Cách khắc phục lỗi không shutdown được win 7

     

Cách sữa lỗi laptop không tắt được. Phần đa thành phần trên vật dụng tính đều phải sở hữu tuổi thọ độc nhất định. VD: Đèn nền màn hình máy vi tính thường gồm thời gian chuyển động trong khoảng chừng 10.000 giờ, dung lượng pin của laptop sẽ giảm đáng nhắc sau 300 chu kỳ luân hồi sạc cùng ổ SSD cũng đều có số chu kỳ luân hồi ghi tài liệu nhất định. Việc bật máy tính xách tay lâu còn xuất hiện nhiệt, trong những yếu tố lớn nhất làm bớt tuổi lâu phần cứng.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không shutdown được win 7

*
*

Cách 4: hứa hẹn giờ để máy từ bỏ tắt

Để ban đầu bạn vào Run bằng cách nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành động thực hiện (ở đây là tắt máy -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời hạn để tiến hành lệnh (tính bởi giây)

+) 60 là số giây sẽ triển khai lệnh ( bạn có thể tùy chọn thông số này) Sau đó dấn Enter để thực hiện đoạn lệnh này.

Để bỏ lệnh tắt máy tính xách tay bằng CMD các bạn vào size Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , sau đó nhấn Enter

Cách 5: xử lý tắt thứ do lỗi xung đột phần mềm

Nếu như dạo gần đây bạn bắt đầu bị hiện tượng Cách sữa lỗi máy vi tính không tắt được, gần đây có mua thêm phần mềm nào vào máy tính xách tay không. Nếu như như câu trả lời là CÓ thì tài năng cao là tại sao do nó đó, bạn hãy gỡ phần mềm đó bởi cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, bạn cũng có thể truy cập nhanh bằng phương pháp (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để mở.

*
*

+ Bước 2: trên phần Power Options bạn hãy dấn vào Change what the power nguồn buttons do như hình mặt dưới.

+ Bước 3: trên phần When I press the power bạn nên chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống bỏ tích sinh sống dòng Turn on fast startup => Save Changes để bảo quản là xong.

Note: Một vài trường hợp các bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … bị mờ đi như hình mặt dưới.

Để tương khắc phục sự việc này cũng rất dễ thôi, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn lại Shutdown ở phần When I press power button => kế tiếp nhấn Save Changes để giữ gìn => hôm nay sẽ mở ra một chiếc tùy chọn có tên là Change settings that are currently unavailable, bạn hãy bấm vào đó là các tùy lựa chọn sẽ sáng sủa lên để các bạn thiết lập.

Okey, bây giờ thì bạn hãy thử tắt sản phẩm đi xem đã có được chưa.

Cách 7: Tắt bớt những tác vụ đang làm việc ngầm

Bước 1: chúng ta mở vỏ hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: tiếp theo bạn hãy triển khai tắt những ứng dụng đang làm việc ngầm đi.

Trước tiên dấn tố hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig và Enter

Trong tab Starup chúng ta nên chọn tắt những phần mềm không cần thiết chạy cùng windows nhằm không hồ hết tăng tốc máy vi tính mà còn tăng tốc độ khởi cồn và tắt thiết bị tính.

Xem thêm: Cách Viết Bài Viết Giới Thiệu Công Ty Ấn Tượng Và Nổi Bật, Bài Viết Mẫu Giới Thiệu Công Ty

*
*

Phần mềm nào không cần thiết sử dụng bạn đều rất có thể disable đi. Gần như phần chúng ta còn lần khần có bắt buộc tắt đi ko thì cũng có thể thử tắt, nếu như bị ảnh hưởng thì vào nhảy lại.

*
*

Đối với các phần mềm chạy ngầm những bạn bấm chuột phải vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail và thu xếp theo độ sút của chiếm phần CPU, Momory hoặc Disk, sau đso cùng với mỗi ứng dụng bạn nghi vấn là trojan, ứng dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần miêu tả hoặc mở cho tới thư mục không các phần mềm này

Với những phần mềm ở các thư mục lạ chúng ta cũng có thể chọn cùng End Task nhằm tắt đi tăng tốc đến máy tính.

Sau khi sẽ thực hiện hoàn thành 2 bước trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần với thử tắt thiết bị xem có tính năng không nhé.

Cách 8: xử trí lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của người sử dụng chưa có một trong những phần mềm. Khử virus nào thì bạn hãy tiến hành setup ngay nhé. Nếu là người sử dụng phổ thông thì chúng ta có thể chọn cho. Mình 1 trong các ứng dụng diệt virut. Miễn phí cực tốt để đảm bảo an toàn cho thiết bị tính.

Cách 9: thiết lập Driver bắt đầu cho máy tính

Driver không tương hợp với laptop cũng là một. Trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop không tắt được hoàn toàn. Chính vì thế để xử lý cho vụ việc này thì bạn hãy tự trả lời câu hỏi sau trên đây ?

Gầy đây các bạn có update hay cài bắt đầu driver nào ko ? ví như như câu trả lời là CÓ thì các bạn hãy tiến hành gỡ quăng quật driver kia ra. Và setup lại phiên phiên bản cũ hơn.

Nếu như vừa mới đây bạn ko có bất kể cập nhật nào thì nên backup lại driver. Tiếp nối tiến hành tăng cấp lên driver mới hơn xem sao nhé.

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử mẫu driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi demo xem bằng cách:

Nhấn chuột cần vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm về phần System devices => dìm chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để vô hiệu hóa hóa trong thời điểm tạm thời => sau đó thử tắt máy vi tính đi xem vẫn được không nhé.

Bạn có thể chọn Properties để xem thông tin Version của nó để download phiên bản khác phiên bạn dạng hiện tại => tiếp đến lên mạng kiếm tìm kiếm và thiết đặt phiên bạn dạng khác coi sao.

Cuối cùng

Nếu như áp dụng các cách trên mà ko được. Thì chúng ta có thể thử sở hữu lại Win coi sao. Nếu chứng trạng vẫn như vậy, máy tính vẫn bắt buộc tắt hoàn toàn được thì các bạn hãy mang đi bảo hành (nếu còn) hoặc về với team của chúng tôi.

Lời kết:

Trên đây là 9 biện pháp xử lý lỗi máy tính xách tay không tắt được nguồn. Trọn vẹn mà mình biết và hi vọng nó sẽ giúp đỡ ích mang lại bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting