Cách kết nối laptop với máy in qua wifi

     

Trong thời đại kết nối ko đang càng ngày càng phát triển, dần sửa chữa những liên kết có dây. Và trong ngành technology máy in cũng vậy, để sút diện tích, bớt vướng víu vào việc áp dụng máy in, bạn cũng có thể in, kết nối máy in qua technology mạng không dây wifi. Cùng với cách kết nối này, bọn họ chỉ việc kết nối wifi với in được sản phẩm in. Sau đây, nhằm sử dụng công dụng in liên kết không dây, Hiển máy tính sẽ có bài xích hướng dẫn cụ thể để quý độc giả có thể in thẳng qua wifi với máy in.

Bạn đang xem: Cách kết nối laptop với máy in qua wifi

*
các thiết bị chính để liên kết máy in không dây


Nội dung

1 CÁC BƯỚC KẾT NỐI MÁY IN QUA WIFI VỚI LAPTOP

CÁC BƯỚC KẾT NỐI MÁY IN QUA WIFI VỚI LAPTOP

Bước 1: chuẩn bị

– Đầu tiên, chúng ta nên đánh giá xem thứ in của bọn họ có kết nối wifi trực tiếp được hay không. Trường hợp là sản phẩm in tất cả tích hợp sẵn wifi, họ không nên phải khối hệ thống máy chủ, sản phẩm trạm nữa. Còn nếu không có tích hòa hợp sẵn wifi, chúng ta phải liên kết máy in với sever qua sợi dây USB. Rồi từ sever đó bọn họ sẽ share qua mạng Wifi nhằm tích thích hợp in liên kết qua mạng wifi không dây.

– Các linh kiện khác có tương quan đến sản phẩm công nghệ in như là: giấy in, mực in, dây mối cung cấp hoặc là liên kết mạng cũng cần được được để ý đến nhằm tránh việc bị thất thoát nguồn dữ liệu khi chúng ta in bài.

– sau khoản thời gian đã soát sổ xong thông số kỹ thuật và hạ tầng của máy in, tiếp đến việc quan trọng đặc biệt trong việc kết nối máy in đó là liên kết mạng. Nếu như mạng của chúng ta trục trặc, tạm thời thì cũng quan yếu in qua mạng được. Nên trước khi kết nối, hãy khám nghiệm kĩ càng sản phẩm mạng: khối hệ thống mạng lan, bộ phát wifi, mặt đường truyền mạng.

Bước 2: liên kết máy in qua wifi cùng với laptop

– Đầu tiên, các bạn phải kích hoạt hệ thống in của chúng ta có thể nhìn thấy nhau mới có thể kết nối cùng in được. Bài toán nhìn thấy nhau là thường đặt địa chỉ, kết nối mạng trong cùng một lớp mạng với nhau. Ví như chung mặt đường mạng là cục phát wifi, hoặc không giống cục nhưng mà cùng lớp mạng, bởi một 1 sản phẩm công nghệ cung cấp add IP hay gọi là DHCP.

Tiếp đến, chúng ta tiến hành vào phía bên trong window, vào phần setup thiết lập khối hệ thống máy in để tiến hành kết nối.

*
giao diện nhằm vào control panerl bên trên win 10

– Đầu tiền, chúng ta vào phần setup control panel => Sau đó nên chọn lựa vào Hardware & Sound rồi chọn cho Devices và Printers. Click showroom a Printer.

Bước tiếp theo là chọn add a network; wireless or công nghệ bluetooth không dây printer. Đối cùng với các máy tính chạy win 8 hoặc win 10 thì bạn không cần phải lựa chọn bất kể ứng dụng nào, bởi máy tính xách tay của bạn cũng có thể tự tìm tìm kiếm được những vật dụng ở mặt cạnh.

Sau khi đã thực hiện chấm dứt những làm việc trên, các bạn hãy liên tục thực hiện chọn lựa theo phần nhiều danh sách của dòng sản phẩm in, rồi tuân theo hướng dẫn của dòng sản phẩm tính để có thể setup được driver từ bỏ động.

– Thông thường, vào win 10 nhiều phần máy in đời mới khi chúng ta kết nối vẫn tự hiểu và gồm sẵn driver cho việc đó ta. Và một số trong những hãng thì sẽ không có hỗ trợ tích phù hợp driver. Giỏi nhất, vấn đề tự thiết lập driver mang đến máy in của họ sẽ khá đầy đủ và ổn định so cùng với driver tích hợp gồm sẵn. Để sở hữu driver bất biến và xuất sắc nhất họ vào trang chủ của hãng sản xuất mãy in: home HP, Cannon, Brother… vào phần tư vấn => driver và thiết lập về. Ghi nhớ bước đặc biệt quan trọng là cần chọn đúng phiên bản hệ điều hành và quản lý để cài cho đúng. Sau thời điểm tiến hành mua về, bọn họ tiến hành thiết lập để hệ thống nhận thiết bị đồ vật in của họ nhé.

Bước 3: Tạo bạn dạng in

Công đoạn sau cuối cho biết bạn có thể sử dụng máy in được khi đã kết nối với laptop qua wifi, là bạn hãy tạo bạn dạng in và làm việc với nó. Yên trọng tâm rằng, câu hỏi kết nối laptop với wifi vào máy vi tính sẽ thực hiện, thao tác làm việc tương tự như các bạn đang thao tác cùng với hầu như thiết bị gồm dây khác.

Xem thêm: Plug-In Là Gì ? Một Số Loại Plugin Thường Hay Sử Dụng Plug In Là Gì

*
Sơ đồ vận động máy in qua kết nối wifi

chia sẻ vật dụng in qua mạng wifi

Tiếp theo, đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn những bước kết nối máy in qua wifi cũng như share máy in qua mạng wifi. Những bước này khá đối chọi giản, thuận tiện các bạn nhé.

Tiếp đến, là bước quan trọng trong bài toán in thiết bị in qua mạng wifi, kia là share máy in qua mạng lan wifi, chỉ việc kết nối những máy thông thường mạng là chúng ta cũng có thể in được

Bước 1: Cách thiết lập máy in

Cài để máy in, bài toán đầu tiên chúng ta cần làm chính là cắm dây nguồn để liên kết máy in với một sever được chọn trong văn phòng của mình.

Tiếp đến, chúng ta hãy thiết đặt driver có sự tương hợp với lại trang bị in được chọn cho máy chủ. Rồi hãy cắn máy một phương pháp trực tiếp lên lắp thêm in và thiết lập đặt, theo phong cách sau:

Chọn vào nút start rồi settings cùng ấn vào control panel sau cuối là lựa chọn “Printers & Faxes” tốt là “Printers và device”.

Sau khi cửa sổ “Printers và Faxes” hiện nay ra, thì các bạn sẽ trông thấy có biểu tượng của thứ in rồi cắm trực tiếp với laptop là được.

Khi kết nối xong, các bạn hãy click chuột phải của chính bản thân mình vào hình tượng của lắp thêm in, rồi lựa chọn vào Sharing đến khắc ghi vào ô giới thiệu this Printer, kế tiếp là bấm Apply và chọn OK.

*
giao diện chia sẻ máy in qua mạng

Bước 2: chia sẻ máy in qua mạng wifi

– Đến đây, việc chia sẻ máy in qua mạng cùng tương đương hoàn tất. Việc cuối cùng chúng ta tiến hành đó là kết nối

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu có nhiều laptop ở văn phòng làm việc hoặc máy tính ở nhà hoàn toàn có thể cùng thực hiện máy in, tốt nhất là có thực hiện đến wifi, thì bạn cần phải kết nối mạng nội bộ thông thường với các máy tính xách tay bên ngoài.

Cài đặt driver để thực hiện máy in với những máy vi tính khác, cũng giống như bạn sẽ thực với sever với các làm việc cơ bạn dạng sau:

– mua driver sử dụng máy in như đã tải với máy chủ với các laptop khác:

+ Vào Control Panel -> Printers and Devices -> địa chỉ Printer -> “add a network, wireless or công nghệ bluetooth printer” để phát hiện sản phẩm công nghệ in đang rất được share trong mạng.

+ Ping IP và địa chỉ máy in theo cú pháp “IP của máy tính trên trang bị in cài đặt ở máy tính đó” trong Run nhằm thông kết nối

Cuối cùng hãy áp dụng máy in trên các máy tính cá thể hoặc thiết bị năng lượng điện tử khác thông qua mạng Wifi, hãy truy cập vào internet qua wifi cùng với nguồn vạc phát với mạng LAN cắm máy chủ của sản phẩm in và vào phần “Device và Printer” để tìm kiếm thứ in được share trên mạng.

Tiếp đó bạn hãy cài đặt driver của dòng sản phẩm in rồi sử dụng như bình thường nhé.

Hiện ni trên thị phần đã có nhiều loại thiết bị văn phòng và công sở mới có thể kết nối với sever không buộc phải dây cable mà lại qua mạng wifi.

Đối với một số loại máy in này, bạn cần phải kết nối trang bị in cùng với wifi qua hệ quản lý và điều hành máy và thực hiện máy in trực tiếp trải qua mạng.

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa máy tính tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa máy tính xách tay bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím laptop Acer, Ram Laptop… rất đầy đủ mẫu mã, giá chỉ rẻ

– Linh kiện macbook chủ yếu hãng – giá bán rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…


Chuyên mục: Domain Hosting