Cách kiểm tra có bao nhiêu máy đang dùng wifi

     

Với sự trở nên tân tiến của mạng lưới internet như bây chừ thì việc áp dụng mạng wifi không dây là không thể không có bởi sự thuận lợi của nó. Gắng nhưng vẫn còn đó tình trạng “câu trộm” wifi để sử dụng chùa. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn các bạn cách phương pháp kiểm tra ai đang dùng wifi đơn vị bạn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra có bao nhiêu máy đang dùng wifi


1. Tại sao nên hạn chế để tín đồ lạ truy vấn vào wifi công ty bạn?

Mặc dù hoàn toàn có thể bạn đã setup mật khẩu mạnh dạn và thường xuyên xuyên đổi khác mật khẩu, tuy vậy vẫn có người khác biết được mật khẩu wifi của nhà bạn. Vấn đề có rất nhiều người sử dụng là trong số những nguyên nhân bao gồm dẫn mang đến tình trạng mạng wifi bị chậm. Lúc này tôi đang mách bạn cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn nhé.

Như đã nói ở trên nếu như có vô số người sử dụng wifi của phòng bạn thì sẽ để cho tốc độ con đường truyền internet trong phòng bạn bị trễ hơn. Ngoài ra, vào trường phù hợp xấu khi mà kẻ lạ gồm ý vật xấu muốn khai thác những tin tức riêng bốn từ gia đình bạn, chẳng hạn như hack wifi để truy cập vào camera an ninh nhà bạn.

*

2. Kiểm tra bạn đang dùng wifi bằng cách kiểm tra đèn biểu thị trên router

Đây là một trong cách triển khai khá đối chọi giản, bạn chỉ cần rút phích cắm wifi hoặc tắt liên kết của tất cả các sản phẩm đang truy cập wifi công ty bạn. Kế tiếp hãy quan sát xem tín hiệu đèn báo trên router có tiếp tục nhấp nháy tuyệt không. Nếu bạn vẫn thấy đèn nháy thì chứng minh có ai này vẫn đang truy vấn trái phép wifi bên bạn. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không mang lại công dụng cao bởi: bí quyết kiểm tra này không mang lại cho chính mình nhiều thông tin, bạn cũng ko thể kiểm soát được toàn bộ thiết bị đã kết nối và vứt sót, không loại bỏ hóa được wifi của họ. Vày đó, chúng ta cần tò mò một số cách kiểm tra nhiều người đang dùng wifi kết quả hơn tức thì sau đây.

*

3. Kiểm tra bạn đang dùng wifi trên bối cảnh web

Mỗi bộ phát wifi đều phải có công cụ để giúp đỡ người thực hiện xem được danh sách những thiết bị đang liên kết Wifi. Để hoàn toàn có thể thực hiện nay được câu hỏi truy vấn thông tin thì trước tiên bạn hãy truy cập vào đồ họa web với nhập showroom IP của router vào thanh showroom trình lưu ý web.

Để tra cứu add IP thì chúng ta có thể xem tin tức của modem hoặc trên windows chúng ta có thể ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd", sau đó cửa sổ hiện tại ra thực hiện nhập ipconfig. Bạn tìm đến dòng "Default Gateway" – đây chính là địa chỉ IP của router. Nếu như bạn sử dụng Mac thì vào Network Preference cùng tại mục ở kề bên Router vẫn là địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP thường thì sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 xuất xắc 192.168.0.1 phụ thuộc vào modem của từng hãng.

Sau khi biết địa chỉ IP cùng nhập vào thanh địa chỉ trình để mắt tới web thì triển khai đăng nhập vào thông tin tài khoản router (tài khoản này thường kèm theo với phía dẫn lúc mua modem và thường thì sẽ mang tên và password là admin). Nếu bạn chưa đổi khác mật khẩu cho tài khoản thì ghi nhớ đổi luôn nếu không muốn bị hacker chiếm dụng.

Sau khi vẫn đăng nhập chấm dứt thì một giao diện web đang hiện ra, hãy tìm đến mục có tương quan tới danh sách các thiết bị vẫn kết nối. địa điểm của mục này đã tùy nằm trong vào router của mỗi nhà phân phối khác nhau. Ví dụ: router của Netgear thì các bạn vào mục "Attached Devices", hay một số router khác bạn cũng có thể chọn "Device List". Sau khoản thời gian chọn đúng mục này, một danh sách add IP, địa chỉ cửa hàng Mac, cùng tên thứ đang kết nối vào mạng wifi sẽ hiện ra. Khi đó, để phát hiện tại xem có người lạ truy vấn vào wifi hay là không hãy so sánh với các thiết bị có liên kết wifi vào nhà. đưa sử như nhà bạn đang xuất hiện 6 thiết bị liên kết với wifi dẫu vậy danh sách xuất hiện thêm lại nhiều hơn thế 6 thì chắc hẳn rằng có ai kia đang dùng wifi chùa nhà bạn.

*

4. Kiểm tra bạn đang dùng wifi bởi phần mềm

Ngoài 2 cách nói bên trên thì bạn có thể kiểm tra ai đang dùng wifi bằng phần mềm một cách nhanh chóng và tiện thể lợi.

Phần mượt Wireless Network Watcher

Đây là ứng dụng được cải cách và phát triển bởi Nir Sofe và những cộng sự. Wireless Network Watcher có rất nhiều tính năng được tích vừa lòng để rất có thể kiểm tra nhiều người đang dùng wifi của bạn. Phần mềm có điểm nhấn đó là ko yêu cầu thiết lập dãy showroom IP và ban đầu quét liên kết mạng auto cho các thiết bị kết nối. Nếu như như bạn có nhu cầu quét những kết nối của một địa chỉ IP không giống thì chỉ cần bấm F9 và lựa chọn Advanced Options. Quy trình quét diễn ra nhanh chóng, chỉ trong khoảng vài phút là chúng ta đã được đưa tin về địa chỉ IP, tên của thiết bị, địa chỉ cửa hàng MAC, nhà cấp dưỡng card mạng, trạng thái vận động và điểm phạt hiện.

Ngoài ra Wireless Network Watcher một điểm cực hay đó là ở trong phần Driver Information cũng đã chú ưng ý rất cụ thể về IP nào của sản phẩm modem nhà của bạn (Your Router) cùng thiết bị như thế nào là máy tính của công ty (Your computer). Đây là tính năng rất hấp dẫn giúp bạn có thể tránh được sự nhầm lẫn giữa trang bị mình với máy vi tính của người khác.

Ngoài ra, chúng ta có thể thiết lập thông báo và âm thanh chú ý khi ứng dụng phát hiện ra những thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị đang ngắt liên kết với Wifi công ty bạn.

*

Phần mượt SoftPerfect WiFi Guard

Đây là ứng dụng giúp kiểm tra các mạng wifi liên kết tới wifi đơn vị bạn, nó dựa vào phiên phiên bản SoftPerfect Network Scanner – một phần mềm góp phát hiện các kết nối wifi phạm pháp hay những kết nối mạng ko rõ nguồn gốc. Phần mềm sẽ quét trên hệ thống mạng của công ty để tra cứu ra phần đa thiết bị đã cùng đang kết nối và kế tiếp nó sẽ thực hiện quét thêm một đợt tiếp nhữa để thông báo nếu như phát hiện ra kết nối mạng nào không rõ mối cung cấp gốc.

Nếu như bạn thực hiện và kích hoạt tự 2 card mạng trở lên trên thì chương trình sẽ được cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình và chắt lọc mạng mà mình thích quét. Hoặc các bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, lúc đó nên chọn Scan Now để quét toàn bộ các thiết bị kết nối với liên kết mạng của bạn. Các kết nối được tích màu đỏ thì đó chính là kết nối được phép, lúc đó hãy kích đúp loài chuột và tích chọn “I know this computer or device”, lịch trình sẽ làm lơ thiết bị đó với không quét lại sản phẩm đó nữa.

Thời gian để hoàn toàn có thể kiểm tra với phát hiện ra những thiết bị mới không rõ nguồn gốc bằng câu hỏi quét Guard sẽ khoảng chừng từ 0-60 phút, và số phút thường thì mặc định vẫn là 30 phút.

*

Phần mềm Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một trong những sự lựa chọn rất tốt nếu như bạn có nhu cầu hiển thị chi tiết và thao tác làm việc trên mạng laptop của bạn. Phần mềm sẽ hiển thị mọi thiết bị đang liên kết mạng và chất nhận được bạn ngắt liên kết chúng. Trong khi Advanced IP Scanner còn cung cấp kết nối qua giao thức HTTP/FPT cho nên vì thế rất tương xứng để triển khai việc tinh chỉnh và điều khiển qua Remote Desktop. Hình như phần mềm cũng có rất nhiều chức năng khác.

Xem thêm: Cho Thuê Cửa Hàng, Ki Ốt Khu Vực Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh Vị Trí Đẹp, Thuận Tiện Kinh Doanh

Phần mềm rất có thể Scan IP của toàn bộ những thiết bị đang liên kết vào mạng của bạn. Nó đang tìm kiếm trong dải tự 192.168.0.1 – 192.168.0.254, nếu như bạn chỉ có một kết nối, phần mềm sẽ không phân định IP. Sau khi scan IP thì tất cả các kết nối, địa chỉ Mac, cùng tên của sản phẩm công nghệ đang liên kết sẽ hiển thị.

*

Phần mượt Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là phần mềm đa nền tảng hoạt động trên cả Mac và Linux rất tốt (hai hệ điều hành) vị được phát hành trên nền Java. Phần mềm sẽ yêu cầu chúng ta phải thiết đặt Java Runtime Environment trên máy tính của bạn. Phần mềm cũng chỉ dễ dàng là ping, scan những add đang kết nối tới mạng wifi của người tiêu dùng trong phạm vi lựa chọn và tiếp nối trong hành lang cửa số Fetchers vẫn hiển thị tác dụng cùng với những thông tin mà bạn yêu cầu.

