA1 của tệp tin trên sản phẩm tính chúng ta phần Data Format các bạn chọn file tiếp đó vào phần Data bạn bấm chuột vào lốt 3 chấm “…” và chọn tiếp đường dẫn tới file đề xuất kiểm tra, sinh hoạt khung màu đỏ thứ 2 là các loại mã hóa, chúng ta có thể nhấp chọn nhiều loại mã hóa mà bạn muốn kiểm tra thêm nữa.

*

Sau đó bạn nhấn vào vào mục Calculate để bước đầu kiểm tra file.

Sau khi khám nghiệm xong các bạn sẽ thu được các mã hóa của file lúc này bạn hãy rước mã này so sánh với mã của người share bạn hãy sử dụng mã này so sánh với mã hóa của bạn chia vẫn file đến bạn, nếu như giống nhau thì file chúng ta tải về là bản đầy đầy đủ và không có lỗi còn ngược lại nếu khác thì file thiết lập về đã tất cả lỗi, bạn phải lưu ý lại. Trong trường đúng theo này mã MD5 của chính mình là “b9603b30a69089be7296298734616044” với mã SHA1 là “3d35caf9499c423eadcdcbf952b5eb8178582fc7“. Dùng xong bạn chỉ việc nhấp Close để tắt ứng dụng là được.


Chuyên mục: Domain Hosting