Cách hiển thị các hệ điều hành windows khi cài song song

     

Cài nhiều hệ quản lý trên một laptop tưởng chừng phức hợp tuy vậy không hẳn nạm. điều đặc biệt là khi download 2, 3 xuất xắc những hệ điều hành và quản lý Windows tuy nhiên tuy nhiên. Việc này không phức hợp như chúng ta nghĩ về. Trong bài viết này bản thân vẫn tiến hành bài toán này với USB Boot WinPE nhằm mua các hệ quản lý Windows 10/8.1/7 song tuy vậy.

Bạn đang xem: Cách hiển thị các hệ điều hành windows khi cài song song

quý khách hàng trọn vẹn rất có thể vận dụng biện pháp này để download 2 tốt các hệ điều hành và quản lý bên trên cùng máy tính, và một ổ cứng. Hoặc cài 2 hệ điều hành trên 2 ổ cứng khác biệt vẫn thực hiện được. Áp dụng đến Windows 7 và 8.1 với 10. Tức bạn cũng có thể mua Win 7 tuy nhiên tuy nhiên Win 10 giỏi cùng với 8.1 hoặc Win 8.1 cùng với Win 10,… hầu hết được.

Nếu bạn muốn thiết lập tuy vậy tuy nhiên 2 hệ điều hành và quản lý Linux với Windows, hãy đọc chỉ dẫn này.


Mục lục bài viết


Có đề xuất sở hữu 2 Windows tuy nhiên song?

lúc cài đặt nhiều hệ quản lý Windows tuy vậy tuy nhiên trên một hay những ổ cứng sẽ có khá nhiều phân vùng ổ đĩa cất mỗi hệ quản lý. Lúc đề xuất áp dụng hệ điều hành và quản lý như thế nào chúng ta buộc phải khởi cồn lại nhằm vào hệ quản lý đó. Như vậy siêu hữu ích khi bạn yêu cầu sử dụng ứng dụng nào này mà phiên bản Windows đang sử dụng ko hỗ trợ.

Lưu ý Lúc sở hữu nhiều hệ quản lý điều hành Windows tuy vậy song

Bạn nên xác minh máy tính sẽ khởi cồn nghỉ ngơi chuẩn UEFI xuất xắc Legacy. Để gạn lọc USB Boot làm việc cơ chế phù hợp. Vì Lúc mua tuy nhiên song các hệ quản lý Windows bọn chúng đang khởi cồn cùng 1 chính sách (UEFI hoặc Legacy).

Nếu nhiều người đang dùng Laptop/mainboard đời new nhưng mà có dự định download Windows 7 tuy nhiên song cùng với Windows 10 vẫn dùng. cũng có thể bạn sẽ yêu cầu chất vấn biết tin Laptop tuyệt mainboard hỗ trợ phiên bản Windows như thế nào nhé. Nếu không sẽ không thể mua được. Nếu được rất có thể không ổn định làm cho tốn thời hạn nữa.


Chuẩn bị

Bạn vẫn cần:

01 USB khoảng chừng 4GB trlàm việc lên.File ISO cỗ mua phiên bản Windows (10/8.1/7) cơ mà bạn có nhu cầu sở hữu thêm.

Về tệp tin ISO, chúng ta cũng có thể tham khảo một trong những bí quyết sau để mua về:

Cài các hệ điều hành Windows trên một lắp thêm tính

Để mua 2 xuất xắc nhiều hệ quản lý và điều hành đương nhiên trước kia các bạn nên đang sở hữu một phiên bản Windows (10/8.1/7) bên trên laptop rồi nhé. Tiếp theo:

1.Tạo USB Boot cất WinPE (Mini Windows) theo một trong các 3 biện pháp sau:

Cả 3 bộ WinPE bên trên đông đảo hỗ trợ cả hai chế độ UEFI cùng Legacy. Nhớ soát sổ USB sẽ sinh sản thành công xuất sắc không theo hướng dẫn vào bài bạn nhá.

Xem thêm: Cách Tạo Thư Viện Trong C Ác Bác Cho Em Hỏi Cách Tạo Thư Viện Trong C

2. Quý Khách nên khẳng định bản thân cần tải bao nhiêu hệ điều hành và quản lý Windows tuy vậy tuy vậy nhau. Nếu thiết lập 2 hệ quản lý và điều hành thì cần chia thêm 1 phân vùng ổ đĩa nữa để chứa hệ điều hành quản lý thứ hai. Tương trường đoản cú trường hợp nhiều hơn thế thì các bạn phân tách thêm những phân vùng ổ đĩa hơn.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể download 2 hệ quản lý và điều hành bên trên 2 ổ cứng khác nhau.

Ở phía trên bản thân đang sẵn có 2 ổ cứng. Mình tạm gọi ổ cứng lần thứ nhất (Disk 1 – 120GB) bản thân đã download Windows 10 để thực hiện. Mình đang tải thêm hệ quản lý và điều hành Windows 8.1 tuy vậy tuy vậy Windows 10.

Windows 8.một mình đã lưu sinh sống ổ cứng thứ hai (Disk 0 – 80GB). Nên đang chia ổ cứng này ra một phân vùng riêng biệt để cất hệ điều hành thứ 2.

Lưu ý file ISO Windows bạn vẫn cài sống bên trên buộc phải lưu sinh sống không giống phân vùng này nhé.


*
*

Để cần sử dụng lại Windows trước đó, chúng ta cũng có thể khởi đụng lại đồ vật cùng lựa chọn Windows kia.

Cài 3 hệ quản lý song song

Việc mua 3 giỏi nhiều hơn thế nữa hệ quản lý điều hành song tuy vậy bên trên một laptop cũng trọn vẹn tương tự như như khi bạn tải 2 hệ quản lý điều hành.

quý khách hàng cũng chỉ cần chia cho nó thêm phân vùng cùng cài đặt Windows mới vào phân vùng chính là được.


Chuyên mục: Domain Hosting