Cách kết nối mạng cho máy tính bàn

     

Ngày nay, phần đông các thiết bị gần như trang bị liên kết WiFi từ năng lượng điện thoại, Laptop cho đến cả TV. Cùng để thuận tiện trong vấn đề tối giản không gian làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này. Vậy cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn được triển khai ra sao. Hãy thuộc jdomain.vn mày mò ngay nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng cho máy tính bàn


Với máy vi tính để bàn thì tín đồ dùng hay sử dụng Internet thông qua kết nối bằng dây cáp mạng LAN. Cách kết nối này để giúp đỡ bạn thực hiện mạng bình ổn hơn, vận tốc kết nối cấp tốc hơn WiFi hết sức nhiều. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn không thích thấy dây này ông chồng chất dây kia, tạo ra sự rắc rối trên bàn làm cho việc. Các bạn tìm cách kết nối WiFi cho laptop bàn và chúng ta tìm thấy nội dung bài viết của jdomain.vn. Cùng tìm hiểu xem để liên kết được WiFi cùng với PC có nhu cầu các gì với làm nuốm nào nhé.


Những hartware giúp kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương pháp thuận luôn tiện và thuận lợi nhất khi bạn dùng desktop nhưng không thích gắn mạng LAN. Bạn có thể mua USB WiFi Adapter tại bất kể cửa sản phẩm linh kiện máy vi tính nào. Giá của những thiết bị này cũng rất phải chăng khi chỉ từ 200.000VNĐ cho mọi thiết bị của TOTOLINK hay TP-Link.

*

Card WiFi cho máy tính bàn

Ngoài thực hiện USB WiFi Adapter, các bạn còn có không ít sự gạn lọc khác chẳng hạn như sử dụng card WiFi gắn thêm trên bo mạch chủ. Vấn đề này khá phức hợp khi nó liên quan đến việc mở vỏ case máy tính ra mới rất có thể lắp để vào được mainboard. Hiện tại, tất cả hai một số loại card WiFi thường được áp dụng để lắp vào bo mạch là loại chân cắm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn chỉnh M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một trong những phần cứng khác giúp người tiêu dùng kết nối WiFi trên PC là một số loại Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e. Máy giúp kết nối Wireless này là 1 trong những bảng mạch hình chữ nhật (PCB), đồ vật ăng ten hoàn toàn có thể tháo rời. Số đông Card WiFi chuẩn PCI-e thường sử dụng PCI-e x1 là chuẩn PCI-e nhỏ tuổi nhất.

Đối với loại phần cứng kết nối WiFi này sẽ đem đến tốc độ bình ổn và cấp tốc nhất. Nhưng túi tiền cũng tối đa và khó lắp ráp hay dỡ rời. Bạn nên quan tâm đến trước lúc ra quyết định chi tiêu loại này.

Cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn bằng Thanh tác vụ

Sau khi đang trang bị mang đến PC một phần cứng giúp kết nối WiFi, sẽ có được hướng dẫn cách setup trình tinh chỉnh cho bộ điều phù hợp mạng WiFi trên sản phẩm hoặc trên trang web của phòng sản xuất. Nhưng phần lớn các trường, Windows 10 sẽ tự động nhận và thiết lập trình điều khiển cân xứng khi bạn vẫn còn đấy kết nối Internet thông qua dây LAN.

Để kết nối với mạng WiFi thông qua Thanh tác vụ (Taskbar), làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Network ở góc dưới thuộc bên cần của Thanh tác vụ.


Bước 2: lựa chọn mạng không dây để kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: xác thực khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu), tiếp nối ấn Next để tiến hành kết nối WiFi.

*

Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn bởi Settings

Sử dụng “Network & Security” trong Settings cũng là 1 cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn của bạn, chúng ta cũng có thể thêm những kết nối không dây theo phong cách thủ công, tiếp nối khi mạng nằm trong phạm vi tủ sóng, vật dụng sẽ tự động hóa kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network & Security, chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp đến chọn Add a new network.

Bước 3: chứng thực tên của mạng WiFi.

Bước 4: áp dụng menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), kế tiếp ấn Save nhằm lưu lại.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Ipad 2 Và Ipad 3 Cũ Dễ Dàng Nhất Cho Bạn, Mẹo Giúp Chúng Ta Phân Biệt Các Đời Ipad

Sau lúc bạn dứt các bước, lắp thêm sẽ tự động hóa kết nối lúc mạng ko dây bên trong phạm vi tủ sóng.

*

Cách liên kết WiFi bằng Control Panel

Để kết nối với mạng WiFi bằng Control Panel tuy cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn này không thực sự thịnh hành cho lắm, dẫu vậy đó cũng là một trong những cách xuất xắc để tò mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network và Internet rồi chọn Network & Sharing Center.

Bước 2: trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy lựa chọn Set up a new connection or network, kế tiếp chọn Manually connect khổng lồ a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và xác thực tên mạng.

Bước 4: sử dụng menu xổ xuống để lựa chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: xác nhận khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: lựa chọn Start this connection automatically cùng chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next cùng ấn Close để ngừng hoạt động sổ.

*

Cách kết nối WiFi cho máy tính bằng Command Prompt

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc lệnh netsh vào Command Prompt để liên kết với mạng WiFi. Cách liên kết WiFi cho laptop bàn đậm màu IT này để giúp bạn “ngầu lòi” trong đôi mắt của bạn nữ mình đấy.

Bước 1: Mở Start cùng tìm tìm Command Prompt, nhấn vào phải vào tác dụng trên thuộc và chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau giúp xem các cấu hình mạng gồm sẵn và nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận cấu hình mạng WiFi với setup ưa yêu thích của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để liên kết với mạng không dây trên Windows 10 với nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ hướng đẫn tên (SSID) của mạng với tên cấu hình với cài đặt mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này kết nối với mạng “tsunami” bằng cách sử dụng cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những vụ việc khi không liên kết được WiFi bên trên PC

Chưa thiết lập Driver vật dụng WiFi trên máy tính bàn

Cài để Driver cho đầy đủ thiết bị cung ứng kết nối WiFi là điều cơ bạn dạng nhất để hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Thường thì khi download thiết bị, nhà tiếp tế sẽ kèm theo hướng dẫn thiết đặt Driver cân xứng cho máy đó (thường là bên trên website của hãng). Chính vì vậy nên để ý đọc hướng dẫn để sở hữu thể thiết lập driver cho thiết bị nhé.

Khởi động lại máy tính xách tay bàn còn nếu như không bắt được WiFi

Khởi động lại Windows cũng là một giải pháp tối ưu góp bạn xử lý rất nhiều lỗi. Không chỉ riêng trường phù hợp bị lỗi WiFi, những sự vắt khác cũng hoàn toàn có thể giải quyết cấp tốc gọn bằng phương pháp này như lỗi IP.

Do trong quá trình sử dụng, Windows 10 luôn chạy những bản cài đặt nâng cấp hệ thống, trong số đó có việc tải các phiên bạn dạng Driver cân xứng với phần cứng trên PC của bạn. Tự đó gây nên hiện tượng không nhận phần cứng WiFi.

Tắt chế độ máy cất cánh của Windows

Chế độ máy bay cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính bàn ko thể liên kết WiFi. Bật chính sách máy bay làm cho các liên kết khác bị chống chặn, né nhận thông báo làm phiền. Để tắt nhanh chính sách này, bạn nhấp vào phần Manage notifications nghỉ ngơi cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode nhằm tắt chính sách này. Tiếp đến thử kết nối lại WiFi.

Với phần đa phân tích nhưng jdomain.vn cung cấp, hẳn cơ hội này bạn đã có thể lựa chọn một cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn cân xứng nhất cùng với mình.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn cách liên kết WiFi cho laptop bàn này hữu ích, hãy like và nội dung để ủng hộ jdomain.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về technology hay rộng nữa.


Chuyên mục: Domain Hosting