Cách khắc phục virus trên facebook

     

Hiện nay mã độc gửi Clip lạ này đã lây nhiễm không ít trên Facebook. Bài viết dưới đây vẫn trả lời các bạn giải pháp chống kháng với khắc chế nếu không may bị nhiễm!


Lúc này mã độc gửi video clip lạ này vẫn lây truyền không ít bên trên Facebook. Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn bạn phương pháp phòng chống với hạn chế nếu như rủi ro bị nhiễm!

*

Gần phía trên theo phản ánh của rất nhiều người tiêu dùng, họ nhận được một tệp tin đoạn Clip kỳ lạ được gửi trường đoản cú đồng đội. Nếu không may msinh sống tệp tin này ra thì sẽ bị nhiễm mã độc, máy tính đang tức thì mau lẹ chạy cực kỳ chậm cùng bên cạnh đó mã độc này sẽ auto gửi tin nhắn nhắn mang lại một loạt tín đồ vào list bạn bè của khách hàng. Khiến mang đến phạm vi lan truyền rất rộng lớn.

Bạn đang xem: Cách khắc phục virus trên facebook

Thực hóa học đó là Trojan Horse với thương hiệu CPU Miner. Sau lúc lan truyền vào máy tính, nó đã cần sử dụng tài ngulặng của dòng sản phẩm bị nhiễm để đào tiền ảo (Monero, Bitcoin, DarkCoin hoặc Ethereum), khiến cho máy bị lây nhiễm trsinh sống bắt buộc đủng đỉnh cùng cấp thiết áp dụng được như bình thường.

Cách rất tốt để chống kháng là cảnh giác với các tệp tin lạ được gửi qua Messenger, nhất là cùng với tệp tin nlỗi hình họa ở dưới. khi cảm nhận tệp tin lạ từ bỏ bạn bè, bạn nên hỏi tín đồ các bạn đang gửi bản thân để bảo vệ chắc hẳn rằng chưa phải tệp tin chứa mã độc.

Xem thêm: Dùng Máy Tính Không Cần Chuột, Cách Sử Dụng Máy Tính Khi Không Có Chuột

*

Hướng dẫn khắc phục vấn đề:

Cách 1: Tiến hành có tác dụng ngay:

Thiết lập chế độ bảo mật thông tin 2 lớpĐăng xuất Facebook bên trên toàn bộ những thiết bịGỡ trình xem xét hiện nay tại

Cách 2: Ở ngoài màn hình desktop, nhận bắt buộc chuột xuống thanh khô Taskbar với lựa chọn Task Manager hoặc ấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Chuyển sang trọng tab Details nhằm khám nghiệm tiến trình chạy có tên code.exe hoặc miner.exe… Tiến hành theo lần lượt tắt các bước bằng phương pháp ấn End Task.

*

Bước 3: Cài đặt phần mềm diệt virut. Bắt buộc bước này các bạn đề nghị làm cho trước khi qua bước tiếp theo.

Dưới đây là những ứng dụng khuyên dùng:

Avast (bản quyền hoặc trail)Kaspersky Antivirus (bạn dạng quyền hoặc trail)Malwarebytes Premium (bạn dạng quyền hoặc trail)

Cách 4: Truy cập ổ đĩa C với thực hiện tra cứu file Miner trong mục tra cứu kiếm như hình:

*

Cách 5: Tiến hành msống tệp tin nhằm kích hoạt ứng dụng ô nhiễm. Phần mượt khử virut đã hối hả nhấn diện và yêu cầu quét toàn máy bộ. Chọn gật đầu đồng ý.

*

Bước 6: Sau khi phần mềm diệt vi khuẩn quét với xóa xong xuôi. Quý Khách vào theo băng thông này nhằm xóa thỏng mục cuối cùng của mã độc có tên “Codec

C:UsersAppDataRoaming

Sau lúc xong, tiến hành khởi động lại sản phẩm nhằm áp dụng lại thông thường. Mong rằng sau khi sử lý hoàn thành bạn sẽ chình ảnh giác rộng cùng với những bề ngoài gửi mã độc gắng này. Chúc các bạn thao tác làm việc thành công cùng hãy nhờ rằng chia sẻ cho đồng đội của bản thân nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting