Cách hẹn giờ tắt máy tính trong win 7

     

Với những phiên bản HĐH Windows khác nhau, Microsoft đều có rất nhiều cách hứa giờ tắt máy tính nhưng mà bạn không nhất thiết phải cài thêm ngẫu nhiên phần mềm nào. Đó phần đa là các cách tiến hành đơn giản, dễ hiểu, và thiết đặt thời gian máy tính xách tay tự tắt theo ý muốn. Vậy kia là các phương pháp nào?

Trong nội dung nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách hứa giờ tắt vật dụng Win 10, Win 11 tương tự như các phiên bạn dạng Windows khác. Đây đầy đủ là những phương pháp đơn giản. Và phụ thuộc vào từng mục đích, gia tốc sử dụng, sở thích… mà bạn cũng có thể chọn một giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Cách hẹn giờ tắt máy tính trong win 7


Cách hứa giờ tắt máy tính bằng lệnh shutdown

Đây có lẽ rằng là cách phổ biến nhất trên tất cả các HĐH Windows. Dù bạn dùng Win 11, Win 10, Win 8, 7, hay thậm chí là cả XP, chúng ta đều rất có thể sử dụng lệnh hứa giờ shutdown. Ưu điểm của giải pháp này, là bạn có thể cài đặt tắt máy tự động sau một khoảng thời hạn bất kỳ. Chúng ta có thể tham khảo video và lệnh shutdown Win 10, Win 11 cũng giống như các HĐH không giống ở ngôn từ dưới đây:

Video lý giải hẹn giờ đồng hồ tắt laptop bằng lệnh shutdown

Trong đoạn clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog thực hiện trên Win 11. Tuy nhiên, việc đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, tốt Win 7… đều như nhau so cùng với Win 11. Các câu lệnh để tự động hóa tắt máy tính xách tay hoặc hủy hứa giờ đông đảo như nhau. Các bạn đều cần sử dụng lệnh shutdown -s -t xx. Trong đó, xx là thời gian tính theo giây nhằm máy tính tự động hóa tắt sau khi bạn thực hiện tại lệnh.


Cách dùng lệnh shutdown chi tiết qua quá trình minh họa

Bước 1: Mở hộp thoại RunBạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím, sau đó Enter. Nếu như bạn không thích sử dụng phím tắt, chúng ta có thể search RUN làm việc nút search trên thanh taskbar. Sau đó, các bạn nhấp vào áp dụng RUN.

Bước 2: Nhập lệnh shutdownBạn nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run, sau đó Enter. Trong số ấy 3600 là thời hạn tính theo giây để máy vi tính tự tắt. Chúng ta có thể thay thời hạn này bằng bất kỳ khoảng nào nếu khách hàng muốn. Với dưới đây là một số câu lệnh nhưng mà Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ viết sẵn. Bạn có thể copy theo mốc thời gian tương ứng, tiếp đến paste vào hộp thoại RUN của bạn.

Lệnh hẹn giờ tắt máy tính xách tay sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*
Để hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, các bạn copy lệnh tắt lắp thêm ở trên, paste vào hộp thoại Run cùng Enter.

Cách diệt lệnh Shutdown trên tất cả các HĐH Windows

Nếu do một tại sao nào đó, bạn có nhu cầu hủy lệnh Shutdown, thì việc này rất 1-1 giản. Bạn vẫn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN. Sau đó, bạn nhập lệnh shutdown -aEnter. Như vậy, là bạn đã hủy hứa giờ thành công.

Cách hẹn giờ tắt thứ Win 10, 11 bằng Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, giải pháp này cũng rất được áp dụng trên toàn bộ các HĐH Windows khác. Vì chưng vậy, dù bạn dùng Win 7, Win 7, xuất xắc XP đều hoàn toàn có thể thực hiện được. Với biện pháp này, các bạn cũng không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Ưu điểm của việc áp dụng công cố Task Scheduler là bạn cũng có thể hẹn giờ đồng hồ tắt máy vào một mốc thời gian đúng mực nào đó. Đồng thời, chúng ta có thể lên lịch nhằm cứ mang lại đúng tiếng đó từng ngày là máy tính xách tay tự tắt. Ví dụ, nếu bạn muốn đúng 23h hàng ngày máy tính tự động tắt, thì các bạn dùng phương pháp này khôn cùng phù hợp.

Video chia sẻ cách tắt máy tự động bằng Task Scheduler

Để bạn có thể xem trực tiếp thao tác cài đặt tự động tắt sản phẩm công nghệ tính, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chuẩn bị sẵn 01 đoạn phim minh họa. Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video clip dưới đây. Video được Đỗ Bảo phái mạnh Blog thực hiện trên Win 11. Mặc dù nhiên, trên Win 10 cũng như các HĐH Windows khác mọi được tiến hành giống nhau.


Các cách hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay bằng Task Scheduler

Để trang bị tính tự động shutdown theo cách này, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở vận dụng Task SchedulerĐây là áp dụng được tích hợp sẵn bên trên Windows. Bạn chỉ việc click vào nút tìm kiếm trên thanh taskbar. Tiếp đến bạn tra cứu theo tự khóa Task Scheduler. Và các bạn click vào kết quả tìm được.


*
Bạn click vào nút Start, sau đó tìm và mở vận dụng Task Scheduler.

Bước 2: cài đặt thời gian để mấy tính auto tắtTại cách này, chúng ta hãy thực hiện theo từng ảnh được Đỗ Bảo phái nam Blog minh họa bên dưới đây…

Click vào dòng xoáy Create Basic Task


*
Click vào dòng xoáy Create Basic Task từ vỏ hộp thoại Task Scheduler.
*
Bạn đặt tên dễ nhớ mang lại Task. Phần bô tả bạn cũng có thể bỏ trống. Sau đó, các bạn nhấn Next.

Xem thêm: Tại Sao Không Up Video Lên Youtube Được, Video Bị Treo Khi Đang Tải Lên


*
Chọn Daily, tiếp nối nhấn Next.

Sau đó, bạn cài đặt thời gian hứa giờ tắt sản phẩm tính. Bạn cũng có thể cài đặt tắt máy auto bắt đầu từ ngày nào, tiếng nào. Khi đã chỉnh thời gian xong, các bạn nhấn Next.


*
Cài để thời gian tự động tắt lắp thêm tính. Sau đó, bạn nhấn Next.

Chọn Start a program, tiếp nối nhấn Next.


*
Chọn Start a program, tiếp đến nhấn Next.

Tiếp theo, bạn nhập lệnh shutdown hoặc C:WindowsSystem32shutdown.exe vào ô Program/script. Trên ô Add arguments, bạn nhập -S. Sau đó nhấn Next.


*
Bạn nhập lệnh shutdown như vào ảnh. Kế tiếp nhấn Next.

Cuối cùng, chúng ta nhấn Finish.


*
Cuối cùng, bạn nhấn Finish.

Cách hủy hẹn giờ tắt thiết bị trên Task Scheduler

Để hủy lệnh tắt trang bị tính tự động hóa hàng ngày, bạn vẫn vào phần Task Scheduler.Sau đó, chúng ta click chọn chiếc Task Scheduler Library.Tiếp đến, bạn tìm và lựa chọn vào thương hiệu Task hứa hẹn giờ tắt mà bạn đã chế tác trước đó.Click vào nút Delete ở menu bên phải kê xóa lệnh tự động tắt máy.
*
Cách hủy hứa hẹn giờ tắt trang bị trên Task Scheduler

Như vậy bên trên đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã share với bạn 02 cách hẹn giờ tắt laptop trên Win 10 cũng như trên Win 11 hoặc các HĐH Windows khác. Đây là các phương pháp giúp bạn thiết đặt thời gian để máy tính tự động tắt theo ý muốn. Ngoài các cách này, bạn cũng có thể có các cách khác. Đó rất có thể là áp dụng phần mềm. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo shortcut hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ để ngoại trừ desktop. Khi bạn có nhu cầu dùng, bạn chỉ việc click vào shortcut nhằm hẹn giờ.


Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa số ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh phần đông được chọn lọc giúp mang đến cho chính mình những kiến thức hay và bổ ích.


Chuyên mục: Domain Hosting