Để rất có thể lựa chọn add quét bạn cũng có thể tự nhập địa chỉ IP bằng tay thủ công hoặc click chọn nút IP, kế tiếp lựa chọn đúng chuẩn card mạng của bạn. Tiếp đó, nhấp vào thực đơn dropdown để tuyển lựa phạm vi. Ví dụ: /26 đang quét lên 63 (/26 will scan up khổng lồ 63), /24 vẫn quét lên 255 (/24 will scan up lớn 255).

Với Angry IP Scanner quy trình quét ra mắt nhanh chóng bởi chương trình quét thực hiện nhiều thread. Ví như như bạn có nhu cầu xem lại hiệu quả của phần lớn thiết bị sẽ quét thì vào Tools => Preferences => Display và chọn "All scanned hosts". Lúc đó, đã hiển thị cho bạn biết các thiết bị khác có thể kết nối với liên kết mạng của doanh nghiệp mà không trả lời với lệnh ping.

*

Phần mượt Who Is On My WiFi

Who Is On My WiFi là 1 phần mềm khá danh tiếng và được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này để giúp bạn phát hiện nay được các máy tính xách tay đang liên kết với wifi của công ty và chú ý bạn ví như như phát hiện nay ra ngẫu nhiên một đồ vật nào lạ.

Nếu như bạn có nhu cầu chặn tất cả các kết nối không rõ xuất phát hoặc những kết nối “giả mạo” thì bạn cũng có thể đăng ký tài khoản có trả phí, với mức phí là 9.95$ mỗi tháng. Còn đối với phiên bản miễn phí tổn thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tìm và quét các thiết bị kết nối với kết nối mạng của bạn.

Để hoàn toàn có thể quét được coi như ai đang sử dụng wifi nhà của bạn bằng Who is on my wifi thì thứ nhất bạn click lựa chọn nút mix và triển khai nhập dãy showroom mà bạn có nhu cầu quét trên khối hệ thống mạng của mình. Nếu bạn chưa biết add thì trong cửa sổ Settings lựa chọn tab Diagnostic rồi click lựa chọn Detect IP Ranges để xem địa chỉ kết nối mạng nhiều người đang sử dụng. Sau thời điểm nhập địa chỉ cửa hàng xong thì tiến hành quét và phần mềm sẽ phát hiện nay ra các thiết bị liên kết trên wifi của bạn. Khi đó nên chọn tất cả kết nối mà chúng ta biết và tùy chỉnh trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down, tiếp nối chọn từng diễn đạt một.

Nếu như phần mềm chạy trên nền background thì khi phát hiện tại có ngẫu nhiên thiết bị nào kỳ lạ nó sẽ hiển thị hành lang cửa số popup kèm theo âm nhạc thông báo. Phần mềm quét tương đối nhanh, bạn có thể thay đổi thời hạn quét trong tầm từ 2-10 phút và thông thường sẽ quét là 5 phút một lần.

*

5. Biện pháp kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bên trên smartphone

Nếu như bạn muốn kiểm tra nhiều người đang dùng wifi trên điện thoại cảm ứng thì bạn chỉ cần tải về và thực hiện trên điện thoại cảm ứng thông minh ứng dụng ai đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi. Hãy thử mày mò xem ứng dụng này vận động như rứa nào nhé.

Bước 1: Bạn tiến hành vào CH play hoặc Appstore để tải ứng dụng về máy.

*

Bước 2: sau thời điểm tải chấm dứt hãy mở vận dụng lên và lựa chọn mục Quét. Lúc đó một danh sách những thiết bị được vạc hiện sẽ hiện ra.

*

Bước 3: giả dụ như phát hiển thị thiết bị kỳ lạ và muốn chặn đồ vật đó thì chúng ta chọn đưa ra tiết, tiếp nối chọn chặn thiết bị trong setup router.

*

Bước 4: tiếp đến bạn chỉ việc điền tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập để singin vào router, ngóng cho quy trình chặn hoàn chỉnh là xong. Mặc dù nhiên, một số router ko được auto hóa câu hỏi chặn WiFi mà các bạn sẽ phải làm bằng tay sau khi singin vào router.

Ngoài khả năng kiểm tra và ngăn ngừa người lạ dùng wifi thì ứng dụng nhiều người đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi còn hỗ trợ thêm một trong những tiện ích như: tin tức mạng, mật khẩu đăng nhập router, quản lí trị router, ping,... Để có thể sử dụng những anh tài này bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng dấu ba gạch ở phía trên góc trái và chọn lựa mục phải xem.

*

Vậy là chỉ với một vài làm việc đơn giản bạn đã sở hữu thể truy tìm ra ai là người tiêu dùng chùa wifi của người tiêu dùng và thực hiện chặn bọn chúng ngay lập tức. Hy vọng với share các phương pháp kiểm tra bạn đang dùng trộm wifi nhà của bạn trên đây sẽ giúp đỡ ích cho bạn để nâng cao tính bảo mật và vận tốc truy cập mạng internet. Giả dụ thấy nội dung bài viết hay hãy share đến đồng đội và người thân của công ty nhé. Cảm ơn sẽ theo dõi bài viết của bọn chúng tôi.


Chuyên mục: Domain Hosting