Cách kết nối laptop với máy tính bàn qua wifi

     

Thông thường xuyên khi nên trao đỗi dữ liệu giữa 2 laptop với nhau bọn họ thường thực hiện USB để đạt hiệu quả nhanh gắng nhưng trong những trường hơp không tồn tại USB hoặc cần trao đổi nhiều dữ liệu sẽ khá bất tiện. Vào trường vừa lòng này hãy sử dụng wifi để liên kết với nhau nhé. Tiếp sau đây thủ thuật nước ta sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách kết nối 2 máy vi tính với nhau qua wifi gấp rút đơn giản

1. Tiện ích khi liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi

Trong thực tế trước khi nghe biết cách kết nối laptop với nhau qua wifi thì bọn họ thường truyền tài liệu giữa các laptop thông qua những thiết bị không giống như: USB tốt cáp mạng LAN. Tuy vậy không bắt buộc lúc nào cũng đều có sẵn hầu hết thiết bị để liên kết này.

Bạn đang xem: Cách kết nối laptop với máy tính bàn qua wifi

Trong thực tiễn nếu tất cả mạng mạng internet việc liên kết giữa 2 máy tính xách tay thông qua wifi răn dạy được khuyến khích bởi vận tốc của mạng Lan thực sự xứng đáng nể. Vì chưng đó, nếu như khách hàng sử dụng máy tính trong môi trường không tồn tại mạng thì hãy sử dụng cách liên kết với nhau qua wifi này.Quá trình trao đổi tài liệu cũng nhanh hơn và với trường hòa hợp truyền dữ liệu dung lượng lớn.

2. Cách kết nối 2 laptop với nhau qua wifi Windows 10

Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 10 thì thật 1-1 giản bọn họ chỉ bắt buộc phát wifi tại 1 máy chạy windows 10 rồi truy cập wifi ở laptop còn lại là được.

Xem gợi ý phát wifi windows 10 tại liên kết dưới:

Cách vạc Wifi trên Windows 10

3. Cách liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi Win 7

3.1. Chuẩn chỉnh bị

Bạn phải chắc chắn rằng là sẽ sở hữu 2 laptop hoặc ví như 2 lắp thêm bàn thì hầu hết phải cung cấp wifi. 

Đồng thời các bạn cũng phải xác minh 1 trong 2 lắp thêm làm sever để máy sót lại tìm biện pháp kết nối trải qua mạng wifi.

3.2. Cách cài đặt kết nối

Trên máy tính xách tay bạn đã xác minh là thiết bị chủ, chúng ta cần thực hiện làm việc theo từng bước như chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: nhấn Windows + R gõ vào Control nhận Enter để truy cập vào mục Control Panel. Tại trên đây click lựa chọn Network và Sharing Center 

*

Bước 2: lựa chọn tiếp vào dòng Set up a new Connection or Network

*

Kéo thanh cuộn xuống dưới thuộc và nhấn vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

*

Bước 3: tiếp theo sau trên màn hình sẽ gồm một vỏ hộp thoại mới cho phép chúng ta đặt thương hiệu Wifi từ tạo cũng giống như mật khẩu wifi này.

Network name: Điền tên wifi bất kỳ bạn thích.Security type: Giao thức bảo mật của wifi, bắt buộc để mang địnhSecurity key: Mật khẩu bạn tự chọn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Tăng Lượt Theo Dõi Trên Facebook Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Nhấn NExt để tiếp tục.

*

Khi đã chấm dứt bước này thì một vỏ hộp thoại mới lộ diện như hình dưới:

*

Vậy là xong bạn sẽ hoàn tất việc tùy chỉnh thông tin mạng wifi của riêng mình rồi.

3.3 liên kết mạng wifi vừa tạo

Bây giờ chúng ta chỉ nên sử dụng laptop còn lại truy cập vào wifi bọn họ tạo ở trên nhập đúng mật khẩu là xong. 

Như vậy là chúng ta đã biết cách kết nối 2 laptop với nhau qua wifi trên windows 7 rồi đó cũng không khó khăn lắm nên không nào.

4. Thao tác cần thực hiện để truyền dữ liệu giữa 2 lắp thêm tính

Sau khi chấm dứt các làm việc như công việc ở trên, chúng ta bạn cần thực hiện thêm một số bước nữa tại thiết bị thừa nhận để truyền tài liệu giữa 2 laptop qua wifi. Các tiến hành như sau:

Bước 1: Mở My Computer trên màn hình máy vi tính với Windows 7 cùng This PC cùng với Windows 10 lên => kế tiếp chọn Network nhằm thấy các máy đang thuộc liên kết nghiêm ngặt trong mạng Lan hoặc Wifi với bạn.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần lựa chọn đúng máy tính xách tay cần liên kết là được

Lời kết.

Cách liên kết 2 máy tính với nhau qua wifi này không chỉ giúp vấn đề truyền tài liệu được cấp tốc hơn nhưng mà còn tránh được trường hợp máy vi tính bị lây lan virus vì cắm USB hoặc các thiết bị khác nữa đấy. Nếu không tồn tại mạng Lan hãy thực hiện cách này để kết nối 2 laptop nhé. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting