Cách kết nối wifi cho máy tính để bàn

     

Bạn muốn kết nối wifi cho máy vi tính bàn của chính bản thân mình thay vì áp dụng dây mạng lan kết nối trực tiếp cùng với modem wifi đầy bất tiện? bài viết dưới trên đây của chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta Cách kết nối wifi cho máy tính bàn và sửa lỗi laptop bàn không liên kết được wifivô cùng dễ dàng và hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay nhé!


*
3 cách liên kết wifi cho máy vi tính bàn đối kháng giản

Contents

1 laptop bàn có thể bắt wifi được không?1.1 Ưu điểm khi liên kết wifi bằng laptop bàn1.2 nhược điểm khi kết nối wifi bằng laptop bàn2 chỉ dẫn cách liên kết mạng wifi cho máy tính bàn solo giản2.1 liên kết mạng wifi cho máy tính xách tay bàn bởi USB WiFi mang đến PC2.1.1 Ưu điểm cùng nhược điểm khi liên kết mạng bằng USB wifi2.1.2 Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính xách tay bàn2.2 Cách liên kết wifi cho máy vi tính bàn bởi Card WiFi PCI2.3 thực hiện bo mạch công ty tích hòa hợp WiFi3 bí quyết sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính bàn3.1 Đối cùng với trường hợp mạng wifi bị yếu đuối chỉ hiện tại một vạch3.2 Đối với ngôi trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn3.3 Cách kết nối wifi cho laptop khi bị lỗi sai địa chỉ DNS cùng IP3.4 Đối với lỗi bao gồm wifi cơ mà không vào được mạng4 Kết

Máy tính bàn hoàn toàn có thể bắt wifi được không?

Đa số các máy tính bàn hiện giờ chủ yếu thực hiện dây mạng LAN để liên kết trực tiếp cùng với modem wifi, điều này khiến một số tín đồ dùng không còn biết rằng, ko kể cách kết nối truyền thống lâu đời này ra, bạn còn rất có thể bắt mạng wifi mà không yêu cầu dùng dây mạng LAN trên laptop bàn ví như có những thiết bị cung ứng chuyên dụng.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho máy tính để bàn

Ưu điểm khi kết nối wifi bằng máy vi tính bàn

không tốn thời gian lắp đặt, tháo cắt bỏ dây mạng trường đoản cú modem wifi đến máy tính khi cần áp dụng hoặc dịch rời máy tính

thoải mái và dễ chịu lắp đặt máy vi tính bàn ở các vị trí ước ao muốn, ko bị dựa vào vào kích thước/ độ dài của dây mạng LAN

Được tùy lựa chọn mạng wifi để kết nối một cách lập cập chỉ cần phải có pass wifi

máu kiệm diện tích s cho không gian làm câu hỏi và vui chơi tại bàn thiết bị tính, giúp không gian trở nên gọn gàng hơn

Cách liên kết wifi cho máy vi tính bàn solo giản

Nhược điểm khi liên kết wifi bằng máy tính bàn

bắt buộc tốn giá cả mua thiết bị đưa đổi, mặc dù việc thực hiện dây mạng LAN cũng tốn một khoảng ngân sách chi tiêu tương đương

tốc độ kết nối internet phụ thuộc vào vào khoảng cách giữa máy và modem wi

Các yếu điểm của việc liên kết wifi cho máy tính bàn không thật nhiều, so với điểm mạnh vượt trội mà nó đem lại cho những người dùng, chính vì thế đây là giải pháp kết nối mạng internet mang lại máy bàn mà nhiều tình nhân thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách kết nối mạng wifi cho máy tính bàn đơn giản

Bạn mong mỏi muốn laptop để bàn của mình có thể kết nối wifi dễ dàng dàng, nhưng lại nếu không có phần cứng phù hợp, việc liên kết Wi-Fi là ko thể. Hoặc ngôi trường hợp laptop bàn hoàn toàn có thể kết nối với Wi-Fi, tuy vậy nó không được setup thẻ Wifi, lúc này bạn cũng không thể kết nối được wifi cho máy tính được.

Sau đó là một số phía dẫn liên kết Wifi cho máy vi tính bàn của bạn:

Kết nối mạng wifi cho máy tính xách tay bàn bởi USB WiFi mang đến PC

USB WiFi là vật dụng thu sóng wifi có thể kết nối cùng với PC qua cổng USB. USB Wifi là một phương pháp thuận tiện và dễ làm cho nhất vào việc bổ sung cập nhật WiFi cho máy tính bàn.

*
Cách liên kết wifi cho laptop bàn bằng adapter WiFiƯu điểm và nhược điểm khi liên kết mạng bởi USB wifi

Việc sử dụng USB WIFI sẽ sở hữu được một số dễ dàng và phiền toái nhất định như sau:

Ưu điểm:

Đây là lắp thêm có kích thước khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và cân xứng với số đông với các dòng máy vi tính bàn bao gồm cổng USB. Đặc biệt ở Việt Nam, giá cả USB wifi vô cùng vừa phải, chỉ từ 200.000Đ/1 sản phẩm, tương xứng với không ít người dân sử dụng.


Nhược điểm:

Điểm yếu lớn nhất mà sản phẩm này đem đến đó là nó ko thể vận động khi máy tính bàn của bạn đang ở chính sách tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode (chế độ ngủ).

Trong quy trình sử dụng, hoàn toàn có thể bạn tuyệt để máy tính ở cơ chế ngủ, điều này sẽ tạo ra việc wifi bị hạn chế, không thể liên kết được với máy. Nếu như khách hàng tắt chế độ sleep đi, việc thực hiện Adapter sẽ tiện lợi và thuận lợi hơn.

*
Cách kết nối wifi bởi USB WiFi mang đến PC

Hãy tìm hiểu thêm cách liên kết wifi cho laptop bàn bởi USB dưới đây.

Bạn chỉ cần mua một mẫu USB WiFi về và gặm thiết bị vào cổng USB máy vi tính bàn để sử dụng. Đối với thứ 1 sử dụng, chúng ta tiến hành thiết đặt như quá trình bên dưới. Hồ hết lần tiếp theo, bạn chỉ việc cắm vào và sử dụng mà thôi.

Cách setup USB WiFi vào máy tính bàn

Sau lúc mua USB WiFi về, thông thường bạn sẽ được tặng kèm kèm theo một đĩa CD Driver để cài đặt. Hãy cho đĩa cài đặt vào thứ tính, ví như đĩa CD gồm chế độ tự động cài đặt, các bạn sẽ nhận được thông báo. Ví như không, các bạn thực hiện thiết đặt theo quá trình sau:

Bước 1: Trong ổ đĩa driver, bạn nháy lưu ban chuột bắt buộc vào tệp tin autorun.exe.

*
Cách cài đặt USB WiFi vào máy vi tính bàn

Bước 2: lúc này hiển thị hành lang cửa số mới, bạn bấm vào tên trang bị USB wifi cân xứng và bấm Next => Next để thực hiện cài đặt.

*
Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 3: Sau đó, chúng ta chờ cho laptop tiến hành thiết đặt Driver. Cuối cùng, nhấn lựa chọn Finish để kết thúc.

*
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 4: Sau khi thiết đặt xong Driver, chúng ta cắm USB wifi vào laptop bàn của mình và tùy chỉnh cấu hình kết nối Wifi. Thời điểm này, trên screen hiện ra danh sách tất cả các mạng WiFi có thể sử dụng. Bạn chọn tag Available Network => Add khổng lồ Profile để chọn thiết bị.

*
Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 5: lúc này, cửa sổ Wireless Network Properties hiện ra. Bạn chỉ cần nhập Network key và sử dụng mạng wifi một phương pháp dễ dàng.

*
Cách setup USB WiFi vào laptop bàn

Tuy nhiên, sử dụng USB WiFi sẽ bị hạn chế về khoảng thu sóng, tốc độ không quá cao. Bạn chỉ nên sử dụng trong không gian hẹp gia đình.

Cách kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn bởi Card WiFi PCI

Nếu bạn muốn máy tính bàn của bản thân mình có liên kết mạng định hình ở khoảng cách xa hơn, thẻ wifi PCI sẽ là việc lựa chọn cân xứng hơn so với USB wifi sinh sống trên.

Để gắn thêm thêm card WiFi cho máy tính bàn của mình, bạn phải mở PC và lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini giỏi khe chuyên dụng tương tự.

Giá của thẻ WiFi khoảng từ 500.000 VNĐ, cao hơn nữa so với giá USB wifi


*
Card Mạng Wifi PCI Express TP-Link

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn số 1 của card WiFi sẽ là card rất có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Cố kỉnh thể, nếu card WiFi của người tiêu dùng cũng có 2 (hoặc nhiều hơn thế 2) ăng-ten, và router của bạn cũng bao gồm số ăng-ten tương ứng, liên kết WiFi của các bạn sẽ ổn định hơn so với chiến thuật adapter nghỉ ngơi trên.

Nếu số usb trên sản phẩm tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong lúc khe PCI trên bo mạch công ty thì lại thừa thãi, thì thẻ WiFi cũng là việc lựa chọn phù hợp hơn.

Nhược điểm:

*
Card mạng TP-Link

Nếu đồ vật tính được thiết kế để tiện lợi tháo lắp chúng ta có thể tự thực hiện, dẫu vậy trường hợp chúng ta không am hiểu về cách tháo lắp máy tính bàn thì phải đề xuất đến sự cung cấp của những kỹ thuật viên chăm nghiệp

Ngoài ra, card WiFi chỉ sử dụng cố định trên 1 chiếc máy vi tính bàn, không phù hợp với người tiêu dùng đang có nhu cầu sử dụng WiFi cho các desktop.

Còn USB wifi thì ngược lại, lý tưởng mang đến việc đưa đi nơi không giống để áp dụng cho nhiều máy tính bàn hay máy tính xách tay khác nhau.

Hiện không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn chỉnh 801.11ac, cùng nếu có thì giá thành của chúng cũng giá cao hơn so với adapter chuẩn này.

Xem thêm: Cách Vào File Host Win 7, 8, 10, Hướng Dẫn Khôi Phục File Host Win 7 Nhanh Chóng

Sử dụng bo mạch chủ tích phù hợp WiFi

Ngoài 2 phương thức tiện lợi trên, áp dụng bo mạch nhà tích hợp WiFi các bạn sẽ không yêu cầu mất công dỡ lắp. Bởi vì vì phần tử thu wifi sẽ được tích phù hợp sẵn bên trên mainboard, giúp biểu lộ ổn định, an ninh tuyệt đối cho người sử dụng.

*
Cách sử dụng bo mạch công ty tích vừa lòng WiFi

Tuy nhiên, sử dụng bộ mạch chủ WiFi tốn hơi nhiều giá thành vì giá thành thiết bị cao. Giả dụ trường hợp nhiều người đang cần upgrade máy tính, ý muốn thay thế toàn thể cả CPU, RAM thì bài toán lựa lựa chọn bo mạch nhà tích hợp WiFi sẽ phù hợp hơn.

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho laptop bàn

Trong quy trình sử dụng, thỉnh thoảng máy vi tính bàn của công ty mắc lỗi ko bắt được WiFi, điều đó làm ảnh hưởng đến công việc bạn vẫn làm. Sau đó là một số phương thức sửa lỗi không bắt được wifi cho laptop để bàn.

Đối cùng với trường phù hợp mạng wifi bị yếu hèn chỉ hiện nay một vạch

Đây là lỗi thường xuyên xảy với những người dân dùng laptop bàn. Nguyên nhân chính là do bạn đặt nhằm thiết bị wifi vượt xa với máy tính hoặc không đúng cách. Tức là bạn thứ wifi ở phần lớn nơi tất cả vách ngăn khiến cho máy tính khó liên kết với wifi. Sau cuối dẫn mang lại tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ xuất hiện một vạch.

Cách sửa lỗi mạng wifi bị yếu chỉ một vạch

Để sửa lỗi này, bạn phải đặt lắp thêm wifi đúng vị trí, tránh đông đảo nơi quá xa hoặc nơi gồm vách chống so với máy tính xách tay để bàn của bạn.

Trường hợp các bạn ở nơi biện pháp wifi vượt xa, cực nhọc đặt lại địa điểm thiết bị, thì bạn cũng có thể tăng cường kỹ năng bắt wifi bằng phương pháp mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích sóng wifi đến tiện sử dụng.

Đối với ngôi trường hợp hình tượng wifi bị ẩn

*
Cách kết nối wifi đối với trường hợp hình tượng wifi bị ẩn

Trường hợp hình tượng wifi bị ẩn đã dẫn đến laptop bàn của doanh nghiệp không kết nối được mạng wifi. Nguyên nhân có thể do chủ wifi này đã ẩn đi hoặc chúng ta đã rủi ro ấn vào nút làm sao đó khiến cho wifi bị ẩn đi. Bạn cũng có thể khắc phục lỗi này như sau:

Bước 1: Trên màn hình hiển thị máy tính, ở góc dưới cùng bên phải, bạn hãy chọn vào biểu tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn open Network and Sharing Center.


Bước 2: hôm nay cửa sổ bắt đầu xuất hiện, bạn tìm lựa chọn Set up a new connection or network. kế tiếp kích lựa chọn Manually connect lớn a wireless network rồi bấm Next.

Bước 3: Hộp thoại mới hiển thị, các bạn nhập thông tin wifi mà bạn có nhu cầu kết nối như: thương hiệu wifi, mật khẩu ở đầu cuối bấm Enter là xong.

Cách kết nối wifi cho laptop khi bị lỗi sai showroom DNS và IP

*
Cách kết nối wifi cho máy tính xách tay khi bị lỗi sai showroom DNS cùng IP

Thông thường, địa chỉ DNS cùng IP động sẽ tiến hành quy định ở trong số lượng giới hạn từ lớp A đi học C. Có nghĩa là nếu để wifi đúng với lớp địa chỉ mạng này thì sản phẩm công nghệ sẽ liên kết được mạng WiFi. Ngược lại, ví như sai showroom DNS và IP thì sẽ không còn kết nối được mạng. Sau đây là 3 cách liên kết wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ cửa hàng DNS với IP:

Cách 1: Tắt tường lửa trên trang bị tính

Bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: các bạn vào Start, nhập kiếm tìm Control Panel và mở hộp thoại ra. Tiếp đó, chúng ta lần lượt lựa chọn System và Security => Windows Firewall.

*
Cách tắt công tác lửa trên sản phẩm công nghệ tính

Bước 2: cơ hội này, các bạn chọn Restore defaults để đặt lại chính sách tường lửa. Cuối cùng, bạn tắt hẳn tường lửa đi với khởi hễ lại để hoàn thành.

Cách 2: Khởi hễ lại Wireless Zero Configuration

Bước 1: bạn truy cập Start, nhập Control Panel để tìm với kích loài chuột mở ra. Sau đó, chúng ta chọn Administrative Tools => Services.

Bước 2: Lúc này, hộp thoại bắt đầu xuất hiện, các bạn chọn dòng Wireless Zero Configuration nhằm khởi động lại.

Cách 3: tạo một showroom IP mới

Bước 1: truy cập hộp thoại Run (Windows + R) => nhập Cmd để mở, tiếp đến bạn nhập Ipconfig/flushdns => nhận Enter.

*
Cách tạo địa chỉ IP mới

Bước 2: hộp thoại mới xuất hiện, bạn thực hiện nhập lệnh ipconfig/release và nhấn Enter để hóng lệnh khởi chạy.

Bước 3: lúc này, các bạn kiểm tra xem máy vi tính đã liên kết được WiFi chưa. Nếu như chưa, bạn truy cập Internet nhập lệnh Ipconfig/renew => Enter là đã thay đổi được DNS cùng IP mới cho máy tính xách tay bàn.

Đối cùng với lỗi tất cả wifi nhưng mà không vào được mạng

Mặc dù máy tính của doanh nghiệp đã liên kết được với wifi tuy vậy lại không vào được mạng. Đây cũng là lỗi thường gặp, bạn cũng có thể khắc phục theo quá trình sau:

Bước 1: Dưới góc phải màn hình máy tính, các bạn vào biểu tượng mạng và chọn Network Connections. Sau đó, tiếp tục chọn Properties => Wireless Networks => Association => WPA.

*
Cách sửa lỗi tất cả wifi nhưng mà không vào được mạng

Bước 2: hôm nay sẽ hiển thị danh sách của Network Authentication xuất hiện, các bạn chọn Data Encryption => TKIP.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu đăng nhập của wifi đang dùng làm hoàn tất.

*
Cách sửa lỗi tất cả wifi tuy vậy không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đó là 3 cách liên kết wifi cho laptop bàn đơn giản mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong muốn sẽ giúp chúng ta trong quá trình sử dụng máy tính xách tay bàn được hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán USB Wifi cho máy vi tính bàn xuất xắc laptop, hãy liên hệ ngay với Kho linh kiện máy tính xách tay Minh Khoa, chúng tôi nhận cung cấp sỉ và lẻ USB Wifi giá tốt với nhiều mẫu mã mẫu mã, chủng nhiều loại và mức giá thành để bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn.


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show