Cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win7

     

Để có thể gửi dữ liệu giữa nhị máy tính thì các bạn thường sử dụng email hoặc các dịch vụ gửi file trực tuyến. Tuy nhiên, vào trường hợp đối phương bị mất kết nối internet mà các bạn lại không có bất cứ thiết bị lưu giữ dữ liệu như USB thì phải làm thế nào? Có một cách 1-1 giản để kết nối mang giữa hai máy tính trải qua dây cáp mạng. Trong bài viết dưới đây, jdomain.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win 7 – win 10 một cách bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win7

Cách chia sẻ Share tài liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách sửa lỗi windows cannot access trong mạng lan

Cách đưa từ mạng dây quý phái wifi cho laptop

Bước 1 : trước nhất các bạn phải chuẩn bị dây mạng với nhì đầu cắm chuẩn.

nhấn chuột nên chọn Properties." src="https://jdomain.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-ket-noi-mang-lan-giua-2-may-tinh-win-7-win-10-2-zk6.jpg" alt="Local area connection -> nhấn chuột cần chọn Properties." data-filename="" />

Lưu ý với những người dùng, cùng với hệ điều hành Win 7 trở xuống thì các bạn sẽ nhấn vào Local area connection. Còn cùng với hệ quản lý Win 7 trở lên, thì mục đó sẽ được chuyển đổi tên. Bạn chỉ cần chú ý tới biểu tượng hai máy tính kết nối với nhau trải qua dây mạng Lan như hình dưới đây là được. Công việc tiếp theo sẽ triển khai tương tự.

Bước 5 : Tiếp đến, các các bạn nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và chọn vào nút Properties ở mặt dưới.

*
*

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là các bạn đã xong xuôi xong câu hỏi thay đổi add IP cho hai máy tính rồi đó.

Xem thêm: Cách Xem Tên Máy Tính, Kiểm Tra Win 32 Hay 64 Bit, Cực Đơn Giản

Bước 8 : Bây giờ, các bạn chọn vào thư mục cần chia sẻ trên máy tính rồi nhấn chuột phải vào tại thư mục đó và chọn mục Properties.

Bước 9 : xuất hiện hộp thoại Properties của thư mục, nhấn vào tab Sharing rồi chọn mục Advanced Sharing.

Tại hộp thoại Advanced Sharing, tích chọn vào mục Share this folder, tất cả thể thay đổi tên folder mà các bạn muốn chia sẻ và thêm tin nhắn nếu muốn rồi thừa nhận vào OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách liên kết mạng lan thân 2 máy vi tính win 7 – win 10, để có thể dễ dàng gửi thư mục hoặc file cho nhau thông qua dây cáp mạng lan. Chỉ việc thay đổi add IP của hai laptop là bọn chúng đã hoàn toàn có thể kết nối cùng với nhau dễ dàng dàng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn vào các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting