Cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính

     
Kết nối 2 máy vi tính với nhau qua mạng LAN để giúp đỡ bạn thực hiện được dữ liệu trên cả nhị máy, đó là một thủ pháp vô cùng dễ ợt để bạn có thể truyền tải dữ liệu giữa hai máy tính xách tay với nhau nhưng mà không cần thiết bị nước ngoài vi.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI 2 MÁY TÍNH VỚI NHAU QUA MẠNG LAN

Trước khi thực hiện việc kết nối bạn cần phải hiểu mạng LAN là gì, thực ra thì nó đó là hệ thống mạng được thực hiện để kết nối các máy tính xách tay với những laptop khác trong cùng phạm vi. Phầm mềm của hệ thống này là các máy tính hoàn toàn có thể sử dụng tầm thường internet, có thể sử dụng dữ liệu của nhau và có thể sử dụng chung các thiết bị nước ngoài vi như máy in, trang bị scan,…Sau phía trên là các bước hướng dẫn khiến cho bạn thực hiện nay thành công.Bước 1: Trước hết bạn phải kết nối hai máy tính xách tay với hệ thống mạng LAN thông qua cáp mạng LAN.
*

Bước 2: tiếp nối hãy kích hoạt tính năng share mạng bên trên cả hai sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp nhấp cần vào hình tượng Hệ thống mạng (Network) trên thanh Taskbar => Rồi nhấp chọn mở cửa Network & Sharing Center.
*

Hoàn thành thao tác trên, trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện cửa sổ mới => Tại hành lang cửa số này bạn hãy nhìn lịch sự khung bên trái rồi nhấp chọn vào Change advanced sharing settings.
*

Giao diện mới hiển thị bạn sẽ nhận được 3 tùy lựa chọn Network: Public, Private cùng All Network => Bạn hãy lựa chọn vào All Network chúng ta nhé.
*

Sau kia hãy triển khai như khuyên bảo của hình dưới để các máy tính xách tay khác vào hệ thống mạng LAN rất có thể kết nối và nhận được dữ liệu thông qua cáp mạng LAN => tiếp sau hãy nhấn vào nút Save Changes.

Xem thêm: 5000+ Mẫu Chữ Ký Theo Tên, Chữ Ký Phong Thủy Đẹp Nhất 2021 Ý Nghĩa Phong Thủy


*

Lưu ý: Hãy thực hiện các làm việc của công đoạn này với máy vi tính mà bạn muốn kết nối trong hệ thống mạng LAN nhé.Bước 3: tùy chỉnh thiết lập IP tĩnhTrước đó chúng ta đã kích hoạt tính năng share mạng trên cả hai thứ tính, thì hôm nay hãy đưa hai thiết bị vào thuộc 1 mạng nhé. Để có thể làm được điều này bạn đề xuất đặt một showroom IP tĩnh và hãy triển khai trên cả nhị máy chúng ta nhé.Đầu tiên hãy nhấp đề xuất vào biểu tượng Hệ thống mạng (Network) trên thanh Taskbar => Rồi nhấp chọn open Network và Sharing Center => chọn mạng mà laptop đang tiến hành kết nối => tiếp đến chọn Properties.
Hoàn thành thao tác làm việc trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện cửa sổ mới => Tại đây hãy nhấp vào mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => tiếp nối chọn Properties.
Tại làm việc này chúng ta cần thông số kỹ thuật hai laptop với các thiết đặt IP không giống nhau.IP address: 192.168.1.1Chú ý: 192.168.1 là phải vì đây là thông số của modem, các bạn được phép biến đổi số 1 thành số khác).Subnet mask: mang định là 255.255.255.0Default Gateway: 192.168.1.2
Trên máy tính thứ hai, thực hiện công việc tương tự, tuy vậy bạn phải chuyển đổi giá trị IP address với Default Gateway.IP address: 192.168.1.2Subnet mask: 225.225.225.0Default gateway: 192.168.1.1
Sau khi hoàn toàn các thao tác => bạn phải chọn OK là xong.Tiếp theo hãy mở tệp tin Explorer của Windows với nhấp vào tab Network nằm ở bên trái của cửa sổ.
Khi đã tùy chỉnh thiết lập chính xác, cả hai máy tính xách tay sẽ xuất hiện trong hành lang cửa số Network này trên cả hai sản phẩm công nghệ tính.
Bước 4: chia sẻ thư mục bởi cách nhấp chuột phải vào tài liệu muốn share rồi chọn giới thiệu with => lựa chọn Specific people...
Tiếp theo, hãy mở laptop muốn nhận tài liệu rồi vào Computer => tiếp sau hãy chọnNetwork và chọn đúng tên lắp thêm tính chia sẻ dữ liệu.Tại đây, các bạn sẽ thấy thư mục mình vừa chia sẻ. Vậy là kết thúc rồi đó!

Chuyên mục: Domain Hosting