Cách kết nối 2 máy tính với nhau

     
Việc liên kết máy tính xách tay qua mạng LAN hết sức tiện nghi, nó góp người dùng share tài liệu hoặc áp dụng bình thường những vật dụng văn uống chống một cách thuận tiện. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com vẫn giải đáp các bạn kết nối 2 laptop với nhau qua mạng LAN rất nhanh hao.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính với nhau


Việc liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN là những vô cùng tác dụng nhằm share phần đông tài liệu nội cỗ. Tuy nhiên không hẳn ai ai cũng biết cách setup và chia sẻ file vào mạng này. Trong bài viết sau đây, Sửa trị Laptop 24h .com đang chia sẻ phương pháp kết nối mạng LAN cực kì dễ dàng và đơn giản.

Hướng dẫn biện pháp kết nối cùng chia sẻ dữ liệu nhị máy tính cùng nhau qua mạng LAN nhanh khô nhất

Ưu điểm của Việc liên kết 2 máy tính xách tay qua mạng LAN là bạn không cần sử dụng rất nhiều cách thức, nguyên lý Khi triển khai. Các chúng ta chỉ việc một sợi Cáp Sạc nhằm liên kết nhì máy tính với nhau.

Kết nối mạng LAN là gì?

Trước Lúc bước vào thực hiện câu hỏi liên kết 2 máy tính qua mạng LAN, bọn họ đề nghị hiểu rõ rằng đó là bài toán thiết lập một khối hệ thống liên kết tài liệu thân nhị laptop nhưng mà ko cần trải qua mạng mạng internet. Điều kiện của việc kết nối mạng LAN là nhị máy tính xách tay phải sinh sống vào và một phạm vi địa lý, rất có thể cùng phòng hoặc thuộc tầng. Mục đích thông thường của Việc liên kết 2 laptop cùng nhau qua mạng LAN thường xuyên là để chia sẻ dữ liệu thường được sử dụng những sản phẩm nlỗi như máy in, đồ vật scan….mà lại không đề nghị download tệp tin trên mạng giỏi cần sử dụng USB. Việc liên kết này cực kỳ thuận lợi mang lại đông đảo ai thường xuyên share tài liệu nội bộ hay những sử dụng bình thường những trang bị văn phòng.

Cách liên kết 2 máy tính cùng nhau bằng mạng LAN

Để liên kết 2 máy vi tính, chúng ta hãy tiến hành công việc lý giải sau:Cách 1: Việc thứ nhất bạn phải có tác dụng sẽ là chuẩn bị một quãng Dây sạc cáp mạng LAN. Cắm nhì đầu dây vào cổng liên kết của từng máy tính xách tay.

Kết nối nhị máy tính xách tay bởi dây cáp

Tmê man khảo: Bật mí biện pháp sửa lỗi "Your Windows licence will expire soon" bên trên Windows 10 bạn nên biết

Bước 2: Tiếp theo, hãy kích hoạt tài năng chia sẻ qua mạng LAN bên trên cả nhì trang bị tính laptopbằng phương pháp nhấp đi mang đến thanh Taskbar rồi kích phải vào hình tượng Hệ thống mạng (Network) > sau đó lựa chọn Open Network và Sharing Center.

Màn hình hiển thị hộp thoại Network and Sharing Center

khi chúng ta triển khai mang đến công đoạn này, trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện cửa sổ mới => Ở bên trái của screen bạn lựa chọn Change advanced sharing settings.Trên màn hình hiển thị hiển thị giao diện mới vào Advanced sharing settings, chúng ta msinh hoạt Turn on các mục nhỏng vào hình minh họa. Duy độc nhất vô nhị có chiếc cuối cùng là Password ( mật khẩu đăng nhập khi share qua mạng LAN) thì bạn cần để Turn Off, bởi ví như gồm password thì bị lắp thêm sẽ chạm chán lỗi chứng thực.

Chọn Turn on những mục nhỏng trên hình phía dẫn

Tđắm đuối khảo: 6 biện pháp sửa lỗi Wifi ngắt kết nối trên Windows 10,8,7 với Vista nhanh khô chóng

Các bước lý giải tiếp theo sẽ giúp đỡ chúng ta kết nối những máy tính cùng nhau trong khối hệ thống mạng LAN. quý khách rất có thể dễ chịu gửi tệp tin, cốt truyện tư liệu qua mạng LAN mà không bắt buộc cho những máy ngoại vi.

Nhấn lựa chọn Save Changes. quý khách yêu cầu triển khai bước này trên cả hai máy tính liên kết mạng LAN mà lại các bạn đã chọn.

Bước 3: Thiết lập IP. tĩnh trong mang LAN

Ở bước trên bạn vẫn kích hoạt tác dụng share mạng LAN bên trên cả nhị máy tính xách tay, xem xét hãy đưa nhị máy tính về cùng một mạng. Để có thể có tác dụng được vấn đề này bạn phải đặt một xúc tiến IP tĩnh bên trên cả nhì lắp thêm được liên kết mạng nội cỗ.

Thứ nhất bạn phải di loài chuột mang đến thanh hao Taskbar rồi nhấp phải vào biểu tượng Hệ thống mạng (Network) => Tiếp theo lựa chọn mở cửa Network và Sharing Center => Chọn mạng nhưng 2 máy vi tính sẽ kết nối => Sau đó lựa chọn Properties.

khi hoàn thành công đoạn này, trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện cửa sổ new => Tại trên đây hãy nhấp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Tiếp theo lựa chọn Properties.

Để chia sẻ những tư liệu qua mạng LAN, chúng ta hãy thông số kỹ thuật hài laptop với những IP.. khác nhau. Trên hình minch họa các bạn sẽ thấy những thông số đề xuất điền vào trong mục IP.

IPhường address: 192.168.1.1

Chú ý: 192.168.một là yêu cầu vì đấy là thông số kỹ thuật của modem, chúng ta được phép đổi khác số 1 ẩn dưới thành số khác).

Subnet mask: khoác định là 255.255.255.0

Default Gateway: 192.168.1.2

Để liên kết máy vi tính thứ 2 qua thúc đẩy IPhường, chúng ta tiến hành các bước tựa như. Tuy nhiên những dãy số bên trên IP.. đang thay đổi nhỏng sau.

IP. address: 192.168.1.2

Subnet mask: 225.225.225.0

Default gateway: 192.168.1.1

Nhập các hàng số IP.. như bên trên vào vật dụng tính

Cuối cùng, bạn lựa chọn OK để hoàn thành Việc liên kết những máy tính xách tay vào mạng LAN

Trên các máy vi tính truy vấn mạng LAN các bạn hãy mngơi nghỉ File Explorer của Windows với nhấp vào tab Network nằm ở bên trái của cửa sổ.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Mail Công Ty Trên Máy Tính Windows, Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Mail Công Ty Trên Iphone

Sau Lúc vẫn tiến hành công việc liên kết 2 máy tính xách tay cùng nhau. quý khách thử vào Network giúp thấy biểu tượng máy vi tính này đang lộ diện vào hệ thống của dòng sản phẩm cơ không.

Biểu tượng máy tính xách tay thông báo nhì thiết bị đã được liên kết mạng LAN

Chia sẻ tài liệu qua mạng LAN

Sau Lúc các bạn sẽ thành công xuất sắc nối mạng LAN thân nhì laptop, bước tiếp sau các bạn bắt buộc có tác dụng vẫn là nội dung tài liệu giữa hai máy tính xách tay.

Chia sẻ thư mục vào mạng LAN bởi Share

Cách 1: Đầu tiên, tìm tới tlỗi mục bạn muốn share với dìm loài chuột buộc phải => thừa nhận lựa chọn Properties.

Nhấp con chuột trái và lựa chọn Properties

Bước 2: Từ trên đây, một cửa sổ MyShareFiles Properties đã hiển thị => chúng ta dìm lựa chọn tab Sharing => kế tiếp thừa nhận tiếp vào nút Share…

Chọn mục Share... trong tab Sharing

Bước 3: Một hành lang cửa số tùy chỉnh cấu hình quyền áp dụng đã hiện ra=> chúng ta nhấp vào mũi thương hiệu đi xuống ở góc cạnh đề nghị => dìm chọn Everyone (chia sẻ dữ liệu cùng với tất cả thứ trong mạng LAN) => nhấn Add để thêm đội máy tính đã liên kết vào danh sách.

Chọn Everyone cùng nhấn Add

Cách 4: Sau khi bạn thừa nhận Add, một mẫu Everyone sẽ xuất hiện thêm bên dưới. Đây là nơi bạn cung cấp quyền cho máy tính xách tay không giống nhằm thực hiện tài liệu bạn vẫn share. Cụ thể, chúng ta gồm có lựa chọn sau:

Read: Khách truy vấn vào tài liệu chỉ tất cả quyền xem hoặc copy nội dung được chia sẻ.

Read/Write: Khách truy vấn có toàn quyền (xem, sửa, copy, xóa) tlỗi mục được chia sẻ.

Chọn Read hoặc Read/Write theo ao ước muốn

Cách 5: Sau lúc kết thúc các bước trên, chúng ta nhấp vào Share nhằm kích hoạt chia sẻ tài liệu. Lúc này, cửa sổ new sẽ hiện ra và đường dẫn cho thỏng mục cũng sẽ xuất hiện thêm nhằm người tiêu dùng trong mạng LAN truy vấn.

Đường links dẫn mang lại tệp tin phân tách sẻ

Người cần sử dụng được chia sẻ tệp tin có thể truy cập và thực hiện bên trên chủ yếu laptop của mình nhưng không phải tải file hay được sử dụng USB.

Chia sẻ File áp dụng Advanced Sharing

Bên cạnh nhân tài Share cơ phiên bản cơ mà chúng ta triển khai ở trên, Microsoft còn cung ứng cho người cần sử dụng nhân tài share Advanced Sharing. Cách này cũng dùng để truyền tài liệu giữa các máy tính với nhau. Để kích hoạt tuấn kiệt này, các bạn hãy triển khai công việc sau:

Bước 1: Tìm cho tlỗi mục bạn muốn chia sẻ cùng dìm phải loài chuột => lựa chọn Properties => tại đây bạn cũng gửi sang trọng tab Sharing.

Cách 2: Tại tab Sharing, chúng ta nhấp chọn Advanced Sharing…. nuốm vì chưng Share nhỏng giải pháp bên trên.

Chọn Advanced Sharing trên hành lang cửa số mở ra

Cách 3: Một cửa sổ new lộ diện => thường xuyên lựa chọn Share this thư mục => tiếp nối thừa nhận OK. Dữ liệu nhưng mà bạn chia sẻ chỉ được cấp quyền đọc với sao chép mang lại máy vi tính đang share. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp quyền truy cập sâu rộng cho những người cần sử dụng hãy thường xuyên chọn Permissions.

Tích chọn Share this thư mục với dìm Permission

Bước 4: Sau Khi chọn Permissions => User => Everyone => Các tuyển lựa cấp cho quyền sẽ theo thứ trường đoản cú dưới đây:

Full Control: Khách có quyền sửa đổi, xóa, xào luộc và xem dữ liệu sẽ chia sẻ.

Change: Khách gồm quyền thanh hao thay đổi dữ liệu đang phân tách sẻ

Read: khách chỉ có quyền hiểu cùng xào luộc tài liệu.

Tích chọn có thể chấp nhận được máy vi tính thứ hai truy vấn file teo ý muốn

Sau Lúc vẫn xác minh bạn có nhu cầu có thể chấp nhận được người dùng trang bị hai thực hiện các quyền như thế nào cùng với dữ liệu share, hãy tích vào cột Allow rồi tiếp nối lựa chọn OK.

Tại phía trên, các bạn chỉ việc copy dữ liệu vào vào thiết bị của bản thân là xong. Đây là biện pháp tuyệt đối hoàn hảo để nối với chia sẻ tài liệu qua mạng lan thân 2 máy win 7, Win 8, Win 10.

Trên đây là các bước dễ dàng giúp đỡ bạn kết nối mạng LAN giữa nhị máy vi tính nhanh hao nhất. Hãy triển khai theo máy từ bỏ nhằm tóm tắt file tuyệt truyền tài liệu bạn muốn giữa nhì hoặc những laptop. Nếu các bạn tất cả bất thắc mắc nào hãy nhắn tin ngay mang đến Sửa trị Laptop 24h .com hoặc hotline vào số đường dây nóng 1800 6024 và để được tư vấn hoàn toàn miễn phí tổn nhé


Chuyên mục: Domain Hosting