Cách kết nối máy in qua mạng wifi

     

Đối cùng với phần đông môi trường thao tác làm việc càng ngày thu nhỏ bé lại, câu hỏi vật dụng lắp thêm in có khả năng liên kết không dây, không chỉ có để tiết kiệm ngân sách và chi phí không khí, Ngoài ra bớt tđọc khủng hoảng về phương diện kinh nghiệm trong quá trình đi dây, là cần thiết. Sau đó là một số trong những bước để kết nối máy tính xách tay cùng với máy in qua wifi mà lại trong nội dung bài viết lần này Phong Vũ hy vọng chia sẻ với quý độc giả.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in qua mạng wifi

Cách 1: Chuẩn bị

Kiểm tra vật dụng in

*

Nếu bạn muốn sử dụng trang bị in nhưng mà ko bắt buộc bất kể dây kết nối như thế nào từ bỏ máy vi tính của bạn, sẽ có được 2 lựa chọn cơ bạn dạng trong quá trình thiết lập: Kết nối thẳng cùng với printer hoặc chia sẻ với cùng 1 máy vi tính không giống, hiện giờ đang là sever trực tiếp điều khiển thiết bị in. Sự lưa lựa chọn đã nhờ vào vào mô hình liên kết cũng giống như cấu hình máy vi tính của bạn:

Đa phần sản phẩm in tân tiến phần đa có tác dụng kết nối không dây. Một số khác chỉ rất có thể sử dụng dây mạng Ethernet để kết nối. Những đồ vật in nằm trong cầm hệ cũ rộng hoặc máy giá thấp chỉ rất có thể liên kết qua dây USB và sau đó được chia sẻ mang đến các máy vi tính khác.

Các linh phụ kiện khác như mực in, giấy in, dây nguồn giỏi liên kết mạng cũng đề xuất được để ý cẩn trọng nhằm tách thất bay dữ liệu trong quá trình in.

Kiểm tra liên kết mạng cùng nhu yếu của bạn

Những thiết bị in liên kết thẳng cùng với mạng thường xuyên dễ ợt tiếp cận vì cả máy tính xách tay Windows hoặc Mac. Máy in kết nối định đường với máy tính xách tay bàn cùng được chia sẻ bên trên hệ thống chỉ tiện lợi tiếp cận được vì máy tính xách tay chạy cùng hệ quản lý điều hành ( Win cùng với Win, Mac với Mac), cùng tương đối trngơi nghỉ không tự tin nếu như khác hệ.

Nếu hoàn toàn có thể, kết nối thiết bị in trực tiếp luôn là phương pháp tốt nhất có thể bởi đã bọn chúng luôn sẵn sàng nhằm chuyển động cơ mà không cần phải bật máy tính nhà tốt bất kỳ làm việc nào không giống.Bước 2: Kết nối máy vi tính cùng với thứ in vượt wifi

Đối cùng với laptop Windows

*

Kích hoạt wifi cho tất cả laptop cùng sản phẩm in, lphát minh nhất là cùn một mạng.Bật Control Panel thông qua Việc click tổ hợp phím Windows+Q cùng kiếm tìm kiếm công tác trên.Chọn Hardware & Sound và kế tiếp là Devices & Printers.

Xem thêm: Mã Vùng Mới Thành Phố Hồ Chí Minh, Mã Vùng Hà Nội, Từ 17/6, Mã Vùng Điện Thoại Tp

Clichồng Add a Printer.
*
Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer. Đối cùng với người tiêu dùng Windows 8 cùng Windows 10 vẫn không cần phải sàng lọc gì cơ mà laptop đang tự động hóa tìm kiếm những máy ở kề bên.
*

Đối cùng với Mac. Những lí giải dưới đây có thể vận dụng đối với tất cả các phiên phiên bản của OS X. Một điều để ý tốt nhất chính là thiết bị in của công ty buộc phải cung ứng Airprint hoặc Bonjour. ( gần như là rất nhiều đồ vật in tiến bộ đều phải sở hữu tác dụng này)

*

Danh sách hồ hết thiết bị in cung ứng Airprint.

Nhấp vào hình tượng Apple menu cùng chọn System Preferences.Chọn Print and Scan.Clichồng và duy trì biểu tượng “+” nghỉ ngơi bên dưới cùng danh sách phần lớn đồ vật in đã làm được thiết lập.Chọn thứ in của người sử dụng. Nếu không tìm thấy, chúng ta cũng có thể cần tải phần mềm ở trong phòng sản xuất trước.Bước 3: Tạo bạn dạng in

Một lúc bài toán kết nối thiết bị in với máy tính qua wifi xong xuôi, vấn đề in ấn có thể được triển khai giống như nhỏng bất cứ trang bị in được liên kết bao gồm dây khác.


Chuyên mục: Domain Hosting