Cách kiểm tra mạng máy tính Đơn giản, chính, các bước kiểm tra kết nối mạng internet

     

Có thể bảo rằng trong quá trình sử dụng thứ tính, bạn sẽ khá khó chịu khi đôi lúc kết nối mạng bị trễ hoặc không đúng định. Hiện giờ có không ít tác nhân gây ảnh hưởng tới vận tốc mạng của bạn. Vậy cho nên việc kiểm tra tốc độ mạng máy vi tính là điều cần thiết mà người tiêu dùng cần chú ý…

Hãy thuộc admin điểm sang một vài cách kiểm tra vận tốc mạng của máy tính vô cùng đối kháng giản, trong bài viết dưới phía trên nhé!


Mục lục


2. Những thông số bạn cần phải biết về tốc độ mạng3. Nguyên nhân khiến cho tốc độ mạng internet bị chậm5. Bí quyết kiểm tra vận tốc mạng trên sản phẩm công nghệ tính

1. Lúc nào cần nên kiểm tra vận tốc mạng?


*
Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng

Có các trường hợp xẩy ra trong quá trình sử dụng máy vi tính có liên kết mạng. Chúng ta xem 1 bộ phim, 1 đoạn phim trên mạng nhưng lại đang coi thì lại bị dừng lại, đoạn clip mãi không load được.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng máy tính Đơn giản, chính, các bước kiểm tra kết nối mạng internet

Bên cạnh đó lúc chơi các tựa game esport, thời gian bạn vào được trận thừa chậm, qua đó tạo ra những tác động cho công dụng cuộc trận đấu. 

Đây là lúc bạn phải xem lại con đường truyền internet hiện tại đang xuất hiện vấn đề gì, kế tiếp tiến hành xử lý.

2. Những thông số kỹ thuật bạn nên biết về vận tốc mạng

⏩ Ping Rate

Ping rate tuyệt còn theo thông tin được biết là độ trễ của con đường truyền mạng. Độ trễ mạng cao rất có thể sẽ gây ra hiện tượng con đường truyền mạng bị chậm, gây tác động cho người tiêu dùng khi giải trí hoặc làm việc

Với độ trễ ping hơn 150ms rất có thể gây ra các hiện tượng lag khi chơi game, xem phim… trong những khi dưới 20ms bạn hoàn toàn rất có thể giải trí và làm việc một giải pháp thoải mái.

⏩ vận tốc tải về

Tốc độ tải về (download) là thông số quan trọng, đấy là tốc độ sở hữu xuống một nội dung bất kì về máy tính xách tay của bạn. Khi bạn tải phim hay truy vấn vào một website làm sao đó nhanh hay lừ đừ thì gần như là tốc độ download. Phụ thuộc thông số tóc độ sở hữu về, bạn sẽ biết được dữ liệu đang rất được tải xuống cấp tốc hay chậm. Đơn vị tính của vận tốc tải về là megabits/giây – Mbps.

Ngoài ra, vận tốc tải về còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không giống như: gói cước mạng mà các bạn đăng ký, loại dây cáp các bạn dùng, sản phẩm mạng như modem, wifi có unique hay không…

⏩ vận tốc tải lên dữ liệu

Khác với tốc độ tải xuống, vận tốc tải lên đó là quá trình mua một câu chữ từ máy vi tính lên internet. Đơn vị tính sẽ tương tự tốc độ tải vê là Mbps.

3. Nguyên nhân khiến cho tốc độ mạng mạng internet bị chậm

Bạn đọc buộc phải phải mày mò được những tại sao chính, tạo ra tình trạng mạng internet của người sử dụng bị chậm, lag. Sau đó mới rất có thể tìm ra phía khắc phục, giải quyết phù hợp nhất. Trên thực tiễn thì vận tốc mạng bị chậm hoàn toàn có thể do những lý do dưới đây. Bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo thông tin.

⏩ Đứt cáp quang quẻ biển


*
Đứt cáp quang quẻ biển

Bạn đọc chắc rằng cũng đang nghe xuất xắc đọc các bài báo về vấn đề đứt tuyến đường cáp quang quốc tế đang ra mắt thường xuyên bây chừ trên biển lớn Đông. Nói cách khác rằng tuyến đường cáp quang biển khơi AAG và APG là trong những tuyến cáp quang to nhất, đặc biệt nhất mang lại đường truyền mạng tại Việt Nam. 

Nếu như tuyến đường cáp quang này bị ảnh hưởng thì nó sẽ gây tác động rất lớn cho toàn bộ các kết nối internet trên việt nam nói thông thường và cá nhân người dùng nói riêng.

⏩ sản phẩm PC của doanh nghiệp bị lỗi ứng dụng hoặc lây nhiễm virus


*
Virus trang bị tính

Sẽ bao gồm trường hợp thứ PC của người tiêu dùng bị lỗi ứng dụng hoặc bị nhiễm virus. Qua đó trở thành vì sao gây nên việc kết nối mạng bị chậm. Đối với thói quen truy cập mạng thiếu sự đọc biết, truy cập vào những website đen hay cài đặt xuống phần đông file tài liệu không rõ nguồn gốc.

Tất cả những vì sao đó hoàn toàn có thể khiến PC của người tiêu dùng bị lây nhiễm virus và khiến cho tốc độ truy vấn mạng trở cần chậm đi khôn xiết nhiều. Vì chưng vậy bạn cần thiết đặt các ứng dụng diệt virus chuyên nghiệp nhất hiện giờ như Bkav, Kaspersky….hoặc áp dụng chính vận dụng Window Defender mà lại Windows hỗ trợ sẵn cho tất cả những người dùng.

Ngoài ra độc giả cũng cần chăm chú đến việc thiết lập hệ thống tường lửa, qua đó giúp mang đến thiết bị của người tiêu dùng tránh được sự tấn công của virus với mã độc trong số website tầm nã cập.

Ngoài ra nếu như như máy của người tiêu dùng đang gặp những lỗi phần mềm khiến cho việc truy cập internet bị ảnh hưởng thì chúng ta có thể cài để lại hệ quản lý điều hành cho đồ vật hoặc thiết lập lại phần mềm, driver mạng để giúp đỡ máy trở về chứng trạng ban đầu, giúp cho máy chạy cấp tốc hơn. 

⏩ Lỗi sản phẩm công nghệ modem, wifi

Đây cũng chính là trường hợp vô cùng hay chạm mặt khi mà những thiết bị Modem mạng của người tiêu dùng bị lỗi tốt sau một thời gian sử dụng thừa lâu, tạo ra tình trạng lạnh máy. Chúng ta có thể nhận ra lỗi này khi thấy các thể hiện như việc liên kết với modem bị chập chờn, đèn thông báo tình trạng mạng bị mất thông qua đó gây cho nên việc hiệu suất truy cập mạng bị sút xuống.

Để hạn chế được vụ việc này thì các bạn đọc cần thiết phải tiếp tục khởi động lại các thiết bị modem, wifi sẽ giúp thiết bị hoạt động một cách xuất sắc hơn. Thông qua đó giúp trang bị được restart lại, giúp sút thiểu chứng trạng quá tải,rớt mạng liên tục. 

Nếu vẫn khởi động lại modem, wifi tuy nhiên vẫn ko thấy vận tốc mạng được cải thiện, cách rất tốt bạn đọc nên nhanh chóng contact ngay cùng với nhà cung ứng mạng để nhân viên kỹ thuật rất có thể kiểm tra mặt đường truyền và giới thiệu hướng giải quyết và xử lý phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nhận Code Truy Kích Cực Đơn Giản Nhận Thưởng Khủng

⏩ một trong những trang web bị ngăn hoặc hạn chế tốc độ tại một số đất nước đặc thù.

Hiện nay ngoài các trang web mà bạn cũng có thể dễ dàng truy cập thì cũng sẽ có những website bị hạn chế vận tốc hay bị chặn tại từng non sông do cách thức của công ty trang web. Người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể không truy vấn được hầu như website về thương mại điện tử tốt các web game online quốc tế.

Bên cạnh đó vận tốc truy cập các website đó cũng có thể bị ảnh hưởng, chậm chạp hơn qua đó gây nên sự cạnh tranh chịu cho những người dùng

⏩ vô số người truy vấn cập, sử dụng “chùa” mạng wifi của bạn

1 sản phẩm phát mạng sẽ có giới hạn về số lượng kết nối cùng lúc. Vấn đề có rất nhiều tài khoản cùng truy cập vào mặt đường truyền đã trở thành trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng bị chậm trễ hay quá tải. 

Để bảo đảm an toàn cho vận tốc đường truyền và số lượng người cùng liên kết 1 lúc những hơn, tín đồ dùng hoàn toàn có thể đăng ký kết gói mạng tốt hơn trong phòng cung cấp dịch vụ và trang bị máy modem, wifi văn minh hơn, có khả năng chất nhận được nhiều liên kết cùng lúc.

Có thể lấy ví dụ như những shop tiện lợi như Circle K, bọn họ cung câp mạng wifi miễn phí cho người dùng trên đây, con số người gạnh vào Circle K hằng ngày khá nhiều đề xuất đường truyền mạng của họ cũng khá được restart những lần, thông qua đó giúp cho trải nghiệm thực hiện mạng được tốt hơn, chất lượng hơn.

4. Những xem xét khi kiểm tra vận tốc mạng mà bạn cần biết

Khi kiểm tra tốc độ mạng, độc giả cần phải quan tâm đến một số điều sau:

⇒ Mạng wifi thường tạm thời vậy cho nên việc kiểm tra tốc độ nhiều lần để sở hữu được loại nhìn đúng chuẩn về tốc độ WiFi của người tiêu dùng là một bài toán cần thiết. Sau thời điểm thực hiện kiểm soát nhiều lần, các bạn sẽ tính toán được kết quả trung bình, qua đó giúp đề đạt một phương pháp đầy đúng mực về vận tốc đường truyền mạng thực tiễn bạn đang sử dụng.

⇒ thông thường sau 22h, số lượng người dùng internet sẽ sút đi. Vậy nên bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng sau 22h vì chưng khoảng thời hạn này vẫn ít người tiêu dùng hơn, qua đó sẽ đã tạo ra kết quả chính xác hơn. Trong những “giờ cao điểm”, bạn có thể nhận thấy việc vận tốc mạng bị chậm trễ hơn những thời điểm không giống trong ngày

⇒ Để đạt kết quả đúng mực nhất, admin khuyên bạn nên tắt hoặc ngắt liên kết càng những thiết bị đang sử dụng càng tốt, hoặc đảm bảo dừng hoạt động tất cả các tác vụ tải về hoặc upload những tập tin lớn- vốn dĩ sử dụng quá nhiều tài nguyên mạng.

⇒ các bạn hãy khởi rượu cồn lại máy tính xách tay trước khi triển khai kiểm tra tốc độ mạng và bảo vệ không có ngẫu nhiên ứng dụng nào sử dụng mạng bên dưới nền windows được khởi chạy. 

⇒ Hãy bảo đảm an toàn rằng bạn không áp dụng hay khởi chạy những ứng dụng VPN, proxy. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể giúp chúng ta trong việc truy vấn vào các website bị cấm nhưng chúng cũng có thể làm lờ đờ kết nối của người sử dụng và làm công dụng đo đạc không được đúng chuẩn 100%..

⇒ lúc có quá nhiều người truy vấn WiFi của phòng bạn, tình trạng mạng bị chậm,log chắc hẳn rằng sẽ xảy ra. Việc bị lộ password wifi có thể gây buộc phải rất nhiều tác động về quality của đường truyền với còn khiến bạn giận dữ với đông đảo thành phần “xài chùa”.

 Vậy cho nên việc kiểm tra tốc độ mạng rất cần thiết vì nó gồm thể cho mình biết đang có bao nhiêu liên kết vào con đường truyền của bạn. Thông qua đó thẳng tay ngắt truy vấn của những liên kết đó và biến đổi password nhanh chóng. 

5. Giải pháp kiểm tra vận tốc mạng trên vật dụng tính

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra vận tốc mạng trên máy tính vô cùng 1-1 giản. Các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo những cách làm bên dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra vận tốc mạng bằng Command Prompt

Bước 1: các bạn gõ tra cứu cmd trong ô tra cứu kiếm. Tiếp nối nhấn chuột buộc phải và lựa chọn Run as administrator nhằm mở Command Prompt bên dưới quyền admin. Thông qua đó bạn mới đủ quyền để hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra vận tốc mạng.

*
cmd vào ô search kiếm

Bước 2: sau khi cử sổ được lộ diện bạn hãy nhập dòng lệnh “ping google.com”. Tiếp đến nhấn Enter, hành lang cửa số sẽ chạy và hiện lên các thông số chính như:

Bytes: biểu thị cho kích cỡ mặc định của gói tin khi gửi.Time: thời gian chờ, là độ trễ khi chăm chú web của đường truyền nhiều người đang dùng.Lost: Nếu quý hiếm này bởi 0 thì đồng nghĩa với vấn đề băng thông của khách hàng không bị nhà mạng can thiệp, gây ảnh hưởng.

Cách 2: Kiểm tra tốc độ mạng qua website Speedtest.netChuyên mục: Domain Hosting